Thứ Tư, 23-05-2018

Tháng 5 2018
CNT2T3T4T5T6T7

Thăm Dò

Cảm ơn bạn đã truy cập vào website của trường! Vui lòng cho biết bạn là:

bogd

sogd

VNPT School

Đài 1080 Lâm Đồng

BÀI THUYẾT TRÌNH VỀ MÂM CỔ LỚP 12A4

“Tùng, cắt, tùng, cát, tùng, cắt, tùng…!”

Từng tiếng trống lân vang lên nghe sao mà lòng xao xuyến. Thế là một mùa trung thu nửa lại đến, suốt 7 năm tại mái tường THPT Xuân Trường, mỗi năm lại một cảm xúc khác nhau. Có lẽ, trong những năm trước cảm xúc không đong đầy bằng năm học cuối cấp này. Cũng đã đến lúc chúng ta cần để lại những dấu ấn thật đẹp để có thể rời xa mái trường thân yêu. Tuy năm học cuối cấp có một chút là vui nhưng nỗi buồn thì nhân lên gấp bội lần. Năm cuối cấp nhưng cũng chính là năm gắn liền với những cái mới, lớp mới, thầy mới, cô mới, bạn mới,… khó có thể hòa hợp được. gần 2 tháng được học tập, được vui chơi, được chia sẽ cùng nhau. Chính người mẹ thứ hai đã dung hòa mỗi cá tính riêng có thể sống chung dưới một mái nhà. Chính vì vậy tập thể 12a4 đã đem đến một ý tưởng mới cho hội trăng rằm. Chúng em không được đi chơi cùng nhau, không tung tăng theo các đoàn lân, nhưng chúng em được hội ngộ quây quần bên nhau hưởng thụ cái Tết trung thu đầm ấm và ý nghĩa bên tập thể 12a4. Một mái nhà, những chú heo xinh xắn đó là những điều chúng em muốn thể hiện tình đoàn kết, gắn bó, keo sơn như anh em một nhà. Chúng em đã lấy bánh trung thu cổ truyền hình tượng hóa thành những chú heo. Vẫn nguyên liệu đó nhưng pha lẫn một chút tình cảm của người học sinh sắp phải xa mái trường. Hương vị không ngon cho lắm nhưng đó là tất cả tình cảm chân thành của chúng em. Tự tay làm ra chiếc bánh không khó, nhưng điều khó nhất mà cô có thể làm được là trộn lẫn mỗi con người chúng em thành một tập thể. Mỗi chiếc bánh mang một màu sắc riêng để tượng trưng cho từng cá tính. Đồng thời thể hiện điều chúng em muốn làm. Màu xanh là một năm đầy hi vọng, nhiệt huyết, hồng sen nói lên sự ấm áp. Song, không thể không nói tới ý nghĩa của chiếc bánh trung thu. Bánh trung thu có hai loại là dẻo và nướng, chúng em đã chọn bánh dẻo được làm từ bột nếp trắng, nhồi với đường ngọt lịm, với nước hoa bười thơm lừng. Tuy hình dáng không bắt mắt, không đậm đà cho lắm nhưng cũng thể hện sự đoàn viên, khát vọng, niền tin hạnh phúc. Cũng bỡi vì thế nhiều người gọi bánh là “Nguyệt đoàn” hay còn gọi là “Bánh nguyệt”, một thứ bánh không thể thiếu trong ngày Tết này. cùng với chiếc bánh ngọt và tách trà thơm.

Chúng em xin kính biếu tới thầy cô, chúc thầy cô có một mùa trung thu đầm ấm bên gia đình. Cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện cho chúng em hoạt động, vui chơi lành mạnh của ngày hội trăng rằm và có thể cho chúng em được thể hiện hết những tâm sự, tình cảm của chúng em.

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hỗ trợ 1