Chuyên đề: Ngày sách và văn hóa đọc Tỉnh Lâm Đồng lần thứ nhất năm 2022

Chủ nhật - 24/04/2022 23:24
Chuyên đề: Ngày sách và văn hóa đọc Tỉnh Lâm Đồng lần thứ nhất năm 2022

Trong đời sống của mỗi chúng ta, sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng. Có thể nói sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả; Sách là người bạn gần gũi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của mỗi chúng ta. Vì thế, từ lâu đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Dù ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học là một trong những phương cách để hoàn thiện bản thân, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và để đóng góp vào phát triển xã hội và đọc sách là một trong những cách học hiệu quả. Từ đọc sách, sưu tầm sách đến xây dựng tủ sách, xây dựng thư viện là các bước hình thành văn hóa đọc.

Lịch sử của “Ngày hội đọc sách” được ra đời từ hơn 80 năm trước ở Tây Ban Nha, vào ngày lễ Thánh Giooc-giơ 23/4, người ta yêu mến tặng nhau những cuốn sách kèm theo những đóa hoa hồng và bất cứ ai mua sách sẽ được tặng kèm theo một bông hồng đẹp. Sau đó hoạt động văn hóa có ý nghĩa này lan rộng ra nhiều nước ở Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á, Châu Phi dưới nhiều hình thức. Từ năm 1995, tổ chức UNESCO đã chính thức chọn ngày  23 tháng 4 hằng năm là Ngày Sách và Bản quyền thế giới.

Nhận thức tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây thật sự là niềm vui lớn cho những người yêu sách.

Để hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc tỉnh Lâm Đồng lần thứ nhất năm 2022 này Thư viện nhà trường xin phát động phong trào quyên góp sách trong toàn bộ CB -GV –CNV và học sinh. Mỗi CB – GV- CNV và HS hãy đóng góp về Thư viện trường 1 quyển sách hay và ý nghĩa để làm phong phú thêm vốn tài liệu trong Thư viện trường.
Tổ chức hoạt động giỏ sách đến lớp học vào tiết 3 (buổi chiều), tiết 4 ( buổi sáng) thứ 5 và thứ 7 ngày 21/4/2022 đến ngày 28/4/2022 để học sinh đọc và viết cảm nhận về sách sau đó nộp bài viết về Thư viện.
Cuối cùng xin chúc tất cả thầy cô giáo và các em học sinh dồi dào sức khỏe để tham gia hưởng ứng phong trào Ngày sách và văn hóa đọc tỉnh Lâm Đồng lần thứ nhất năm 2022 được tốt hơn.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hội LHTN trường Xuân Trường

Trong lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, các thế hệ thanh niên Việt Nam đã chiến đấu, hy sinh kiên cường để bảo vệ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Cùng với sự phát triển lớn mạnh của thanh niên, tổ chức Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam ra đời và đã trở thành một tổ chức xã rộng...

Thăm dò ý kiến

Giao diện mới như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây