Trường THCS&THPT Xuân Trường tổ chức hội đồng đánh giá báo cáo nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2021-2022

Thứ sáu - 10/12/2021 20:32
Trường THCS&THPT Xuân Trường tổ chức hội đồng đánh giá báo cáo nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2021-2022
TRƯỜNG THCS&THPT XUÂN TRƯỜNG TỔ CHỨC
HỘI ĐỒNG ĐÁNH GIÁ BÁO CÁO NGHIỆM THU
ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NĂM HỌC 2021-2022
Chiều ngày 06/12/2021, Trường THCS&THPT Xuân Trường đã tổ chức  đánh giá báo cáo nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học năm học 2021-2022 và xét chọn đề tài tham dự cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp thành phố, cấp tỉnh năm 2021.
nckh1

Tham dự Hội đồng có thầy Đỗ Xuân Hùng Hiệu trưởng – Chủ tịch Hội đồng; thầy Nguyễn Đình Khải – Phó hiệu trưởng – PCT Hội đồng; thầy Hồ Sỹ Chi – Phó hiệu trưởng – Phó chủ tịch Hội đồng; cùng sự tham gia của chủ tịch Công đoàn, các thầy cô tổ trưởng, tổ phó chuyên môn là Ủy viên Hội đồng; giáo viên hướng dẫn, học sinh Trường THCS&THPT Xuân Trường thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học.
nckh2
Năm học 2021-2022, Trường đã có 06 đề tài nghiên cứu khoa học được đăng ký với sự tham gia của 12 học sinh từ các khối lớp THCS và THPT. Nghiên cứu khoa học là hoạt động trí tuệ giúp các em học sinh vận dụng phương pháp nghiên cứu khoa học trong học tập và trong thực tiễn, trong đó các em bước đầu vận dụng một cách tổng hợp những tri thức đã học để tiến hành hoạt động nhận thức có tính chất nghiên cứu, góp phần giải quyết những vấn đề khoa học do thực tiễn cuộc sống và nghề nghiệp đặt ra để từ đó có thể đào sâu, mở rộng và hoàn thiện vốn hiểu biết của mình.
nckh4
nckh5
Tại buổi nghiệm thu, mỗi nhóm trình bày khái quát và phản biện trước Hội đồng về đề tài nghiên cứu của nhóm mình. Phần tranh luận diễn ra sôi nổi, hào hứng với sự trao đổi thẳng thắn giữa các tác giả với Hội đồng nghiệm thu nhằm làm rõ hơn nội dung nghiên cứu của các đề tài, đồng thời qua đây có thể tuyển chọn được những đề tài có chất lượng, tính ứng dụng thực tiễn cao tham gia bảo vệ Nghiên cứu khoa học cấp thành phố và cấp tỉnh.
nckh9
 
nckh11
nckh14

          Buổi nghiệm thu kết thúc với tinh thần làm việc khách quan, công tâm. Hội đồng đánh giá các đề tài đều mang tính thực tiễn cao, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Trường THCS&THPT Xuân Trường. Hội đồng đã đưa ra nhiều ý kiến góp ý giúp các đề tài hoàn thiện, chỉnh sửa, bổ sung các nội dung nghiên cứu còn thiếu sót.
nckh15

Kết quả, cả 6 đề tài nghiên cứu đều đạt cấp trường. Trong đó đề 01 đề tài nghiên cứu khoa được gửi tham dự cuộc thi Nghiên cứ khoa học cấp thành phố: “Hình thành kĩ năng phòng tránh bắt nạt học đường qua mạng xã hội cho học sinh trường THCS&THPT Xuân Trường”; 02 đề tài được gửi đi tham dự dự cuộc thi Nghiên cứ khoa học cấp tỉnh: “Nghiên cứu thuốc trừ côn trùng từ cây thầu dầu” và “Các nhân tố ảnh hưởng đến kết quả học tập trực tuyến của học sinh trường THCS&THPT Xuân Trường”. Hy vọng các em học sinh sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm hay, kiến thức thú vị trong nghiên cứu khoa học.
Buổi nghiệm thu, đánh giá đề tài Nghiên cứu khoa học cấp Trường là một hoạt động thường niên có ý nghĩa, và luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Chi bộ, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự ủng hộ của các giáo viên và sự tham gia của các em học sinh trong toàn Trường.


 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đôi nét về nhà trường

I. Vài nét về Nhà trường: Ngày 25/8/1985 trường phổ thông cấp II, III Xuân Trường được thành lập với tên gọi mới là Trường THCS & THPT Xuân Trường (theo Quyết định số 603/QĐ/UB, ngày 25/8/1985 của UBND tỉnh Lâm Đồng). Trường tọa lạc tại thôn Cầu Đất - Xã Xuân Trường - Thành phố Đà Lạt - Tỉnh...

Thăm dò ý kiến

Giao diện mới như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây