Hưởng ứng ngày vì người nghèo đồng hành cùng học sinh khó khăn

Thứ tư - 10/11/2021 08:47
Hưởng ứng ngày vì người nghèo đồng hành cùng học sinh khó khăn
Phát huy truyền thống đạo lý "Tương thân, tương ái" cao đẹp của dân tộc, với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của hội đồng sư phạm nhà trường và học sinh trường THCS&THPT Xuân Trường trong những năm qua nhà trường được sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, cũng như sự quyên góp giúp đỡ từ hội đồng sư phạm nhà trường, từ học sinh các lớp quyên góp ủng hộ quần áo cũ, sách giáo khoa đã qua sử dụng nhằm giúp đỡ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường như sách , vở, quần áo… Trong những năm qua hội khuyến học nhà trường đã trao được nhiều suất học bổng hỗ trợ cho các em học sinh khó khăn qua đó giúp đỡ và động viên các em nhằm tạo động lực thúc đẩy ý thức tực giác học tập tốt hơn trong học sinh.
Năm học 2021-2022 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, với phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng học” Trường THCS&THPT Xuân Trường đã chủ động xây dựng kế hoạch để thực hiện tốt việc dạy học trực tuyến. Nhằm hỗ trợ các học sinh có điều kiện học trực tuyến tập thể sư phạm nhà trường đã tham gia cuộc vận động quyên góp, ủng hộ “ máy tính cho em” do Sở giáo dục và đào tạo, Công đoàn ngành giáo dục Lâm Đồng phát động; nhà trường đã trao 05 phần quà hỗ trợ từ Thành đoàn thành phố Đà Lạt gồm loa, webcam, micro nhằm hỗ trợ cho học sinh trong việc học trực tuyến.  Năm học 2021-2022, Đoàn – Hội – Đội nhà trường cũng đang rà soát danh sách các học sinh đã đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng nhưng có hoàn cảnh khó khăn không đủ điều kiện nhập học để gởi đến quỹ Thiện Tâm để giới thiệu học sinh nhận học bổng tiếp sức tới trường cho học sinh.
Một số hình ảnh về việc trao học bổng cho học sinh
ungho1ungho2
ungho3