Tấm gương nhà giáo tiêu biểu

Chủ nhật - 21/04/2024 21:50
Nghề giáo là một nghề cao quý trong các nghề cao quý luôn cống hiến hết mình cho sự nghiệp “trồng người”. Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng về tự học và sáng tạo, thầy Nguyễn Hoài Văn công tác tại trường THCS & THPT Xuân Trường là một trong những nhà giáo tiêu biểu điển hình, tâm huyết với nghề và trong các phong trào thi đua của ngành giáo dục. Được sự phân phó của Sở giáo dục, thầy Nguyễn Hoài Văn về công tác tại trường THCS & THPT Xuân Trường từ tháng 08/2019 với một tinh thần nhiệt huyết cống hiến hết mình vì sự nghiệp giáo dục thầy đã đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận.
Tấm gương nhà giáo tiêu biểu
            Là một giáo viên giảng dạy bộ môn Ngữ Văn thầy không chỉ truyền đạt cho các em kiến thức mà còn giúp các em phát huy được những phẩm chất, năng lực của mình. Vì vậy, trong mỗi tiết học của thầy đều sinh động, dễ hiểu và tạo được hứng thú, đam mê học tập cho các em. Thầy luôn nỗ lực, tìm tòi học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học; lắng nghe ý kiến đóng góp của đồng nghiệp để nâng cao chất lượng giảng dạy cho học sinh; không ngừng nghiên cứu tìm ra các phương pháp giảng dạy hay phù hợp với chương trình giáo dục mới; thầy nhiều sáng kiến kinh nghiệm được triển khai và áp dụng đạt hiệu quả, được ngành giáo dục đánh giá cao; nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn. Trong công tác giảng dạy thầy đã đạt nhiều thành tích cao: giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, nhận giấy khen của giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng.
            Ngoài nhiệm vụ giảng dạy trên lớp, thầy còn đảm nhận vai trò Tổng Phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh. Về công tác chuyên môn hay các hoạt động của trường thầy đều tham gia tích cực, đạt nhiều thành tích cao trong phong trào thi đua của ngành.  Với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng trong những năm công tác tại trường thầy đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Được nhận bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương năm 2022-2023, bằng khen tỉnh Đoàn Lâm Đồng năm học 2021-2022, giấy khen của Hội đồng Đội thành phố Đà Lạt 4 năm liền vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Được Thành Đoàn Đà Lạt tuyên dương là Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2021 và 2023, Giấy khen Tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 năm 2021, Giấy khen Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Chữ thập đỏ năm học 2021-2022. Đạt giáo viên TPT Đội giỏi cấp tỉnh năm 2020-2021, 2023-2024, cấp thành phố năm 2019-2020, 2022-2023. Đạt giải trong các hội thi: bằng khen Hội đồng Đội tỉnh Lâm Đồng vì có thành tích xuất sắc chương trình tập huấn nghiệp vụ công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh Tỉnh Lâm Đồng năm 2022; giải nhất cuộc thi Hùng biện Đoàn viên thanh niên với bình đẳng giới năm 2022 của Tỉnh Đoàn Lâm Đồng; giải khuyến khích Hội thi cán bộ Đoàn-Hội-Đội tài năng thành phố Đà Lạt năm 2022 và giải xuất sắc năm 2023, Á khoa trại Huấn luyện Kim Đồng tỉnh Lâm Đồng lần thứ nhất năm 2022; Giải ba Hội thi tìm hiểu nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI và kiến thức liên quan đến Luật trẻ em của Hội đồng Đội tỉnh Lâm Đồng; đạt giải phần thi thực hành xuất sắc nhất hội thi GV làm TPT Đội giỏi cấp thành phố năm 2022-2023, giải Nhất hội thi Giáo viên làm TPT Đội giỏi cấp tỉnh năm 2023-2024.
         Trong công tác Đảng thầy luôn phát huy vai trò trách nhiệm của người Đảng viên, thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó; gương mẫu chấp hành nghị quyết, chỉ thị, quyết định, sự phân công, điều động của tổ chức; đi đầu thực hiện nền nếp, chế độ sinh hoạt đảng, các nội quy, quy chế, quy định của tổ chức, cơ quan, đơn vị; luôn phấn đấu để trở thành một Đảng viên xuất sắc.
         Với những cố gắng nỗ lực, tâm huyết với nghề, thầy Nguyễn Hoài Văn đã trở thành một tấm gương sáng của ngành giáo dục, là một thầy giáo gương mẫu, luôn ý thức và đi đầu thực hiện các phong trào xứng đáng là tấm gương để đồng nghiệp học tập, noi theo.
Một số hình ảnh Thầy Nguyễn Hoài Văn nhận giải
van1
van2
van4
van5
van6
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đôi nét về nhà trường

I. Vài nét về Nhà trường: Ngày 25/8/1985 trường phổ thông cấp II, III Xuân Trường được thành lập với tên gọi mới là Trường THCS & THPT Xuân Trường (theo Quyết định số 603/QĐ/UB, ngày 25/8/1985 của UBND tỉnh Lâm Đồng). Trường tọa lạc tại thôn Cầu Đất - Xã Xuân Trường - Thành phố Đà Lạt - Tỉnh...

Thăm dò ý kiến

Giao diện mới như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây