Thứ Sau, 25-09-2020

Chào mừng các bạn đã ghé thăm website của THPT Xuân Trường. | ĐC: Xã Xuân Trường - TP.Đà Lạt | ĐT: 063.3838151

TỔ CHỨC DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

TRONG GIAI ĐOẠN ẢNH HƯỞNG DỊCH COVID-19

Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp do dịch Covid-19 đang diễn biến cực kỳ phức tạp và nghiêm trọng, thực hiện theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Lâm Đồng, trường THCS&THPT Xuân Trường đã triển khai chương trình dạy học trực tuyến trong giai đoạn ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Nhà trường đã tổ chức tập huấn dạy học cho các giáo viên của trường thông qua phần mềm ứng dụng Meet và Zoom. Đây là mô hình làm việc từ xa, là cách được coi là tối ưu nhất để thầy cô và học sinh có thể kết nối lớp học một cách dễ dàng và tiện lợi. Các hoạt động học tập của học sinh được duy trì thông qua nền tảng học tập online dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn với những hướng dẫn chi tiết.

Căn cứ vào “Hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học học kì II, năm học 2019-2020” của Bộ GD&ĐT trường THCS&THPT Xuân Trường đã tiến hành điều chỉnh lại kế hoạch giảng dạy phù hợp. Đồng thời cũng đưa ra Thời khóa biểu dạy học online để tạo sự thuận tiện và khoa học cho giáo viên và học sinh trong quá trình tham gia học trực tuyến. Thời khóa biểu được đăng lên trang web của trường để tiện cho phụ huynh và học sinh theo dõi.

Đối với nội dung học lãnh đạo trường yêu cầu thông báo rộng rãi trên mạng xã hội (facebook, zalo), wibsite, tin nhắn điện tử về lịch học tới giáo viên, học sinh và phụ huynh. Trong quá trình giảng dạy học sinh và giáo viên sẽ tương tác qua lại như một tiết học thông thường.

Sau mỗi tiết học, giáo viên bộ môn sẽ giải đáp các thắc mắc của học sinh qua các hệ thống mạng xã hội, như Zalo, facebook; đánh giá kết quả học tập trực tuyến thông qua các dạng bài tập ô trên hệ thống Google Biểu mẫu... Để đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo, giáo viên bộ môn phải cho học sinh làm bài kiểm tra để đánh giá kết quả sau thời gian học.

Trong những ngày học online vừa qua các em học sinh đã rất tự giác học tập, tự tin hỏi bài cũng như nêu ra những ý kiến của mình... những tiết học ngày càng thú vị và nhiều niềm vui hơn. Thầy, Cô cũng rất vui khi các em học sinh cố gắng học tập, đây cũng là động lực rất lớn để Thầy trò trường THCS&THPT Xuân Trường cùng đồng hành và vững bước trên con đường phía trước.