Thứ Sau, 10-04-2020

Chào mừng các bạn đã ghé thăm website của THPT Xuân Trường. | ĐC: Xã Xuân Trường - TP.Đà Lạt | ĐT: 063.3838151

Nghỉ học nhưng không dừng các hoạt động giáo dục

Để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, toàn bộ học sinh của trường THCS &THPT Xuân Trường nói riêng và tất cả học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục đào tạo, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên toàn quốc nói chung đều nghỉ học từ ngày 4/2 đến hết ngày 16/2/2020 và tiếp tục nghỉ từ ngày 17/2/2020 đến hết ngày 29/2/2010. Tuy nhiên ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh (GD&ĐT) vẫn duy trì 100% quân số cán bộ, giáo viên đến trường để thực hiện các hoạt động giáo dục, bảo đảm việc học tập cho học sinh bằng nhiều hình thức mới sinh động, phong phú.


Trong thời gian học sinh nghỉ học, cán bộ, giáo viên THCS & THPT XUÂN TRƯỜNG vẫn đến trường để sinh hoạt chuyên môn 

Tuy không thực hiện hoạt động dạy và học trực tiếp trên lớp, nhưng thời gian này, toàn bộ cán bộ, giáo viên của trường vẫn đến trường để sinh hoạt chuyên môn, hướng dẫn học sinh tự học bằng cách ra đề cương, các bài tập tập theo chương trình sách giáo khoađược gửi lên trang Web trường là trunghocxuantruongdl.edu.vn.Đặc biệt một số giáo viên còn thực hiện dạy học trực tuyếncho khối 12 để các tất cả các em học sinh của trường không quên kiến thức chuẩn bị cho những gày đến trường sau dịch bệnh.

Là một trong những đơn vị luôn chủ động xây dựng kế hoạch học tập trong tình huống các trường phải nghỉ dài ngày, Trường THCS &THPT Xuân Trường  đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên môn với chuyên đề “Sử dụng một số phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực” vào ngày 20/02/2020. Đây là một buổi sinh hoạt thú vị và để lại rất nhiều ấn tượng cho cán bộ, giáo viên trong trường.

Màn khởi động rất vui nhộn và hào hứng đã được tất cả các giáo viên nhiệt tình tham gia.

            Tiếp theo phần khởi động là phần thực hiện sinh hoạt chuyên môn chính nhằm hưởng ứng phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, 4 cô tổ trưởng chuyên môn được đóng vai là những học sinh trong các lớp đã được lựa chọn ngẫu nhiên theo phiếu số mà ban tổ chức đã chuẩn bị. Các lớp học diễn ra vô cùng sôi động, hấp dẫn dưới sự điều hành tài tình thú vị của 4 cô giáo tài năng. Các cô đã vận dụng linh hoạt các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực tác trong lớp học của mình, thông qua các hoạt động đã thực giáo viên của trường đã được giới thiệu, hướng dẫn và rút ra được những ưu điểm, nhược điểm của một số phương và kĩ thuật dạy học dạy học tích cực.

Một số hình ảnh minh họa của lớp học đã được tổ chức

Kĩ thuật bể cá 

Kĩ thuật sắm vai

Kĩ thuật Kipling

Có thể nói rằng với những minh họa cụ thể, thiết thực toàn thể giáo viên của trường đã được trang bị đầy đủ và hiểu sâu hơn về các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực. Với sự nỗ lực của mỗi giáo viên cùng với sự chỉ đạo sát sao của ban giám hiệu nhà trường tôi tin tưởng chất lượng giáo dục, cũng như năng lực phẩm chất của học sinh trường Xuân Trường ngày một tiến xa hơn.

                                                                                    Người viết

                                                                                                                             Phạm Thị Xuân- GV trường Xuân Trường