Thứ Bảy, 15-08-2020

Chào mừng các bạn đã ghé thăm website của THPT Xuân Trường. | ĐC: Xã Xuân Trường - TP.Đà Lạt | ĐT: 063.3838151

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

“THIẾT KẾ TRÒ CHƠI CÙNG CHỦ ĐỀ ƯỚC VÀ BỘI”

            Thực hiện kế hoạch chuyên môn của trường THCS – THPT Xuân Trường năm học 2019 - 2020, vào sáng ngày 21/11/2019, tổ Toán Tin đã thực hiện một hoạt động trải nghiệm thú vị cho học sinh, đây cũng là một hình thức sinh hoạt Câu lạc bộ Toán Tin tháng 11 tổ đã lên kế hoạch từ đầu năm.

            Hoạt động lần này được thực hiện cho lớp 6A4, cùng với sự hướng dẫn của Cô Nguyễn Thị Phương Thảo – giáo viên giảng dạy bộ môn Toán của lớp

            Về tham dự với lớp 6A4 có Thầy Nguyễn Đình Khải và Thầy Hồ Sỹ Chi, là Phó hiệu trưởng của nhà trường – cùng một số thầy cô giáo trong trường.

            Mặc dù chỉ mới là học sinh lớp 6, nhưng các em học sinh lớp 6A4 đã có sự chuẩn bị rất chu đáo và sáng tạo cho nhiệm vụ lần này. Thông qua các trò chơi, các tổ đã ôn tập được rất nhiều kiến thức trong chủ đề “Ước và bội” cho lớp mình.

            Phần hấp dẫn và được chờ đợi nhất chính là phần báo cáo sản phẩm của các nhóm. Nhóm 1 với trò chơi: ĐƯỜNG ĐUA KÌ THÚ, nhóm 2 với trò chơi “TÂM ĐẦU Ý HỢP”, nhóm 3 với trò chơi “THỦ LĨNH THẺ BÀI”, các nhóm đã tổ chức cho lớp chơi thật sôi nổi và hào hứng.

    

 

        Các nhóm cũng nhận được phần nhận xét, đánh giá sát sao của thầy Vương Huy Hoàng, đại diện Ban giám khảo.

Kết thúc hoạt động trải nghiệm lần này, điều các em nhận được không chỉ là kiến thức, mà còn là tính thần hợp tác, phối hợp với nhau trong các hoạt động chung, là sự tiết kiệm chi tiêu để làm nên một sản phẩm đẹp - bổ ích, là một sân chơi để các em có thể phát huy nhiều năng lực cần có trong giai đoạn mới. Mong rằng tổ Toán Tin sẽ tạo được nhiều sân chơi thú vị và bổ ích hơn nữa cho các em học sinh!

Người viết: Nguyễn Thị Phương Thảo