Chuyên đề: “ Hưởng ứng tháng hành động quốc gia về phòng chống lây nhiễm HIV/ AIDS năm 2020”

Thứ bảy - 12/12/2020 11:18
Thực hiện theo kế hoạch của nhà trường, Tổ pháp chế lên chuyên đề: “ Hưởng ứng tháng hành động quốc gia về phòng chống lây nhiễm HIV/ AIDS năm 2020”.
TRƯỜNG THCS & THPT XUÂN TRƯỜNG
TỔ : PHÁP CHẾ
Thực hiện theo kế hoạch của nhà trường, Tổ pháp chế lên chuyên đề: “ Hưởng ứng tháng hành động quốc gia về phòng chống lây nhiễm HIV/ AIDS năm 2020”.
trong phòng, chống HIV/AIDS ở Việt Nam. Vì vậy, tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2020 , Việt Nam tập trung vào chủ đề “ 30 năm ứng phó và cơ hội chấm dứt đại dịch AIDS tại Việt Nam”. Kể từ khi người nhiễm HIV được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1990, đến năm 2020 Việt Nam đã có 30 năm chính thức ứng HIV/ AIDS là một đại dịch nguy hiểm, mối hiểm họa đối với sức khỏe, tính mạng con người, có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển về kinh tế, văn hóa, an ninh trật tự và an toàn xã hội, đe dọa sự phát triển bền vững của tất cả các quốc gia trên thế giới. Năm 2020 là năm có nhiều dấu mốc đánh dấu các sự kiện quan trọng phó với dịch HIV/AIDS. Ngày 14/8/2020, Thủ tướng Chính phủ cũng đã phê duyệt Chiến lược Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS cho giao đoạn tới. Trong đó có mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030. Do vậy, Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2030 là một dấu mốc quan trọng để Việt Nam cùng các đối tác nhìn lại các thành quả mà chương trình phòng, chống HIV/AIDS đã đạt được.
            Những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới lây nhiễm HIV/AIDS là do sử dụng ma tuý theo đường tiêm chích, quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục đồng giới, truyền máu và lây truyền từ mẹ sang con. Trong đó tỷ lệ lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn và quan hệ tình dục đồng giới là lớn nhất. Truyền máu trực tiếp từ người bị bệnh HIV sang người bình thường chính là đường lây lan HIV nhanh nhất. Mẹ nhiễm virus HIV sinh con có 30% khả nǎng lây nhiễm do nhận dinh dưỡng qua nhau thai, qua máu...
Hiện nay vẫn chưa có một loại thuốc nào có thể chữa khỏi bệnh HIV/AIDS. Vì vậy biết cách tự phòng cho mình và cho cộng động cũng như tuyên truyền cho mọi người cùng hiểu biết được coi như là một vắc xin để phòng ngừa HIV/AIDS hiện nay. Không dùng chung bơm kim tiêm, dụng cụ tiêm chích. Phải xét nghiệm, kiểm tra kỹ trước khi cho, nhận máu; tránh tiếp xúc với máu của người mắc bệnh, không dùng chung bàn chải đánh răng, dao cạo râu... Với những kết quả đã đạt được trong 30 năm qua, Việt Nam đã kiểm soát tốt đại dịch HIV. Mười ba năm liền, Việt Nam đã chặn đà gia tăng của đại dịch, khống chế dịch trên cả ba tiêu chí: Giảm số người nhiễm mới HIV, giảm số người tử vong do AIDS và giảm số người chuyển sang giai đoạn AIDS; tiến gần đến các mục tiêu 90-90-90 mà chúng ta đã kết tạo cơ hội để kết thúc dịch AIDS  tại Việt Nam.
Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS, mỗi người dân hãy nêu cao trách nhiệm phòng, chống HIV/AIDS. Đối với các bạn trẻ cần phải trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức về phòng, chống HIV/AIDS; thường xuyên tham gia các buổi tuyên truyền về các tệ nạn xã hội; có lối sống lành mạnh, tự chủ trong các mối quan hệ với bạn bè; không sa vào những tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm nhằm góp phần đẩy lùi căn bệnh HIV/AIDS. Đồng thời, thực hiện khẩu hiệu “ Cộng đồng chung tay để kết thúc dịch AIDS”, “ không kì thị với người nhiễm HIV/AIDS”. Cùng với các hoạt động trên, HS trường THCS & THPT Xuân Trường cũng có những việc làm nhằm “ hưởng ứng tháng hành động quốc gia về phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS” qua những hình ảnh sau: 
phapluat (1)
phapluat (2)
phapluat (3)
phapluat (4)
phapluat (5)
phapluat (6)
phapluat (7)
 

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đôi nét về nhà trường

I. Vài nét về Nhà trường: Ngày 25/8/1985 trường phổ thông cấp II, III Xuân Trường được thành lập với tên gọi mới là Trường THCS & THPT Xuân Trường (theo Quyết định số 603/QĐ/UB, ngày 25/8/1985 của UBND tỉnh Lâm Đồng). Trường tọa lạc tại thôn Cầu Đất - Xã Xuân Trường - Thành phố Đà Lạt - Tỉnh...

Thăm dò ý kiến

Giao diện mới như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây