Thứ Năm, 24-09-2020

Chào mừng các bạn đã ghé thăm website của THPT Xuân Trường. | ĐC: Xã Xuân Trường - TP.Đà Lạt | ĐT: 063.3838151

CÂU LẠC BỘ TRẢI NGHIỆM VĂN HỌC

SÂN KHẤU HÓA TÁC PHẨM VĂN HỌC THPT

Nhằm khơi gợi niềm yêu thích văn chương, nghệ thuật, tạo sân chơi mang tính sáng tạo, giúp học sinh khắc sâu kiến thức, rèn luyện kỹ năng cảm thụ tác phẩm văn học. Tạo niềm say mê, hứng thú, tích cực, sáng tạo cho học sinh trong việc học tập bộ môn Ngữ văn và sự năng động, tự tin trong sinh hoạt tập thể. Được sự nhất trí của Chi Bộ, Ban Giám hiệu, câu lạc bộ trải nghiệm văn học đã tổ chức chương trình ngoại khóa “Sân khấu hóa tác phẩm văn học” dành cho học sinh THPT vào hồi 13 giờ ngày 28 tháng 11 năm 2019 tại nhà đa năng trường THCS&THPT Xuân Trường.


Đến dự buổi ngoại khóa có sự góp mặt của thầy Nguyễn Đình Khải – Phó hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong tổ Văn – Anh, cùng sự có mặt của toàn bộ học sinh khối THPT của nhà trường.

Tham gia hội diễn là những em học sinh có năng khiếu nổi trội về diễn xuất của các lớp khối THPT. Các em đã chuẩn bị rất chu đáo, tỉ mỉ từ khâu lên ý tưởng, lựa chọn tác phẩm đến diễn xuất. Và sau gần một thời gian nỗ lực, hăng say tập luyện, các lớp đã xây dựng  được những trích đoạn kịch giàu ý nghĩa. Đến với hội diễn, người xem dường như đã trải qua tất cả các cung bậc tình cảm và đặc biệt xúc động khi xem đoạn kịch ngắn được các em học sinh xây dựng với tất cả niềm say mê của mình.

 

Hội diễn kết thúc trong lời ca tôn vinh vẻ đẹp vĩnh hằng của nghệ thuật và sự nuối tiếc, suy tư ăm ắp trong lòng người xem – đặc biệt là các em học sinh. Một hội diễn thành công rực rỡ! Trên sân khấu, các em đã thể hiện bản thân mình rất tài năng.

 

 

 

Hội diễn “Sân khấu hóa tác phẩm văn học” là một hoạt động bổ ích, không những giúp các em khắc sâu kiến thức, yêu thích bộ môn, phát huy năng khiếu biểu diễn mà còn khơi dậy, thức tỉnh và nuôi dưỡng tâm hồn các em, để các em biết yêu thương, sẻ chia, và vươn lên trong cuộc sống này.