Thứ Sau, 28-02-2020

Chào mừng các bạn đã ghé thăm website của THPT Xuân Trường. | ĐC: Xã Xuân Trường - TP.Đà Lạt | ĐT: 063.3838151

gap mat 1gap mat 6

Được sgap mat 5ự đồng ý của chi bộ - BGH nhà trường, ngày 24 – 8 – 2013, cô Lê Thị Thanh Hoa – GVCN lớp 12A1 _ 96 phối hợp cùng cô Trương Thị Thảo Trang – GVCN lớp 12A1 _ 95 tổ chức buổi gặp mặt trao đổi kinh nghiệm học tập.

Trong mùa tuyển sinh đại học – cao đẳng 2013, tỉ lệ đậu vào đại học – cao đẳng của trường THPT Xuân Trường đã tăng lên rất nhiều so với mùa tuyển sinh trước, trong đó có rất nhiều bạn đậu vào các trường đại học có điểm chuẩn đầu vào khá cao. Đặc biệt là bạn Mã Đức Nhật Quang – học sinh lớp 12A1 – đã đậu vào trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh với điểm thi là 28 điểm. Để có được kết quả cao như vậy, xác định mục tiêu và phương pháp học tập là rất quan trọng. Với mục đích truyền đạt lại những kinh nghiệm của bản thân mình cho các em khóa sau, vừa qua 5 bạn của lớp 12A1 – 95 đã có buổi nói chuyện với các bạn lớp 12A1 – 96, gồm có Mã Đức Nhật Quang – ĐH Y dược TP HCM, Nguyễn Thị Ánh Khanh – ĐH Sư phạm Hóa TP HCM, Võ Thị Minh Ngọc – ĐH Sư phạm tiểu học TP HCM, Trềnh Kim Lan – ĐH Khoa học tự nhiên thuộc ĐH Quốc gia TP HCM và Trương Thanh Sơn – ĐH Trần Đại Nghĩa hệ quân sự phía Nam.

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở. Đặc biệt, sự có mặt của thầy Đỗ Xuân Hùng – Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường – đã động viên các bạn học sinh rất nhiều. Phát biểu với các em học sinh, thầy Xuân Hùng khẳng định: bản thân mỗi học sinh cần xác định cho mình một mục tiêu phù hợp, vừa sức với bản thân và cần lựa chọn phương pháp học tập tích cực và hiệu quả nhất; bên cạnh đó, việc tổ chức học nhóm như lớp 12A1 – 95 cũng có ý nghĩa quan trọng, mọi người cần giúp đỡ lẫn nhau, động viên, cổ vũ lẫn nhau cùng học tập, cùng tiến bộ. Trong suốt buổi gặp mặt, liên tục những câu hỏi, những vấn đề quan tâm được các bạn 12A1- 96 đặt ra với các anh chị. Với tất cả kinh nghiệm và sự nhiệt tình của mình, các bạn 12A1 – 95 cũng đã giải đáp được phần lớn các thắc mắc của các em, giúp các em có thêm được tự tin và những kinh nghiệm quý báu cho bản thân mình. Theo dự kiến ban đầu là khoảng 45 phút nhưng buổi gặp mặt đã kéo dài từ 10h30 đến hơn 12h mới kết thúc. Các bạn vẫn còn nhiều điều muốn trao đổi, hẹn sẽ gặp nhau trên các diễn đàn và trong các buổi tư vấn sắp tới.