THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG XUÂN TRƯỜNG SẴN SÀNG CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI, ĐOÀN KẾT VƯỢT QUA COVID-19 THI ĐUA DẠY TỐT, HỌC TỐT

Chủ nhật - 19/09/2021 21:07
khaigiang
khaigiang
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG XUÂN TRƯỜNG SẴN SÀNG CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI,
ĐOÀN KẾT VƯỢT QUA COVID-19 THI ĐUA DẠY TỐT, HỌC TỐT

    Trong không khí vui tươi, phấn khởi, sáng ngày 15/9, tỉnh lâm Đồng đã tổ chức khai giảng năm học mới 2021 – 2022 bằng hình thức trực tuyến.

Tham dự lễ khai giảng có lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể  đồng thời nhận được sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Hòa chung trong không khí của ngày khai trường, tập thể sư phạm trường THCS&THPT Xuân Trường cũng đã có những hoạt động cụ thể chào đón năm học mới giữa mùa dịch.
Trong năm học vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song trường THCS&THPT Xuân Trường đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong công tác giảng dạy và đạt được những kết quả tốt như chất lượng giáo dục được nâng lên, mạng lưới trường lớp được đầu tư nâng cấp. Kết quả xét tốt nghiệp lớp 9 cấp THCS đạt 100%; học sinh tốt nghiệp THPT đạt tỷ lệ 100%. Kỷ cương, nề nếp trong nhà trường được thực hiện nghiêm túc đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay.
Năm học 2021-2022 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại địa phương kéo dài từ cuối năm học trước đến nay, nhưng với phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng học” Trường THCS&THPT Xuân Trường đã chủ động xây dựng kế hoạch để thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy trong tình hình mới. Nhà trường đã triển khai các giải pháp để vừa phòng chống dịch bệnh vừa đảm bảo công tác dạy và học bằng hình thức trực tuyến. Tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường quyết tâm khắc phục khó khăn, thực hiện tốt mục tiêu “sẵn sàng chào đón năm học mới, đoàn kết vượt qua covid-19 thi đua dạy tốt, học tốt”.
Năm học 2021-2022 là năm đầu tiên ngành Giáo dục thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Trong năm học mới Trường THCS&THPT Xuân Trường sẽ tiếp tục triển khai thực hiện tốt các văn bản hướng dẫn nhiệm vụ năm học mới của Bộ, của Sở và Phòng GD&ĐT, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý dạy và học, làm tốt công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh trên địa bàn. Trường đã tích cực, chủ động trong công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, đội ngũ nhà giáo; đảm bảo các điều kiện dạy học và đáp ứng tốt cho chương trình thay sách lớp 6 cũng như có sự định hướng thay sách lớp 7 và lớp 10 của năm học tới.  Bên cạnh các nhiệm vụ về nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, trường cũng sẽ triển khai hiệu quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp, việc làm cho học sinh. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục được đẩy mạnh. Xây dựng văn hóa học đường; cung cấp, trau dồi các kỹ năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, kinh tế số cho học sinh.
Năm học 2021-2022, Trường THCS&THPT Xuân Trường tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục.  Đẩy mạnh các phong trào thi đua của ngành như thi đua dạy tốt học tốt, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên. Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, quyết tâm khắc phục khó khăn nhà trường sẽ phấn đấu đạt được các mục tiêu đề ra trong năm học mới 2021-2022.

Nguồn tin: Nguyễn Hoài Văn

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đôi nét về nhà trường

I. Vài nét về Nhà trường: Ngày 25/8/1985 trường phổ thông cấp II, III Xuân Trường được thành lập với tên gọi mới là Trường THCS & THPT Xuân Trường (theo Quyết định số 603/QĐ/UB, ngày 25/8/1985 của UBND tỉnh Lâm Đồng). Trường tọa lạc tại thôn Cầu Đất - Xã Xuân Trường - Thành phố Đà Lạt - Tỉnh...

Thăm dò ý kiến

Giao diện mới như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây