Cụm thi đua số 2 tổ chức hội thảo trao đổi kinh nghiệm phong trào thi đua, công tác chuyên môn năm học 2023 - 2024

Thứ hai - 01/04/2024 14:35
Nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lí, giảng dạy và học tập” ngành giáo dục Lâm Đồng giai đoạn 2020 – 2025, ngày 30/3/20224, trường THCS & THPT Xuân Trường đại diện cụm thi đua số 2 tổ chức Hội thảo trao đổi kinh nghiệm phong trào thi đua, công tác chuyên môn năm học học 2023 – 2024 hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, đồng thời tạo điều kiện cho các trường chia sẻ và học hỏi lẫn nhau.
Cụm thi đua số 2 tổ chức hội thảo trao đổi kinh nghiệm phong trào thi đua, công tác chuyên môn năm học 2023 - 2024
Cụm thi đua số 2 của Sở GD & ĐT Lâm Đồng gồm có 12 đơn vị như sau: Trường THPT Nguyễn Thái Bình, Trường THPT Tân Hà, trường THPT Cát Tiên, Trường THPT Dân tộc nội trú Tỉnh, Trường THPT Lộc Thanh, trường THCS & THPT Tây Sơn, Trường THCS & THPT Đống Đa, trường THPT Hùng Vương, Trường THPT Lê Hồng Phong, Trường THCS & THPT Chi Lăng, trường THPT Bảo Lâm, Trường THCS & THPT Xuân Trường. Về dự Hội thảo có đại diện Ban giám hiệu, Công đoàn, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên cốt cán các trường trong cụm thi đua.
hoithao1
Tiết mục văn nghệ gio giáo viên thể hiện
hoithao2
Tiết mục văn nghệ do học sinh biểu diễn
Mở đầu chương trình, thầy Trần Duy Luật - Cụm trưởng cụm thi đua số 2- Hiệu trưởng trường THCS & THPT Xuân Trường đã nồng nhiệt chào đón đại diện các trường về tham dự Hội thảo và có những chia sẽ về Chương trình giáo dục phổ thông 2018 như việc hình thành, phát triển năng lực thực tiễn cho học sinh, đảm bảo yêu cầu hướng nghiệp để thực hiện phân luồng mạnh sau trung học cơ sở. Thầy cũng đề cập đến việc trao quyền và trách nhiệm tổ chức kế hoạch dạy học cho các cơ sở giáo dục, phù hợp với yêu cầu của địa phương và nguyện vọng của học sinh, từ đó phát huy tính năng động, tư duy độc lập và sáng tạo trong người học.
hoithao 3
Thầy Trần Duy Luật – Cụm trưởng cụm thi đua số 2, Hiệu trưởng trường THCS & HPT Xuân Trường phát biểu tại Hội thảo
Trong khuôn khổ của Hội thảo, các trường đã thực hiện sáu tham luận và chia sẻ kinh nghiệm về nhiều chủ đề quan trọng. Các chủ đề này bao gồm công tác quản lí của Hiệu trưởng, sự phối hợp giữa công đoàn và Hiệu trưởng trong công tác thi đua khen thưởng, đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn, ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong trường học, tổ chức các cuộc thi khoa học kỹ thuật, học sinh với ý tưởng khởi nghiệp và thực hiện sản phẩm STEM, cũng như việc thực hiện hiệu quả các phương pháp và hình thức dạy học chương trình GDPT 2018 cho khối 10 và 11.
hoithao4
Đại diện trường THCS & THPT Xuân Trường trình bày tham luận “Đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn”. Tổ chuyên môn là nơi trực tiếp triển khai, thực hiện các hoạt động dạy và học trong nhà trường, là nơi tốt nhất để người giáo viên rèn luyện, nâng cao tay nghề.
hoithao5
Đại diện trường THCS & THPT Xuân Trường trình bày tham luận “Đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn”. Tổ chuyên môn là nơi trực tiếp triển khai, thực hiện các hoạt động dạy và học trong nhà trường, là nơi tốt nhất để người giáo viên rèn luyện, nâng cao tay nghề.
hoithao6
Đại diện trường THCS & THPT Tây Sơn trình bày tham luận “Thực hiện hiệu quả các phương pháp và hình thức dạy học chương trình GDPT 2018 (Khối 10, 11)”
Hội thảo không chỉ là một cơ hội để ghi nhận và lan tỏa những kết quả đã đạt được, mà còn là một diễn đàn để đề xuất và thảo luận về những sáng kiến mới, góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành giáo dục. Hội thảo đã khép lại với niềm tin và quyết tâm mạnh mẽ từ tất cả các trường tham gia, hướng tới một tương lai giáo dục đầy hứa hẹn cho tỉnh Lâm Đồng.
Một số hình ảnh tại cuộc hội thảo
hoithao7
hoithao8
hoithao9
hoithao10
hoithao11
hoithao12
hoithao13

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây