Trường THCS & THPT Xuân Trường tổ chức lễ giỗ tổ Hùng Vương

Thứ bảy - 20/04/2024 06:25
Trong không khí trang nghiêm và đầy tôn kính, sáng ngày 18/4/2024 (10/3/Giáp Thìn), trường THCS & THPT Xuân Trường đã long trọng tổ chức lễ giỗ tổ Hùng Vương để tưởng nhớ công ơn các vị vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước.
Trường THCS & THPT Xuân Trường tổ chức lễ giỗ tổ Hùng Vương
Buổi lễ có sự tham gia của ông Lê Tấn Hùng - Phó Chánh thanh tra sở GD&ĐT Lâm Đồng, đại diện chính quyền địa phương, đại diện hội cha mẹ học sinh, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường.
Ban nghi lễ thôn Cầu Đất thực hiện nghi lễ
Ban nghi lễ thực hiện nghi lễ

Giỗ tổ Hùng Vương không chỉ đề cao niềm tự hào dân tộc mà còn nhắc nhở mọi người phải tìm hiểu thấu đáo bản sắc dân tộc cội nguồn của tổ tiên. Qua đó giáo dục cho thế hệ trẻ không ngừng học tập, rèn đức luyện tài để phục vụ cho công cuộc xây dựng đất nước. Có như vậy mới xứng đáng với công lao của các thế hệ anh hùng dân tộc, với tổ tiên ta ngày trước.
Đại biểu tham dự buổi lễ
Đại biểu tham dự buổi lễ
Mở đầu buổi lễ toàn trường cùng ôn lại ý nghĩa và nguồn gốc của ngày giỗ tổ Hùng Vương. Qua đó dấy lên lòng tự hào cho thầy và trò nhà trường là con Rồng cháu tiên, là con cháu của các vị vua Hùng đã gây dựng nên đất nước văn lang, Âu lạc và đánh thắng giặc ngoại xâm làm nền móng cho đất nước Việt Nam ngày nay. Cũng qua đó nhắc nhở các thầy cô giáo và các em học sinh phải ghi nhớ công lao to lớn đó và không ngừng học tập, đóng góp cho xã hội cùng nhau xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển.
Học sinh tham dự lễ
Học sinh tham dự buổi lễ
Thầy Trần Duy Luật - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, với lòng thành kính tưởng nhớ tổ tiên, nguồn cội, trong lễ Giỗ Tổ hôm nay, tập thể học sinh nhà trường kính dâng lên tổ tiên phần lễ vật thể hiện tấm lòng biết ơn, lòng tự hào và sự tri ân của mình đối với các vị Vua Hùng đã dày công dựng nước. Hoạt động này sẽ giúp các em biết trân quý hơn giá trị của hòa bình và cố gắng hơn trong học tập; không ngừng ra sức rèn đức, luyện tài, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc và xứng đáng là con cháu dòng dõi tiên rồng.

Buổi lễ không chỉ là cơ hội để tưởng nhớ và tri ân, mà còn là bài học sâu sắc về tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và trách nhiệm của mỗi công dân đối với quê hương, đất nước. Đối với trường THCS & THPT Xuân Trường, việc tổ chức lễ giỗ tổ Hùng Vương hàng năm đã trở thành một phần không thể thiếu trong chuỗi các hoạt động giáo dục truyền thống, góp phần nuôi dưỡng tâm hồn, bồi đắp nhân cách và tạo dựng niềm tin cho thế hệ trẻ. Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan, với niềm tin và quyết tâm của thế hệ trẻ trong việc tiếp bước cha anh, không ngừng học tập, rèn luyện để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Một số hình ảnh tại buổi lễ
1
 
1
 
1
 
2
 
3
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây