Học sinh Xuân Trường với AN TOÀN GIAO THÔNG

Thứ bảy - 30/09/2023 07:32
Học sinh Xuân Trường với AN TOÀN GIAO THÔNG
An toàn giao thông là một trong những vấn đề đang được xã hội quan tâm sâu sắc. Đó là vì tình hình tai nạn giao thông trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng. Tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày từng giờ, có thể cướp đi mạng sống của từng người bất kì lúc nào. Mỗi ngày trôi qua có nhiều sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông ? Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là học sinh chúng ta. Vậy nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông là gì? Suy cho cùng đó là do ý thức của người tham gia giao thông còn kém. Là học sinh chúng ta cần có suy nghĩ và hành động như thế nào để góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông?
Mình thiết nghĩ mỗi chúng ta hãy thật sự là người có “Văn hoá giao thông” như: có ý thức chấp hành các tốt các quy định về trật tự an toàn giao thông không phóng nhanh vượt ẩu, không lạng lách, không đánh võng, không điều khiển xe chạy quá tốc độ, cẩn thận khi rẽ phải, rẽ trái, không nô đùa khi tham gia giao thông, không chở quá số người quy định, không dàn hàng ngang, đi đúng phần đường quy định, khi băng qua đường phải nhìn trước nhìn sau,  đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe gắn máy, xe đạp điện, có hành vi ứng xử văn hóa, thân thiện với người đồng hành, tận tình giúp đỡ người bị nạn, …Chúng ta hãy cùng chung tay làm giảm thiểu tai nạn giao thông. Hãy là người có trách nhiệm khi tham gia giao thông để đường phố an toàn, người dân an tâm, nhà nhà an vui, xã hội an bình. Hy vọng một ngày gần đây, tình trạng tai nạn giao thông sẽ giảm thiểu tối đa, đem lại niềm vui cho người tham gia giao thông, góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn. Cuộc sống của chúng ta ở phía trước có rất nhiều điều tốt đẹp, tương lai đang rộng mở và chờ đón chúng ta, đừng vì nhanh một phút mà chậm một đời. Hãy là người văn minh, lịch sự khi tham gia giao thông.
            Một số hình ảnh các bạn học sinh tham gia buổi tuyên truyền ANGT trước cờ
gt1
 
gt2
 
gt3
 
gt4

II. Phần câu hỏi:
Câu 1. Trên đường giao thông, khi hiệu lệnh của người điều khiển giao thông trái với hiệu lệnh của đèn hoặc biển báo thì người tham gia giao thông phải chấp hành theo hiệu lệnh nào?
A. Hiệu lệnh của người điều khiển giao thông.
B. Hiệu lệnh của đèn điều khiển giao thông.
C. Hiệu lệnh của biển báo hiệu đường bộ.
Câu 2. Người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính bao nhiêu tiền?
 A. Từ 100.000 đến 200.000 đồng.
B. Từ 200.000 đến 300.000 đồng.
C. Từ 300.000 đến 400.000 đồng.
D. Từ 400.000 đến 500.000 đồng.
Câu 3. Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, người điều khiển phương tiện phải nhường đường như thế nào?
A. Không phải nhường đường.
B. Phải nhường đường cho xe đi bên trái.
C. Phải nhường đường cho xe đi bên phải.
D. Xe báo hiệu xin đường trước xe đó được đi trước.
Câu 4. Trong đô thị trường hợp nào dưới đây xe không được dùng còi (trừ các xe ưu tiên theo Luật định)?
A. Khi qua nơi đông người tụ họp, đi lại trên đường.
B. Khi qua nơi có trường học trẻ em đi lại trên đường.
C. Từ 22h đến 5h sáng hôm sau.
D. Khi qua ngã ba, ngã tư, trong thành phố, thị xã, thị trấn đông người qua lại.
Câu 5. Độ tuổi của người được lái xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh có dung tích xi lanh từ 50 cm3 trở lên là bao nhiêu?
 A. Đủ 15 tuổi trở lên.
 B. Đủ 16 tuổi trở lên.
 C. Đủ 17 tuổi trở lên.
D. Đủ 18 tuổi trở lên.
Câu 6: Khi muốn chuyển hướng, người lái xe phải thực hiện như thế nào để đảm bảo an toàn giao thông?
A.Quan sát gương, ra tín hiệu, quan sát an toàn và chuyển hướng.
B.  Quan sát gương, giảm tốc độ, ra tín hiệu chuyển hướng, quan sát an toàn và chuyển hướng

C. Quan sát gương, tăng tốc độ, ra tín hiệu và chuyển hướng.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về hội LHTN của trường THCS & THPT Xuân Trường

Trong lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, các thế hệ thanh niên Việt Nam đã chiến đấu, hy sinh kiên cường để bảo vệ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Cùng với sự phát triển lớn mạnh của thanh niên, tổ chức Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam ra đời và đã trở thành một tổ chức xã rộng...

Thăm dò ý kiến

Giao diện mới như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây