Thứ Sau, 25-09-2020

Chào mừng các bạn đã ghé thăm website của THPT Xuân Trường. | ĐC: Xã Xuân Trường - TP.Đà Lạt | ĐT: 063.3838151

CHÀO MỪNG THÀNH CÔNG CỦA ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG THCS&THPT XUÂN TRƯỜNG NHIỆM KÌ IV GIAI ĐOẠN 2020-2025

     Chi bộ Trường THCS&THPT Xuân Trường trải qua ba kì đại hội đã thực hiện có hiệu quả công tác lãnh đạo nhà trường mang về nhiều thành tích đáng tự hào. Tiếp nối ba kì đại hội trước, ngày 30/5/2020 Chi bộ nhà trường đã tiến hành đại hội Chi bộ lần thứ IV giai đoạn 2020-2025. Có thể nói đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng của Chi bộ trường THCS&THPT Xuân Trường nói riêng và hội đồng sư phạm nhà trường nói chung. Đại hội đã nhận được sự quan tâm từ Thành ủy Thành phố Đà Lạt, Đảng ủy hai xã Xuân Trường, Trạm Hành; Hội phụ huynh học sinh cũng như các đồng chí nguyên là lãnh đạo và giáo viên nhà trường, các tổ chức trong nhà trường cũng như toàn bộ giáo viên và học sinh trong trường.

    Chương trình đại hội đã diễn ra nghiêm túc với các bước chuẩn bị khá tốt từ đại hội trù bị diễn ra vào ngày 28/5/2020. Đại hội đã thông qua báo cáo chính trị trong đó không chỉ đề cập đến những kết quả đạt được trong nhiệm kì vừa qua mà còn tập trung làm rõ những hạn chế, khuyết điểm cũng như nguyên nhân của hạn chế để từ đó đề ra những giải pháp khắc phục trong thời gian sắp tới. Báo cáo chính trị cũng đề ra những phương hướng và giải pháp cho nhiệm kì 2020-2025 tập trung vào chủ đề “ Trung thành với mục tiêu lí tưởng của Đảng; đoàn kết xây dựng nhà trường, đổi mới, sáng tạo, phát triển phấn đấu đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 2”. Trong đó nhấn mạnh các mục tiêu tổng quát là “Nâng cao năng lực và phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng trong tất cả các hoạt động của nhà trường. Gắn công tác xây dựng Đảng với thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW và Nghị quyết TW4, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh. Đầu tư nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt chú trọng đến đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo quan điểm phát triển phẩm chất và năng lực học sinh; tiếp tục xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lí; đề cao tình thần trách nhiệm, ý thức chấp hành kỷ luật, kỷ cương của đội ngũ cán bộ, đảng viên”.

 

   Về dự với Đại hội đồng chí Ôn Hải Điệp thay mặt cho đoàn công tác của Thành ủy Thành phố Đà Lạt đã ghi nhận và đánh giá rất cao những thành tích mà Chi bộ nhà trường đã đạt được trong nhiệm kì vừa qua. Đồng chí cũng đánh giá cao các phát biểu đóng góp và tham luận trong đại hội. Đồng chí biểu dương tinh thần tự phê bình và phê bình của cấp ủy trong báo cáo kiểm điểm, cấp ủy đã thẳng thắn nhìn nhận đánh giá những tồn tại và hạn chế trong nhiệm kì vừa qua, theo đồng chí đây là thái độ cần có để xây dựng “văn hóa đảng”. Bên cạnh việc chỉ đạo một số nội dung quan trọng đối với Chi bộ trường THCS&THPT Xuân Trường đồng chí Ôn Hải Điệp cũng đề xuất nhà trường mạnh dạn đăng kí chỉ tiêu nhận được Bằng khen của Bộ tiến tới nhận huân chương lao động hạng III của Chính phủ trong nhiệm kì tới, xứng tầm với vai trò là “một người khổng lổ” của một trường vùng ven Thành phố Đà Lạt.

 

     Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đại hội là công tác nhân sự của nhiệm kì mới, thông qua đại hội Chi bộ tiến hành bỏ phiếu bầu ra những đồng chí đủ đức, đủ tài để tiếp tục lãnh, chỉ đạo Chi bộ trong nhiệm kì tới. Bốn ứng viên đã được lựa chọn trong Chi bộ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu theo quy định về trình độ chuyên môn, đạo đức, năng lực , độ tuổi và giới tính. Qua bầu cử đồng chí Đỗ Xuân Hùng với số phiếu tuyệt đối tiếp tục đảm nhiệm vai trò Bí thư Chi bộ nhiệm kì 2020-2025, đồng chí Nguyễn Đình Khải giữ vai trò phó Bí thư Chi bộ và đồng chí Nguyễn Thị Duyên là Chi ủy viên. Tin rằng bằng tinh thần trách nhiệm, năng lực chuyên môn, kinh nghiệm cũng như sự năng động, sáng tạo các đồng chí được bầu vào cấp ủy sẽ tiếp tục xây dựng một tập thể đoàn kết góp phần đưa thành tích của nhà trường lên một tầm cao mới. 

 

     Chi bộ đã bầu đồng chí Đỗ Xuân Hùng là đại biểu chính thức tham dự đại hội Đảng bộ Thành phố Đà Lạt, đồng chí Nguyễn Đình Khải là đại biểu dự khuyết. Trong không khí trang nghiêm của đại hội, Chi bộ cũng tặng quà chia tay với đồng chí Nguyễn Thị Nhỏ Phó Bí thư chi bộ nhiệm kì 2015-2020 một người có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của nhà trường.

 

   Sau một buổi làm việc nghiêm túc, khẩn trương đại hội Chi bộ trường THCS&THPT Xuân Trường đã thành công tốt đẹp góp phần vào thành công chung của Đại hội Đảng bộ Thành phố Đà Lạt và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII. Với phương châm “Đoàn kết - trí tuệ - phát triển”, hi vọng Chi bộ Trường THCS&THPT Xuân Trường sẽ tiếp tục lãnh, chỉ đạo nhà trường gặt hái được những thành công lớn đóng góp cho sự nghiệp giáo dục tại địa phương nói riêng và sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước nói chung trong thời kì mới hiện nay.