Thứ Bảy, 31-10-2020

Chào mừng các bạn đã ghé thăm website của THPT Xuân Trường. | ĐC: Xã Xuân Trường - TP.Đà Lạt | ĐT: 063.3838151

BÀI VIẾT:

VƯỢT LÊN NHỮNG KHÓ KHĂN, THÁCH THỨC DO DỊCH BỆNH COVID 19, THẦY TRÒ TRƯỜNG THCS & THPT XUÂN TRƯỜNG ĐÃ HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2019- 2020

 

 

     Năm học 2019- 2020 là một năm học có nhiều biến động và thách thức đối với giáo viên và học sinh trên cả nước nói chung và Trường THCS&THPT Xuân Trường nói riêng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Nhưng vượt lên trên tất cả những khó khăn và thử thách đó thầy và trò trường Xuân Trường đã đạt được những thành tích có thể xem là tốt nhất trong tình hình hiện tại.

     Theo kế hoạch từ đầu năm học 2019 - 2020 nhà trường đã đề ra rất nhiều những mục tiêu cụ thể nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, chào mừng 35 năm thành lập Trường,…Nhưng tất cả các kế hoạch đều ít nhiều bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19. Khi dịch bệnh xảy ra nhà trường đã thực hiện nghiêm các chỉ thị từ cấp trên là ưu tiên cho việc phòng chống dịch bệnh hiệu quả. Đây là nhiệm vụ hết sức đúng đắn và cần thiết nhưng song song với chống dịch thì việc dạy và học cũng cần phải được thực hiện. Hơn bất cứ lúc nào, sự thích ứng với hoàn cảnh khó khăn, với những biến đổi nhanh chóng, khó lường của dịch bệnh đang đặt phép thử cho chúng ta. Vậy chúng ta thích ứng thế nào? Bằng sự chủ động, sáng tạo và tinh thần khắc phục khó khăn, đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên của trường đã thực hiện một số giải pháo: tổ chức dạy học trực tuyến cho tất cả học sinh ở tất cả các khối lớp với tất cả các môn học 

   ; làm đề cương ôn tập gởi đến học sinh cho các em làm hoặc hướng dẫn các em học kiến thức mới trên các kênh truyền hình VTV….Chung sức, quyết tâm thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh đạt kết quả cao nhất. Vì vậy các hoạt động đã dự kiến: phong trào thi giáo viên giỏi, thi học sinh giỏi, các chuyên đề, ngoại khóa….cũng đã được thực hiện trong điều kiện cho phép. Với qui mô, hình thức phù hợp, chú trọng chất lượng học tập. Tập trung các hoạt động tạo ra sự phát triển về số lượng lẫn chất lượng nhằm đạt kế hoạch đã đề ra. Trong tình hình dịch bệnh nhiều giáo viên đã dành thời gian cho việc nghiên cứu, đổi mới, tự học tự bồi dưỡng thường xuyên để tìm ra hướng đi mới, cách làm mới theo kịp sự thay đổi và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ năm học. Có thể nói dịch bệnh Covid – 19 là một phép thử dịp để mỗi giáo viên thể hiện bản lĩnh thích nghi với hoàn cảnh và tạo ra những đột phá mới nhằm nâng cao năng lực chuyên môn. Năm học 2019-2020 mặc dù trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách do dịch bệnh covid 19 gây ra nhưng thầy và trò trường THCS & THPT Xuân Trường cũng đạt được một số thành tích đáng tự hào. Cụ thể như sau:

$1-         Giáo viên giỏi các cấp: 14 giáo viên

$1-         Xếp loại viên chức năm học có: 8 chiến sĩ thi đua, 54 lao động tiên tiến, 8 lao động khá

$1-         Học sinh giỏi cấp thành phố: 7 học sinh

$1-         Học sinh giỏi cấp tỉnh: 11

$1-         Nghiên cứu khoa học cấp tỉnh: 4 học sinh

$1-         Khởi nghiệp cấp tỉnh: 2 học sinh

$1-         Học sinh giỏi phong trào: 33 học sinh 

$1-         Học sinh giỏi cấp trường: 51 học sinh

                 Tỉ lệ học sinh khá giỏi trong năm học này tăng so với năm học trước 

 

$1-         Học sinh lớp 9 tốt nghiệp 100%

  

  1.    Tin tưởng rằng với sự chủ động, tích cực, đồng lòng của hội đồng sư phạm trường THCS & THPT Xuân Trường. chúng ta sẽ góp phần đẩy lùi dịch bệnh covid-19, từ đó sớm đề ra những giải pháp để nhà trường tiếp tục phát triển và đạt được những thành tích cao hơn trong năm học 2020- 2021.