Thứ Tư, 08-07-2020

Chào mừng các bạn đã ghé thăm website của THPT Xuân Trường. | ĐC: Xã Xuân Trường - TP.Đà Lạt | ĐT: 063.3838151

KHAI MẠC SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ TOÁN TIN

Năm học 2019 - 2020

Thực hiện theo chủ đề chuyên môn nhà trường “Tổ chức các hoạt động giảng dạy và giáo dục theo hướng phát huy tích cực sáng tạo và phẩm chất theo năng lực của học sinh; tăng cường trải nghiệm qua hoạt động thực tiễn” và theo kế hoạch chuyên môn của tổ Toán – Tin ngày 26.09.2019 tổ Toán – Tin thực hiện khai mạc câu lạc bộ Toán – Tin năm học 2019-2020. Đến dự buổi khai mạc có thầy Đỗ Xuân Hùng, bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường.

Hoạt động của câu lạc bộ Toán – Tin nhằm tạo ra sân chơi, giải trí lành mạnh cho các em học sinh trong nhà trường, đặc biệt các em có niềm say mê yêu thích Toán học – Tin học có điều kiện trau dồi, học hỏi kinh nghiệm học tập bộ môn tốt hơn. Qua đó góp phần giúp các em tránh được các trò chơi không lành mạnh ảnh hưởng tới việc học tập, sức khỏe như việc nghiện facebook, game online,... thông qua việc sinh hoạt tập thể, sinh hoạt nhóm, các em sẽ tăng cường tinh thần giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình học tập.

Sau phần khai mạc là trò chơi “Đi tìm mật thư” các học sinh khối 10 trong câu lạc bộ sẽ chia thành 4 đội và thực hiện 5 trạm. Qua mỗi trạm các em phải giải toán hoặc chơi các trò chơi nhân gian để tìm được mật thư qua trạm kế tiếp. Kết thúc trò chơi cho thấy, các em trong các câu lạc bộ thực sự tự tin, mạnh dạn và có năng khiếu trong việc thể hiện khả năng, điều đó cũng chứng tỏ rằng việc tham gia vào các câu lạc bộ môn học góp phần giáo dục và rèn luyện kỹ năng sống cho các em rất lớn. Hi vọng, trong thời gian tới, câu lạc bộ sẽ tiếp tục duy trì và phát huy tốt hơn nữa.

 

 

 

Người viết: Phạm Thị Thanh An