Hưởng ứng ngày vì người nghèo năm 2023, các tổ chức nhà trường đồng hành cùng học sinh khó khăn

Thứ tư - 04/10/2023 22:45
Hưởng ứng ngày vì người nghèo năm 2023, các tổ chức nhà trường đồng hành cùng học sinh khó khăn
Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ban hành hướng dẫn 106/HD-MTTW-BTT về hoạt động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 (từ ngày 17/10 đến ngày 18/11/2023). Để ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và góp phần hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động.
ctdt10
Học sinh quyên góp ủng hộ quỹ vì người nghèo
ctdt102
giáo viên và công nhân viên nhà trường cùng học sinh quyên góp ủng hộ quỹ vì người nghèo
Các tổ chức của trường THCS & THPT Xuân Trường – Đà Lạt gồm ban giám hiệu, công đoàn, hội chữ thập đỏ, hội khuyến học đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các hoạt động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023.
Trong việc phát huy truyền thống đoàn kết “tương thân, tương ái” của dân tộc,  trường THCS & THPT Xuân Trường đã phối hợp với các cấp, các lực lượng trong việc giúp đỡ học sinh khó khăn. Vào đầu năm học, nhà trường phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Xuân Trường và xã Trạm Hành xác minh hoàn cảnh của các học sinh khó khăn với mục đích không để bỏ sót đối tượng học sinh khó khăn đóng trên địa bàn hai xã. Bên cạnh đó, hội chữ thập đỏ phối hợp với giáo viên chủ nhiệm đến thăm nhà, tìm hiểu hoàn cảnh của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và đề xuất nhà trường cấp phát học bổng, hỗ trợ cho các em.
Để có được nguồn quỹ trong việc giúp đỡ học sinh khó khăn, nhà trường đã nhận được sự giúp đỡ của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt, Ủy ban nhân dân dân xã Xuân Trường và Trạm Hành, vận động các tổ chức, các nhà hảo tâm, các giáo viên và học sinh trong nhà trường quyên góp, ủng hộ, giúp đỡ các em.

Nhà trường đã có được những kết quả nổi bật trong vận động, hỗ trợ cho học sinh khó khăn trong năm học vừa qua. Trong năm học 2022-2023, các chi hội như Chữ thập đỏ, khuyến học của nhà trường đã trở thành cầu nối giữa các mạnh thường quân và các học sinh có hoàn cảnh khó khăn để tạo điều kiện giúp đỡ các em trong học tập với phương châm “không để học sinh nào nghỉ học do hoàn cảnh khó khăn”. Hội chữ thập đỏ và hội khuyến học đã làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài và sử dụng có hiệu quả nguồn xã hội hóa. Trong năm qua, trường đã quyên góp được hơn 23 triệu đồng cho quỹ Chữ Thập đỏ, 7 triệu đồng cho quỹ khuyến học, khuyến tài; thăm hỏi, hỗ trợ 7,1 triệu đồng cho học sinh, giáo viên trong nhà trường ốm đau, nằm viện, phát 86 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn khó khăn, hiếu học với tổng số tiền hơn 62 triệu đồng, tặng quà dịp Tết với tổng số tiền là 4,5 triệu đồng; khen thưởng khuyến học, khuyến tài 25,5 triệu đồng. Đầu năm học 2023-2024, nhà trường đã nhận được nhiều nguồn hỗ trợ từ ủy ban nhân dân Tỉnh Lâm Đồng, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo khuyết tật trẻ mồ côi của tỉnh Lâm Đồng và từ các mạnh thường quân đã cấp phát được 26 suất học bổng tổng trị giá 26 triệu đồng và phát 20 phần quà cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Nhà trường cũng đã nêu những tấm gương điển hình về học sinh có hoàn cảnh nhưng có nhiều nỗ lực vươn lên trong học tập, trong cuộc sống, vượt qua những trở ngại, khó khăn để đạt được những thành tích tốt trong học tập như em Nguyễn Tấn Phát lớp 7A5, em Phan Nguyễn Anh Hào lớp 11A1, em Lê Nguyễn Hồng Cầm lớp 12A1. Đây cũng là động lực để thúc đẩy các em vươn lên và lan tỏa tinh thần học tập, niềm tin đến các em có hoàn cảnh khó khăn khác.
ctdt103
Thầy Trần Duy Luật hiệu trưởng nhà trường trao quà đến học sinh khó khăn
Hưởng ứng “ngày vì người người nghèo” năm 2023, các tổ chức nhà trường cùng đồng hành với học sinh khó khăn để tạo điều kiện tốt nhất cho các em có hoàn cảnh khó khăn được đến trường vui chơi và học tập, nhà trường cố gắng tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được ở các năm trước, phấn đấu để không có trường hợp nào học sinh bỏ học vì có hoàn cảnh khó khăn.
 

Nguồn tin: Tổ Lý - Hóa - Sinh

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đôi nét về nhà trường

I. Vài nét về Nhà trường: Ngày 25/8/1985 trường phổ thông cấp II, III Xuân Trường được thành lập với tên gọi mới là Trường THCS & THPT Xuân Trường (theo Quyết định số 603/QĐ/UB, ngày 25/8/1985 của UBND tỉnh Lâm Đồng). Trường tọa lạc tại thôn Cầu Đất - Xã Xuân Trường - Thành phố Đà Lạt - Tỉnh...

Thăm dò ý kiến

Giao diện mới như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây