Trường THCS-THPT Xuân Trường tổ chức hội trại kỉ niệm 92 năm ngày thành lập đoàn tncs hồ chí minh (26/3/1931-26/3/2023)

Thứ năm - 30/03/2023 12:13
Trường THCS-THPT Xuân Trường tổ chức  hội trại kỉ niệm 92 năm ngày thành lập đoàn tncs hồ chí minh  (26/3/1931-26/3/2023)
Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của Đoàn viên thanh niên trong cả nước không ngừng ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trong niềm phấn khởi và niềm tin thiêng liêng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và những sự kiện trọng đại khác của đất nước. Đoàn trường THCS-THPT Xuân Trường trong niềm hân hoan và xúc động đã cùng nhau ôn lại những chiến công hào hùng của dân tộc thông qua Chương trình Hội trại và Chương trình kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023)
trai1
Trại trung ương

Hội trại được tổ chức trong 02 ngày, từ ngày 24-25/3/2023 tại rừng thông đồi RAĐA thuộc thôn Phát Chi,  xã Trạm Hành, tp Đà Lạt. Hội trại có 33 tiểu trại, gồm 01 trại chủ huy và 32 trại đến từ các lớp từ khối 6- khối 12.
trai2
Các em học sinh dựng trại
trai3
Các cô ban nữ công và hội phụ huynh
trai4
Các cô chuẩn bị bữa trưa
trai5
Một số lớp đã hoàn thành khâu dựng trại
trai6
trai7
Các e học sinh lần đầu tự tay nấu ăn
trai8

Chương trình Hội trại kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023)  với sự tham gia đầy đủ của tất cả cán bộ, giáo viên, CNV và học sinh nhà trường. Bên cạnh đó, Hội trại có sự phối hợp, giúp đỡ đảm bảo an ninh của chính quyền các xã trên địa bàn, Đoàn thanh niên của thành phố Đà Lạt.
Hội trại diễn ra sôi nổi và ý nghĩa với các hoạt động như: thi dựng lều trại, thuyết trình ý nghĩa cổng trại, tiểu sử các vị anh hùng mà chi đội mình mang tên, chấm điểm trại; sinh hoạt lửa trại; ôn lại truyền thống 92 năm vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023); kết nạp Đoàn; Tham gia các trò chơi lớn do BTC hội trại tổ chức. Đây là hoạt động sinh hoạt chính trị ý nghĩa, cũng là dịp các em được trải nghiệm trong học tập và rèn luyện cũng như sẽ có những kĩ năng trong cuộc sống (dựng trại, nấu ăn….) , sự đoàn kết, thấu hiểu nhau, biết thêm về các anh hùng liệt sĩ , từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm trong học tập và tu dưỡng đạo đức của bản thân. Đó cũng là mục tiêu chung mà hội trại hướng đến./.