Thứ Sau, 25-09-2020

Chào mừng các bạn đã ghé thăm website của THPT Xuân Trường. | ĐC: Xã Xuân Trường - TP.Đà Lạt | ĐT: 063.3838151

Sáng hôm nay, ngày 05 – 10 – 2013, toàn thể 76 cán bộ, giáo viên và công nhân viên của trường THPT Xuân Trường đã tham dự hội nghị cán bộ công chức viên chức năm học 2013 – 2014. Hội nghị còn có sự tham gia của tất cả các vị phụ huynh trong Ban thường trực hội phụ huynh học sinh của nhà trường. 

Hội nghị đã diễn ra từ lúc 7h30 đến hơn 11h với tinh thần làm việc tập trung và nghiêm túc. Trong diễn văn khai mạc hội nghị, thầy Tôn Tích Tùng – Hiệu trưởng nhà trường – đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng và ý nghĩa của hội nghị: “Đây là hội nghị của tính đoàn kết, tập trung dân chủ, thể hiện quyết tâm của tập thể cán bộ giáo viên – công nhân viên nhà trường vì một năm học mới với nhiều thành tích mới đáng phấn khởi hơn”.

 

Thay mặt Ban giám hiệu, thầy Đỗ Xuân Hùng – Phó hiệu trưởng nhà trường đã trình bày báo cáo tổng kết năm học 2012 – 2013 và phương hướng năm học 2013 – 2014. Trong năm học vừa qua, thầy và trò trường THPT Xuân Trường đã đạt được nhiều thành tích đáng phấn khởi. Tỉ lệ học sinh khá giỏi toàn trường tăng, có 04 học sinh giỏi cấp TP bậc THCS và 6 học sinh giỏi cấp Tỉnh cấp THPT; Về giáo viên thì bậc THCS có 6 giáo viên giỏi cấp trường và 1 giáo viên giỏi cấp thành phố; bậc THPT có 11 giáo viên giỏi cấp cơ sở. Các tổ chức của nhà trường cũng được cấp trên đánh giá cao: chi bộ và công đoàn đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”, đoàn TNCSHCM và đội TNTPHCM đều đạt vững mạnh cấp Tỉnh. Nhà trường đã xác định các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2013 – 2014 là: hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn của ngành và các phong trào thi đua; thực hiện tốt việc đổi mới công tác quản lý giáo dục, tăng cường phân cấp quản lý tới các tổ chuyên môn, nâng cao tính chủ động của các tổ chuyên môn trong công tác quản lý chỉ đạo tổ chuyên môn, tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy và công tác kiểm tra – đánh giá; xây dựng đội ngũ tổ trưởng và giáo viên cốt cán vững mạnh nhằm thực hiện tốt công tác quản lý, đảm bảo chất lượng dạy học của nhà trường;  nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn, thực hiện lồng ghép tích hợp để làm cho tiết dạy nhẹ nhàng thân thiện, làm mềm hóa kiến thức; đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, tài chính phục vụ công tác dạy và học, thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục; xây dựng đề án tách và thành lập trường trung học cơ sở theo định hướng của tỉnh; thực hiện tốt công tác hướng  nghiệp, dạy nghề, tăng cường phân luồng học sinh sau trung học cơ sở và trung học phổ thông, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; tăng cường công tác thi đua khen thưởng trong giáo viên và  học sinh.

Tất cả các câu hỏi được đưa lên từ hội nghị tổ công đoàn liên quan đến ngày giờ công, chế độ của người lao động, cách tính thi đua,…. đã được ban giám hiệu và ban chấp hành công đoàn nhà trường trả lời một cách đầy đủ, chi tiết, thỏa đáng.

Tham dự hội nghị, đại diện của các tổ chuyên môn như tổ Hóa – Sinh, tổ Văn, tổ Toán, tổ Sử - Địa – Công dân cũng đã trình  bày  những tham luận liên quan đến những vấn đề cấp bách hiện nay như giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, việc học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong nhà trường, giáo dục học sinh có vấn đề về tâm lý, …. Các tham luận đã nhận được sự đồng thuận và chia sẻ sâu sắc của toàn thể hội nghị.

Qua quá trình thảo luận tập trung và nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm và dân chủ cao, hội nghị đã biểu quyết thông qua tất cả các chỉ tiêu phấn đấu của năm học mới. Sau phần phát động thi đua của thầy Võ Ngọc Dũng – Chủ tịch công đoàn trường, đại diện các đoàn thể và tổ chuyên môn đã đăng ký thi đua cho năm học 2013 – 2014.

Để kịp thời động viên các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua, tại hội nghị đã có 4 tập thể lao động tiên tiến xuất sắc và 21 chiến sĩ thi đua được Sở khen thưởng.

Đến tham dự hội nghị, ông Hoàng Tăng May đã thay mặt Ban thường trực hội phụ huynh học sinh của nhà trường phát biểu ghi nhận những thành tích nổi bật trong năm học qua của thầy và trò nhà trường, đồng thời bày tỏ sự mong mỏi của toàn thể phụ huynh về sự thành công của hội nghị nói riêng và về năm học 2013 – 2014 của nhà trường nói chung. Nhằm kịp thời ghi nhận những đóng góp của giáo viên trong trường, Hội phụ huynh học sinh cũng đã có những phần quà gởi tới những thầy cô dạy và chủ nhiệm lớp 9 và 12 đã vượt mặt bằng tốt nghiệp hoặc lớp đậu tốt nghiệp 100%, cùng với tất cả các giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi của nhà trường. Đây là sự cỗ vũ, khích lệ tinh thần rất lớn của Hội phụ huynh đối với nhà trường, động viên giáo viên cố gắng hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ năm học sắp tới.

Hội nghị cán bộ công chức viên chức trường THPT Xuân Trường đã kết thúc với trong không khí vui mừng, phấn khởi. Với sự đồng thuận cao và sự quyết tâm rất lớn từ hội nghị này, năm học 2013 – 2014 của trường THPT Xuân Trường sẽ gặt hái được nhiều thành tựu nổi bật hơn nữa, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học của ngành và phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương!