Tuyên Truyền ngày học sinh, sinh viên

Thứ ba - 11/01/2022 07:49
Tuyên Truyền ngày học sinh, sinh viên
Ngày 09/01/1950, hơn 2.000 học sinh, giáo viên cùng một số người dân tại Chợ Lớn Sài Gòn đã biểu tình đòi đảm bảo an ninh học tập cho HSSV và đòi chính quyền thực dân Pháp, Mỹ thả tự do cho một số HSSV bị bắt trước đó. Trong cuộc biểu tình này, người anh hùng Trần Văn Ơn - đại diện cho tầng lớp trí thức yêu nước và đại diện cho ý chí đấu tranh bất khuất của học sinh, sinh viên - đã dũng cảm hứng chịu những xô đẩy và dùi cui để che chở cho các em học sinh nhỏ tuổi hơn, anh đã bị trúng đạn và đã anh dũng hy sinh. Cái chết của anh đã gây tiếng vang lớn trong đại bộ phận người dân Sài Gòn thời bấy giờ. 
1 9 1

Để tưởng nhớ sự hy sinh của anh, ở căn cứ địa Việt Bắc, Đoàn thanh niên Việt Nam đã họp, ra quyết định chọn ngày 09/01 hàng năm làm ngày truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam. Cũng trong ngày này, Hội sinh viên Việt Nam được ra đời. Hội sinh viên Việt Nam cũng là thành viên của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội sinh viên Quốc tế. 
1 9 2

Hội sinh viên Việt Nam được ra đời và có nhiệm vụ nòng cốt là:
  • Đoàn kết, tập hợp rộng rãi tất cả sinh viên trên toàn Việt Nam cùng nhau phấn đấu học tập, rèn luyện vì lý tưởng của Đảng và của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
  • Góp phần xây dựng đất nước Việt Nam theo định hướng xã hội chủ nghĩa vì quyền lợi hợp pháp của sinh viên.
  • Liên hợp với các tổ chức sinh viên, thanh niên trên khắp thế giới vì mục tiêu hòa bình, độc lập, dân chủ và tiến bộ xã hội.
Trải qua lịch sử hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, học sinh chúng ta có quyền tự hào rằng trong bất kỳ hoàn cảnh nào, học sinh, sinh viên Việt Nam luôn kế tục và phát huy những truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh; được Đảng và Nhà nước dày công bồi dưỡng.
Để tiếp nối những truyền thống tốt đẹp của Hội học sinh sinh viên Việt Nam, học sinh trường Xuân Trường cần có những việc làm thiết thực như sau:
- Ra sức học tập, rèn luyện để có kiến thức vững vàng, phong phú, có khả năng tiếp cận trí tuệ của thời đại, chuẩn bị hành trang thật tốt để có thể hòa nhập vào xu thế phát triển chung của đất nước, của thế giới. 
1 9 3

- Có lối sống đẹp, luôn quan tâm, giúp đỡ người khác, có trách nhiệm cao với cộng đồng. 
1 9 5

- Có lý tưởng sống, có mục tiêu rõ ràng, có hoài bão lớn. 
1 9 4

- Không sa ngã vào các tệ nạn xã hội, phải có ý chí mạnh mẽ để không bị rơi vào những cám dỗ của cuộc sống.
- Biết giữ gìn, kế thừa và phát huy những bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc, tiếp thu có chọn lọc những tinh hoa văn hóa của nhân loại.
- Phát huy thế mạnh của sức trẻ để góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam XHCN.

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đôi nét về nhà trường

I. Vài nét về Nhà trường: Ngày 25/8/1985 trường phổ thông cấp II, III Xuân Trường được thành lập với tên gọi mới là Trường THCS & THPT Xuân Trường (theo Quyết định số 603/QĐ/UB, ngày 25/8/1985 của UBND tỉnh Lâm Đồng). Trường tọa lạc tại thôn Cầu Đất - Xã Xuân Trường - Thành phố Đà Lạt - Tỉnh...

Thăm dò ý kiến

Giao diện mới như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây