XuâLễ giỗ tổ Hùng Vương tại trường THCS & THPTn Trường

Thứ hai - 01/05/2023 14:49
XuâLễ giỗ tổ Hùng Vương tại trường THCS & THPTn Trường
Sáng nay, ngày 29/4 (10/3 Qúy Mão), trường THCS & THPT Xuân Trường long trọng tổ chức lễ giỗ tổ Hùng Vương - người đã sáng lập nên nước Văn Lang – Âu Lạc cổ xưa. Đây là một hoạt động thường niên của nhà trường nhằm giáo dục truyền thống yêu nước và tôn vinh các anh hùng dân tộc.
Về dự lễ có đại diện chính quyền 2 xã Xuân Trường, Trạm Hành và Hội cha mẹ học sinh cùng ban tế lễ thôn Cầu Đất. Có sự tham gia của hơn 1000 học sinh từ lớp 6 đến lớp 12. Các em học sinh đã dâng mâm lễ gồm bánh chưng, bánh dày, trầu cau, hoa quả và rượu nếp - những món ăn truyền thống của người Việt thể hiện lòng thành kính và biết ơn đến  các bậc tiền nhân.
Giỗ tổ Hùng Vương là một trong những ngày lễ quan trọng của Việt Nam, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn và tự hào dân tộc. Ngày Giỗ tổ Hùng Vương được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại vào năm 2012.
Đây không chỉ là dịp để bày tỏ lòng thành kính với Tổ tiên mà còn là dịp để gắn kết tình đoàn kết giữa các thế hệ và các địa phương. Đây cũng là cơ hội để các em học sinh được tiếp xúc với văn hóa dân gian và phát huy tinh thần sáng tạo trong các hoạt động ngoại khóa. Nhà trường mong muốn qua lễ giỗ tổ Hùng Vương, các em học sinh sẽ có thêm niềm tin và động lực để phấn đấu trong học tập và rèn luyện, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh và văn minh.
Một số hình ảnh tại buổi lễ
dsc9233
Ban nghi lễ dâng hương
dsc9247
Các em học sinh dâng lễ vật
dsc9248
Lễ vật của các em học sinh

dsc9252
dsc9258
Các Khách mời đến dự lễ
dsc9286
Cán bộ giáo viên nhà trường dâng hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đôi nét về nhà trường

I. Vài nét về Nhà trường: Ngày 25/8/1985 trường phổ thông cấp II, III Xuân Trường được thành lập với tên gọi mới là Trường THCS & THPT Xuân Trường (theo Quyết định số 603/QĐ/UB, ngày 25/8/1985 của UBND tỉnh Lâm Đồng). Trường tọa lạc tại thôn Cầu Đất - Xã Xuân Trường - Thành phố Đà Lạt - Tỉnh...

Thăm dò ý kiến

Giao diện mới như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây