Thứ Năm, 24-09-2020

Chào mừng các bạn đã ghé thăm website của THPT Xuân Trường. | ĐC: Xã Xuân Trường - TP.Đà Lạt | ĐT: 063.3838151

CÂU LẠC BỘ TRẢI NGHIỆM VĂN HỌC

SÂN KHẤU HÓA TÁC PHẨM VĂN HỌC DÂN GIAN KHỐI 6

Chiều ngày 21 tháng 11 năm 2019, được sự cho phép của Chi bộ, Ban Giám hiệu trường THCS & THPT Xuân Trườngcâu lạc bộ trải nghiệm văn họcđã tổ chức buổi Ngoại khóa với chủ đềSân khấu hóa tác phẩm văn học dân gian” dành cho học sinh khối lớp 6.

Tham dự buổi Ngoại khoá có sự hiện diện của: cô Nguyễn Thị Nhỏ - Phó Bí thưChi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng quý thầy, cô trong trường là Tổ trưởng tổ Văn - Anh,  Giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn và gần 200 học sinh khối lớp 6.

 

 

 

Chương trình Ngoại khóa Văn học Dân gian được diễn ra với các tiết mục phong phú, độc đáo. Các tiết mục kịch được dàn dựng, chuyển thể từ những tác phẩm Văn học Dân gian như: Thầy bói xem voiChú bé thông minh;Ông lão đánh cá và con cá vàng; Sơn Tinh Thủy Tinh; Thánh Gióng.

 

 

 

Với lối diễn vừa ngây thơ, vừa hóm hỉnh, vừa sâu sắc lại vừa ý nhị, các tiểu phẩm thực sự đã đem đến những giây phút sảng khoái cho khán giả. Các nhóm kịch đã làm sống dậy được không khí của các tác phẩm văn học dân gian, đồng thời gợi mở nhiều ý vị đả kích, mỉa mai thâm thúy, sự tinh tế của Văn học Dân gian trong lòng các em học sinh.

 

  

Chương trình đã khép lại nhưng dư âm của nó thì vẫn còn mãi. Mong rằng những ấn tượng tốt đẹp đó sẽ làm cho tâm hồn của các em  càng phong phú hơn nhờ sự bồi đắp của dòng chảy Văn hóa, Văn học Dân gian đã và đang chảy từ quá khứ và tắm mát bao thế hệ người dân Việt Nam.