Tiêm vacxin cho học sinh khối THCS của trường THCS&THPT Xuân Trường

Thứ năm - 02/12/2021 23:13
Tiêm vacxin cho học sinh khối THCS của trường THCS&THPT Xuân Trường
TIÊM VACCINE COVID-19 MŨI 1 CHO HỌC SINH KHỐI THCS
CỦA TRƯỜNG THCS&THPT XUÂN TRƯỜNG.

Sau khi hoàn thành tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh THPT thì ngày 29/11, Trung tâm Y tế thành phố Đà Lạt triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 cho học sinh từ 12 đến 16 tuổi cho học sinh trường THCS&THPT Xuân Trường như lộ trình đề ra, cũng như theo lượng vaccine được phân bổ.
vxin1

          Tại điểm tiêm trường THCS&THPT Xuân Trường, hơn 500 em học sinh thuộc khối THCS của trường đã có mặt để thực hiện tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 mũi 1. Các em được thầy cô và cán bộ nhà trường hướng dẫn đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn sau đó di chuyển, xếp hàng đảm bảo khoảng cách và chờ gọi tên.
vxin2

Mặc dù số lượng học sinh đến tiêm đông nhưng việc tổ chức tiêm được thực hiện theo đúng quy trình, kế hoạch. Học sinh cũng như đội ngũ nhân viên y tế và nhà trường tuân thủ nguyên tắc 5K. Để tránh tập trung đông người và không mất nhiều thời gian, nhà trường chia học sinh các lớp theo từng khung giờ tiêm khác nhau.
Cũng giống với khối THPT, các em khối THCS được tiêm vaccine phòng COVID-19 do hãng Pfizer-BioNTech của Mỹ sản xuất. Trước khi tiêm, nhà trường tiến hành khảo sát ý kiến phụ huynh và học sinh, được thông báo về loại vaccine sẽ được tiêm và hướng dẫn chăm sóc sức khỏe sau tiêm.
vxin3
vxin3
Sau khi tiêm, học sinh ngồi nghỉ và theo dõi sức khỏe 30 phút tại phòng chờ được bố trí sẵn. Khu vực này luôn có các nhân viên y tế, lực lượng an ninh xã và giáo viên được phân công để theo dõi sức khỏe và hỗ trợ học sinh. Sau khi đủ thời gian chờ sau tiêm, tất cả các em sẽ được nhân viên y tế trao giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.
vxin5

Buổi tiêm ngừa vaccine COVID-19 diễn ra an toàn, nhanh chóng và đúng quy định. Hy vọng trong thời gian tới các em học sinh sau khi tiêm đủ liều vaccine sẽ được quay trở lại trường học.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hội LHTN trường Xuân Trường

Trong lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, các thế hệ thanh niên Việt Nam đã chiến đấu, hy sinh kiên cường để bảo vệ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Cùng với sự phát triển lớn mạnh của thanh niên, tổ chức Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam ra đời và đã trở thành một tổ chức xã rộng...

Thăm dò ý kiến

Giao diện mới như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây