Đôi nét về nhà trường

I. Vài nét về Nhà trường:
Ngày 25/8/1985 trường phổ thông cấp II, III Xuân Trường được thành lập với tên gọi mới là Trường THCS & THPT Xuân Trường (theo Quyết định số 603/QĐ/UB, ngày 25/8/1985 của UBND tỉnh Lâm Đồng). Trường tọa lạc tại thôn Cầu Đất - Xã Xuân Trường - Thành phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Ban đầu Trường có 14 lớp, tổng số 530 học sinh. Trang thiết bị cơ sở vật chất trường phải mượn một số phòng học của nhà thờ Cầu Đất và chùa Viên Giác Cầu Đất để đủ phòng học.Năm 1997,  trường tiếp nhận một cơ sở mới, địa điểm mới, khuôn viên rộng, bằng phẳng hơn với 20 phòng học và một số phòng chức năng rất khang trang, đầy đủ điều kiện để giảng dạy và học sinh học tập. Năm học 2019-2020, trường có 32 lớp (trong đó gồm 20 lớp khối THCS, 12 lớp khối THPT) với tổng số 1194 học sinh và tổng số 68 CB-GV-CNV.

Với sự đoàn kết thống nhất cao trong Ban giám hiệu, tập thể hội đồng sư phạm và sự phấn đấu nỗ lực hết mình của toàn cán bộ, giáo viên, CNV, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao với nhiều thành tích đáng tự hào:

- Trong nhiều năm qua, nhà trường có nhiều học sinh giỏi đạt cấp quốc gia, cấp tỉnh và cấp thành phố. Phong trào nghiên cứu khoa học- kỹ thuật trong học sinh được chú trọng và đạt được nhiều thành tích cao ở cấp tỉnh và cấp quốc gia (đạt 02 giải Nhì cấp tỉnh năm học 2018-2019 và 2019-2020, đạt 01 giải Nhì và 01 giải Tư cấp quốc gia năm học 2018-2019); tỉ lệ học sinh tốt nghiệp các năm luôn vượt mặt bằng chung của tỉnh; nhiều giáo viên là giáo viên dạy giỏi các cấp và đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua nhiều năm liền.

- Trong 5 năm liền vừa qua (2015-2019), tập thể nhà trường đều đạt danh hiệu: Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

- Năm 2020, tập thể nhà trường và 01 giáo viên vinh dự được Sở giáo dục và đào tạo đề nghị Bộ giáo dục và đào tạo tặng bằng khen cấp bộ giai đoạn 2015-2019.

Đây là những phần thưởng vô cùng vinh dự với tập thể nhà trường, là động lực để mỗi cá nhân, tập thể nhà trường tiếp tục cố gắng phấn đấu làm việc, cống hiến năng lực và tâm huyết để xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

II. Ban giám hiệu nhà trường hiện nay:

Cùng với các thời kì từ khi thành lập đến nay, Ban giám hiệu nhà trường đã có nhiều thay đổi và có nhiều đóng góp rất lớn cho sự phát triển chung của nhà trường.

Hiện nay, Ban giám hiệu nhà trường gồm có 04 đồng chí:

- Thầy Đỗ Xuân Hùng - Hiệu trưởng.

- Cô Nguyễn Thị Nhỏ - Phó hiệu trưởng.

- Thầy Nguyễn Đình Khải - Phó hiệu trưởng.

- Thầy Hồ Sỹ Chi – Phó hiệu trưởng.

Mỗi thành viên trong Ban giám hiệu nhà trường luôn có ý thức tinh thần trách nhiệm cao nhất, phát huy truyền thống đoàn kết và không ngừng nghiên cứu, học hỏi để hoàn thành tốt nhiệm vụ được cấp trên giao. Đồng thời, tiếp tục đóng góp công sức của mình xây dựng nhà trường ngày một phát triển và đạt được nhiều thành tích cao hơn trong thời gian tiếp theo.

Hình ảnh các thầy cô trong ban giám hiệu hiện nay tại trường THCS&THPT Xuân Trường:
 

ThayHung

Thầy Đỗ Xuân Hùng - Hiệu trưởng

CoNho

Cô Nguyễn Thị Nhỏ - Phó hiệu trưởng

ThayKhai

Thầy Nguyễn Đình Khải - Phó hiệu trưởng

ThayChi
Thầy Hồ Sỹ Chi – Phó hiệu trưởng

 

Thống kê
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay400
  • Tháng hiện tại75,744
  • Tổng lượt truy cập4,358,977
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây