Thay lời tri ân!

Chủ nhật - 27/11/2022 08:24
Thay lời tri ân!
Truyền thống: “Tôn sư trọng đạo” đã được bao thế hệ người Việt Nam kế thừa và phát triển bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực, đạo lý và người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò của mình, giúp họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho nước. Nhà giáo được vinh danh là “Kỹ sư tâm hồn”, nghề dạy học được vinh danh là “Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”.
Ngày nay, có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác – những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản khó khăn, gian khổ, cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta.
           Hòa cùng  không khí sôi động của cả nước chào mừng 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, ngày mà cả xã hội tri ân công ơn của các thầy các cô học sinh trường THCS-THPT Xuân Trường đã viết nên những câu thơ như lời tâm tình thủ thỉ của bản thân về cảm xúc, sự trân trọng, biết ơn của mình gửi đến các thầy cô như thay lời Tri ân !

20 11 anh 120 11 anh 2

20 11 anh 3  20 11 anh 4
20 11 anh 520 11 anh 6

20 11 anh 1020 11 anh 12Thế hệ này nối tiếp thế hệ kia, thầy cô như những người lái đò cần mẫn chở những người học trò sang sông, gieo mầm tri thức, nâng cánh ước mơ giúp học trò đến được những bến bờ mới lạ, để sau này, mỗi học sinh sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội. Nhân ngày kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 xin trân trọng gửi tới các thầy, cô giáo, những lời chúc tốt đẹp, những bó hoa tươi thắm nhất. Chúc quý thầy cô sức khỏe, luôn vững tin và tâm huyết với nghề !
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về hội LHTN của trường THCS & THPT Xuân Trường

Trong lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, các thế hệ thanh niên Việt Nam đã chiến đấu, hy sinh kiên cường để bảo vệ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Cùng với sự phát triển lớn mạnh của thanh niên, tổ chức Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam ra đời và đã trở thành một tổ chức xã rộng...

Thăm dò ý kiến

Giao diện mới như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây