Thứ Ba, 10-12-2019

Thiết thực chào mừng ngày 20/11 sắp đến, hôm nay, ngày 05/11/2019, trường THCS – THPT Xuân Trường tổ chức Chuyên đề nhân rộng điển hình “PHÁT HUY TÍNH TÍCH CỰC CỦA HỌC SINH”.

Thực hiện chuyên đề lần này là cô Mã Nguyễn Bảo Trân, giáo viên tổ Toán Tin, với tiết dạy minh họa tại lớp 8A5

Về dự với chuyên đề có cô Nguyễn Thị Nhỏ - phó hiệu trưởng nhà trường, cùng sự có mặt khá đầy đủ của các giáo viên THCS.

Trong tiết học này, các em học sinh được trải nghiệm các hoạt động rất thú vị như: trò chơi, hoạt động cắt ghép các mô hình, các bài tập trong nhóm, hoạt động cá nhân… qua đó giúp các em tiếp cận được kiến thức mới một cách tích cực và sinh động nhất.

Một điều tâm đắc trong tiết học là các em được rèn luyện một số kĩ năng như: kĩ năng thuyết trình, cách đặt và trả lời câu hỏi…

Kết thúc tiết học, thông qua trò chơi ghép hình củng cố kiến thức, các em đã mang đến thông điệp có ý nghĩa về: Hạn chế sử sụng rác thải nhựa – một hành động thiết thực góp phần bảo vệ môi trường.

Đây thật sự là một trong những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa của trường ta hướng đến ngày 20/11.

Người viết: Nguyễn Thị Phương Thảo.