Thứ Bảy, 15-08-2020

Chào mừng các bạn đã ghé thăm website của THPT Xuân Trường. | ĐC: Xã Xuân Trường - TP.Đà Lạt | ĐT: 063.3838151

HỘI THI “VUI TRUNG THU” NĂM 2019

Hàng năm cứ vào dịp rằm tháng tám âm lịch, trẻ em ở khắp mọi nơi lại nô nức chờ đón Tết Trung thu cổ truyền. Đối với trẻ em, thì dịp này được xem như là Tết thiếu nhi dành riêng cho mình. Cùng với những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc rực rỡ, gương mặt của các em như rạng ngời hơn. Ai cũng đầy háo hức và phấn khởi chờ đợi được tham gia vào nhiều hoạt động chuẩn bị cho Đêm Hội Trăng Rằm như rước đèn, diễu hành, múa lân và phá cỗ dưới trăng.

Được sự cho phép của Chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội THCS & THPT Xuân Trường đã tổ chức hội thi “Vui trung thu” cho học sinh các khối 6 – 7 – 8.

Về tham dự hội thi có phó bí thư Chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường cô Nguyễn Thị Nhỏ. Đồng thời cô cũng phát biểu khai mạc cho hội thi.

Cô Nguyễn Thị Thanh Tuyền đại diện Ban giám khảo lên công bố thể lệ thi và thang điểm.

Với những đôi bàn tay nhỏ nhắn còn hơi vụng về nhưng bằng sự cố gắng hết mình các em học sinh đã hoàn thành những chiếc đèn lồng vô cùng lung linh và đầy màu sắc.

 

Không khí làm mặt nạ ông địa diễn ra hết sức vui nhộn, đầy hào hứng. Những chiếc mặt nạ được các em học sinh trang trí rất sinh động, đầy tính sáng tạo. Sản phẩm hoàn thành được chăm chút kĩ lưỡng, khiến ban giám khảo phải cân nhắc rất kỹ lưỡng để chọn ra những chiếc mặt nạ xuất sắc nhất hội thi.

thi đã giúp các em học sinh có thêm nhiều kỹ năng, cách thức làm việc nhóm và điều quan trọng nhất là giúp các em ôn lại nét văn hóa cổ truyền đặc sắc không thể thiếu của dân tộc trong ngày Tết Trung Thu.