Hoạt động các câu lạc bộ trong năm học 2023 - 2024

Thứ tư - 21/02/2024 12:23
Hoạt động các câu lạc bộ trong năm học 2023 - 2024
Bên cạnh việc giảng dạy kiến thức, giáo dục học sinh, nhà trường còn quan tâm đến việc tạo điều kiện cho các em học sinh phát triển toàn diện. Vừa học vừa chơi, vừa áp dụng kiến thức được học vào thực tiễn.
Thực hiện Kế hoạch của nhà trường về việc tổ chức hoạt động cho học sinh năm 2023-2024, các tổ chuyên môn đã tổ chức các câu lạc bộ nhằm giúp các em học sinh có một sân chơi bổ ích, nơi đây các em được tham gia các câu lạc bộ học tập, năng khiếu như:
- Câu lạc bộ học và trải nghiệm (tổ Toán – Tin)
hinh 1

- Câu lạc bộ thuyết trình (Tổ Văn – Sử - Địa - CD)
hinh 2

- Câu lạc bộ em yêu khoa học (Tổ Lý- Hóa – Sinh - CN)
hinh 3
hinh 4

- Câu lạc bộ phát triển thể chất: cầu lông, bóng đá, bóng rổ...
hinh 5

- Câu lạc bộ nghệ thuật: múa, nhảy hiện đại, Aerobik, thanh nhạc, đàn...
hinh 6

Thông qua các hoạt động tạo môi trường lành mạnh, an toàn cho học sinh trong nhà trường; giúp các em có những nơi sinh hoạt an toàn, vui, khỏe, bổ ích đồng thời tạo tâm thế phấn khởi. Các em không chỉ được tham gia các hoạt động phát triển thể chất như bóng rổ; cầu lông mà còn được hòa mình vào các hoạt động nghệ thuật như trau dồi vốn âm nhạc, nhảy múa... Các em còn được hóa thân thành những nhà khoa học trong các tiết học STEM đầy thú vị. Đến với Câu lạc bộ, các em sẽ được khơi gợi cảm hứng sáng tạo, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng ứng xử và giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra trong đời sống… hứa hẹn đem đến cho các em học sinh những trải nghiệm thú vị, độc đáo. Đặc biệt, tham gia vào Câu lạc bộ, các em có thể tăng cường hoạt động trong các mối quan hệ xã hội từ gia đình, nhà trường đến môi trường sống, tạo điều kiện để hoàn thiện phẩm chất, nhân cách và năng lực của bản thân.

Việc thực hiện các câu lạc bộ cho học sinh ở tất cả các khối lớp tham gia luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc từ Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo cũng như sự tham gia nhiệt tình của tất cả các em học sinh.
hinh 7

Việc thực hiện các câu lạc bộ rất có ý nghĩa đối với các em học sinh, các em tiếp cận và vận dụng kiến thức một cách nhanh chóng và có hiệu quả. Đó cũng là động lực để các câu lạc bộ trong nhà trường được duy trì và phát huy, ngày càng mở rộng.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây