Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và bồi dưỡng phát triển đảng là đối tượng học sinh

Thứ năm - 28/12/2023 09:30
Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và bồi dưỡng phát triển đảng là đối tượng học sinh
Trong nhưng năm qua Chi bộ trường THCS & THPT Xuân Trường luôn xác định giáo dục chính trị, tư tưởng, phát hiện, bồi dưỡng phát triển Đảng là nhiệm vụ có tầm quan trọng hàng đầu. Trong đó công tác phát hiện, bồi dưỡng và kết nạp cho học sinh ưu tú phấn đấu đứng trong hàng ngũ của Đảng cũng được chú ý quan tâm.
Môi trường học đường rất quan trọng là bước đầu để các em rèn luyện hình thành nên phẩm chất, nhân cách tốt đẹp. Đó là cơ sở để có một đội ngũ Đảng viên vững mạnh vì vậy nhà trường đã triển khai công tác giáo dục chính trị, lý tưởng, phát hiện và bồi dưỡng những học sinh ưu tú để giới thiệu cho Đảng. Nhà trường đã tổ chức những đợt lựa chọn trong những đoàn viên học sinh ưu tú tham gia lớp học cảm tình Đảng. Các em đều nhiệt tình tham gia học tập bước đầu đã nhận thức được những điều cơ bản về Đảng; luôn cố gắng rèn luyện mình phấn đầu để được đứng vào hàng ngũ của Đảng.
Tuy nhiên công tác phát triển Đảng trong học sinh của trường THCS & THPT Xuân Trường còn vẫn còn nhiều hạn chế, khó khăn, vướng mắc. Đến nay vẫn chưa có học sinh nào đủ điều kiện để đứng vào hàng ngũ của Đảng. Bởi lẽ với độ tuổi học sinh còn thiếu kinh nghiệm trong cuộc sống, thiếu am hiểu về chính trị, thiếu hiểu biết về các quy định của Đảng, nhận thức về Đảng chưa cao. Điều kiện để xét khi đứng vào hàng ngũ của Đảng còn nhiều tiêu chí gắt gao. Theo quy định, tại thời điểm xét kết nạp, người vào Đảng phải đủ 18 tuổi (tính theo tháng) trong khi nhiều học sinh có thành tích nổi bật, đã được học lớp nhận thức về Đảng nhưng không đủ 18 tuổi để xem xét kết nạp; một số em đang thực hiện thủ tục xem xét kết nạp Đảng lại đúng vào thời điểm tốt nghiệp ra trường. Trong thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển, học sinh thường xuyên được tiếp cận với nhiều luồng thông tin, trong khi đó năng lực, bản lĩnh tự sàng lọc, nhận biết các thông tin nhiễu, xấu độc của học sinh còn hạn chế, nên gặp nhiều khó khăn cho công tác tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị cho học sinh…..
            Trên cơ sở đó công tác phát triển đảng, Chị bộ  Trường THCS & THPT Xuân Trường tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh công tác tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục chủ nghĩa yêu nước, tinh thần dân tộc cho người học; phối hợp cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai các phong trào thi đua yêu nước cho đoàn viên, học sinh để tạo môi trường rèn luyện bản lĩnh chính trị tư tưởng, đạo đức cách mạnh và nâng cao ý chí phấn đấu đóng góp sức lực, trí tuệ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; GVCN thường xuyên tuyên truyền, giáo dục các em có nhận thức đúng đắn về Đảng trong các tiết sinh hoạt lớp; GVBM lồng ghép vào trong các tiết dạy giúp các em nắm bắt được nhưng thông tin chính xác về tư tưởng, chính trị, tình hinh xã hội; Thông qua các hoạt động giáo dục của nhà trường như hoạt động trải nghiệm, câu lạc bộ… giúp học sinh nhận thức được vai trò, trách nhiệm, những yêu cầu cần có của một Đảng viên từ đó định hướng phấn đấu, rèn luyện để đứng vào hàng ngũ của Đảng.
anh 2

       Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới từ nguồn học sinh là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, có tính quy luật trong công tác xây dựng Đảng, góp phần tăng thêm sinh lực cho Đảng, làm cho tổ chức đảng ngày càng lớn mạnh, trực tiếp bổ sung, trẻ hóa đội ngũ cán bộ, đảng viên và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng nhưng còn rất nhiều khó khắn. Chị bộ trường THCS & THPT Xuân Trường sẽ tiếp tục phấn đấu xây dựng đảng vững mạnh, chú trọng bồi dưỡng Đảng viên tương lai, thường xuyên quan tâm, chăm lo đến lực lượng quần chúng học sinh ưu tú này, để học sinh khẳng định được vai trò trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng là đội hậu bị tin cậy của Đảng, kế tục sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về hội LHTN của trường THCS & THPT Xuân Trường

Trong lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, các thế hệ thanh niên Việt Nam đã chiến đấu, hy sinh kiên cường để bảo vệ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Cùng với sự phát triển lớn mạnh của thanh niên, tổ chức Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam ra đời và đã trở thành một tổ chức xã rộng...

Thăm dò ý kiến

Giao diện mới như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây