Trường THSC&THPT Xuân Trường tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường cấp Thành phố ở khối THCS, năm học 2023-2024

Thứ sáu - 10/11/2023 21:50
Trường THSC&THPT Xuân Trường tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường cấp Thành phố ở khối THCS, năm học 2023-2024
Trong thời gian qua, thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT về việc nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Lạt đã tăng cường chỉ đạo các nhà trường có giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học.
Thực hiện Kế hoạch số 702/PGDĐT-THCS ngày 29/9/2023 của Phòng
Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Lạt về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ
cấp trung học cơ sở năm học 2023-2024, Chiều ngày 08/10/2023 tại trường THCS-THPT Xuân Trường, Hội đồng bộ môn cấp THCS thành phố
Đà Lạt đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường ở môn Âm nhạc và môn Khoa học tự nhiên.

Tham gia sinh hoạt chuyên đề có đại diện Phòng GDĐT thành phố Đà Lạt, đại diện Ban giám hiệu và giáo viên bộ môn Âm nhạc và môn Khoa học tự nhiên các trường có cấp THCS trên địa bàn thành phố Đà Lạt.
Nội dung sinh hoạt chuyên đề gồm có 3 phần gồm: Báo cáo chuyên đề, Thực hiện tiết dạy minh hoạ và  thảo luận trao đổi để rút kinh nghiệm sau khi dự giờ.
cd1
Đại diện nhóm âm nhach trình bày báo cáo về chuyên đề
Ở bộ môn Âm nhạc, nhóm bộ môn phụ trách thực hiện chuyên đề: “Đa dạng hóa hình thức dạy học môn âm nhạc nhằm phát triển phẩm chất và năng lực học sinh”  với phần trình bày nội dung chuyên đề của nhóm trưởng bộ môn và  thực hiện tiết dạy minh họa qua bài dạy Nhớ ơn thầy cô do cô Nguyễn Thị Thanh Tuyền, giáo viên tổ Anh văn –Năng Khiếu trường THCS&THPT Xuân Trường  thực hiện.
cd2
Đại diện nhóm KHTN  trình bày báo cáo chuyên đề
 Ở bộ môn Hóa học nhóm bộ môn thực hiện chuyên đề: “Vận dụng kĩ thuật dạy học tích cực nhằm phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh trong môn Khoa học tự nhiên” với phần trình bày nội dung chuyên đề của nhóm trưởng bộ môn và  thực hiện tiết dạy minh họa qua bài dạy: Định luật bảo toàn khối lượng và phương trình hóa học do cô Huỳnh Thiên Khôi, giáo viên tổ Lý-Hóa –Sinh-Công Nghệ trường THGCS&THPT Xuân Trường thực hiện.
Với mục đích dùng các phương pháp dạy nhằm bắt nhịp với xu thế hiện đại trong giáo dục để nâng cao năng lực học tập của học sinh, lấy học sinh làm trung tâm, giúp phát triển kiến thức và các kỹ năng liên quan thông qua những nhiệm vụ mang tính mở, khuyến khích học sinh tìm tòi, hiện thực hoá những kiến thức đã học trong quá trình thực hiện và tạo ra những sản phẩm của chính mình. Bằng cách vận dụng linh hoạt nhiều kỹ thuật dạy học khác nhau, có thể lôi cuốn được mọi đối tượng học sinh không phụ thuộc vào cách học của các em. Các phương tiện kỹ thuật hiện đại cũng được sử dụng để hỗ trợ việc dạy và học. Trong quá trình thực hiện có thể vận dụng nhiều cách đánh giá khác nhau giúp học sinh tạo ra những sản phẩm có chất lượng.
cd3
Đại biểu tham dự nghe báo cáo chuyên đề
cd4
Đại biểu dự nghe báo cáo chuyên đề
cd5
cd6
cd7
cd8
cd9
cd10
cd11
cd12
cd13
cd15
Một số hình ảnh hoạt động của học sinh
Tiết dạy minh họa nói riêng và chuyên đề sinh hoạt nói chung lần này đã diễn ra thành công tốt đẹp và nhận được những lời khen tặng cũng như những đóng góp chân thành của lãnh đạo, đội ngũ CBQL, chuyên viên và giáo viên tham dự chuyên đề từ các trường, từ đó góp phần giúp nâng cao chất lượng, kinh nghiệm giảng dạy cho các thành viên Hội đồng bộ môn nói riêng và nhân rộng cho đội ngũ giáo viên THCS nói chung. Thành công của đợt sinh hoạt chuyên đề cũng là niềm vinh hạnh và động lực to lớn cho tập thể giáo viên trường THCS-THPT Xuân Trường thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình trong thời gian tới./.

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về hội LHTN của trường THCS & THPT Xuân Trường

Trong lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, các thế hệ thanh niên Việt Nam đã chiến đấu, hy sinh kiên cường để bảo vệ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Cùng với sự phát triển lớn mạnh của thanh niên, tổ chức Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam ra đời và đã trở thành một tổ chức xã rộng...

Thăm dò ý kiến

Giao diện mới như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây