Phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời ở trường THCSTHPT Xuân Trường

Thứ ba - 10/10/2023 08:32
Phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời ở trường THCSTHPT Xuân Trường
Người xưa đã từng dạy : “ Ngọc không mài, không thành đồ vật; Người không học, không biết rõ đạo”. Mục đích của việc học là học để làm người; và “ học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình. Đất nước ta đang trên đà Công nghiệp hóa, hiện đại hóa, rất cần những người tài giỏi, mọi người ngày càng phải có trình độ cao để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Vì vậy, học tập là điều rất cần thiết để nâng cao trình độ, kĩ năng, đáp ứng cho cuộc sống sau này. Với ý nghĩa đó, sáng ngày 2/10/2023, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1000 học sinh  trường THCS-THPT Xuân Trường đã phát động, hưởng ứng “ Tuần lễ học tập suốt đời” nhằm thiết thực xây dựng một xã hội học tập trong thời kì hội nhập, trong xu hướng của nền kinh tế, văn hóa tri thức.
htsd2
Thầy Trần Duy Luật- hiệu trưởng phát biểu khai mạc
htsd3
Thầy Hồ Sĩ Chi –Phó Hiệu trưởng phát biểu nội dung
Thầy Trần Duy Luật- hiệu trưởng , thầy Hồ Sĩ Chi –Phó Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định việc học tập mang lại cho con người những giá trị bền vững, làm cho cuộc sống con người có ý nghĩa hơn; sự hiểu biết không bao giờ là nhàm chán, khao khát tri thức của con người là vô hạn và giáo dục ở nước ta được xem là “ quốc sách hàng đầu”.
Do đó, thầy và trò trường THCS-THPT Xuân Trường đã tích cực hưởng ứng hoạt động này bằng những hành động cụ thể, học ở bất cứ nơi đâu, học ở mọi điều kiện; học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả; học để làm cho mình và cộng đồng hạnh phúc; học để góp phần phát triển địa phương, đất nước và đóng góp cho nhân loại. Và không chỉ diễn ra trong tuần lễ phát động này, mà việc học tập sẽ trở thành hoạt động thường xuyên, “ học, học nữa, học mãi” và học suốt cuộc đời.
Trong buổi lễ phát động cô Hoàng Ngọc Châu- GV tổ Văn-Sử-Địa-GDCD cũng có bài tuyên truyền về HƯỚNG DẪN HỌC SINH TÌM KIẾM, KHAI THÁC, SỬ DỤNG THÔNG TIN TRÊN MẠNG INTERNET MỘT CÁCH AN TOÀN, HIỆU QUẢ. Giúp các bạn học sinh có định hướng tốt, biết khai thác tối đa các thông tin trên mạng phục vụ tốt cho việc học tập cũng như tìm hiểu các kiến thức mới.
htst4
Các giáo viên sử dụng máy tính hỗ trợ trong việc học tập trên internet
htsd5
 
htsd8
htsd9
Giáo viên và học sinh trong trường cùng học tập, tìm tư liệu nghiên cứu trong giờ giải lao
htsd12
Các bạn học sing trường THCS-THPT Xuân Trường cùng tìm hiểu, trao đổi, nghiên cứu bài học trong giờ giải lao
Thầy và trò toàn trường đều phấn khởi và tích cực hưởng ứng “ Tuần lễ học tập suốt đời”. với những thông điệp về sự học được gửi đến tất cả mọi người với hy vọng tạo ra bước ngoặc trong sự thay đổi nhận thức và hành động về việc học tập suốt đời trong mọi tầng lớp nhân dân. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đôi nét về nhà trường

I. Vài nét về Nhà trường: Ngày 25/8/1985 trường phổ thông cấp II, III Xuân Trường được thành lập với tên gọi mới là Trường THCS & THPT Xuân Trường (theo Quyết định số 603/QĐ/UB, ngày 25/8/1985 của UBND tỉnh Lâm Đồng). Trường tọa lạc tại thôn Cầu Đất - Xã Xuân Trường - Thành phố Đà Lạt - Tỉnh...

Thăm dò ý kiến

Giao diện mới như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây