Thứ Hai, 22-07-2019

TỔ LÝ HÓA SINH THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ SINH HỌC CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC: 2018 – 2019

Căn cứ  vào kế hoạch của tổ Lý Hóa Sinh trường THCS & THPT Xuân Trường.

Nhằm vận dụng việc định hướng phát triển năng lực học sinh đạt kết quả cao và giao lưu, nâng cao năng lực, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy của giáo viên,

Thực hiện theo chỉ đạo của ban giám hiệu trường THCS & THPT Xuân Trường thực hiện kế hoạch tổ chức chuyên đề cấp thành phố môn sinh học năm học 2018 – 2019,

Vào lúc 13 giờ 30 phút, ngày 21 tháng 02 năm 2019 tại trường THCS & THPT Xuân Trường đã diễn ra buổi chuyên đề môn sinh học 8 cấp thành phố.

Về dự chuyên đề có các thầy cô phó hiệu trường, tổ trưởng, tổ phó bộ môn Hóa - Sinh, và giáo viên đang trực tiếp dạy học môn Sinh học của các trường THCS thành phố Đà Lạt tham dự.

Giáo viên trong tổ bộ môn Hoá - Sinh thành phố về dự chuyên đề

Tên chuyên đề:

"SỬ  DỤNG CÁC KĨ THUẬT DẠY HỌC TÍCH CỰC TRONG DẠY HỌC MÔN SINH HỌC "

Thực hiện: tổ Lý - Hoá – Sinh trường THCS & THPT Xuân Trường

Báo cáo và phản biện chuyên đề  cô Trần Nữ Hiệp, giáo viên tổ Lý - Hoá – Sinh trường THCS & THPT Xuân Trường.

Cô Trần Nữ Hiệp báo cáo chuyên đề

Dạy minh hoạ chuyên đề thầy Nguyễn Viết Hưng, tổ phó tổ Lý – Hóa Sinh trường THCS & THPT Xuân Trường.

Bài dạy minh hoạ: " Đại Não"   môn sinh học 8

Thầy Nguyễn Viết Hưng, tổ phó tổ Lý – Hóa Sinh trường THCS & THPT Xuân Trường dạy minh họa chuyên đề

- Ngày nay nhiều thành tựu khoa học và công nghệ xuất hiện một cách hết sức bất ngờ và đổi mới một cách cực kì nhanh chóng. Theo đó hệ thống giáo dục cũng đặt ra những yêu cầu cần đổi mới. Ở mỗi quốc gia, mục tiêu giáo dục thường được thay đổi theo từng giai đoạn phát triển. Ở nước ta, mục tiêu giáo dục với quan điểm giáo dục toàn diện, chú trọng bốn mặt: trí, đức, thể, mỹ nhằm đào tạo những người lao động mới có khả năng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

- Đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng tích cực nhằm đào tạo thế hệ năng động, sáng tạo đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội, sự phát triển của nền kinh tế hội nhập quốc tế, và đặc điểm tâm sinh lí của người học trong thời kì phát triển vũ bão công nghệ thông tin.

Học sinh lớp 8A5 trường THCS & THPT Xuân Trường thực hiện các kỹ thuật dạy học tích cực.

KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC QUA CHUYÊN ĐỀ

- Tổ chuyên môn của trường rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm, qua sự góp ý chân tình của các đồng nghiệp trong tổ bộ môn của thành phố, và của chuyên viên bộ môn của phòng giáo dục.

- Giúp các đồng nghiệp trẻ có thêm kinh nghiệm, và tự tin trong công tác giảng dạy.

- Tăng cường sự đoàn kết giữa các giáo viên trong tổ bộ môn của thành

phố Đà Lạt qua giao lưu, nâng cao năng lực, và trao đổi kinh nghiệm giảng dạy.

- Phát triển được các năng lực cần thiết cho học sinh qua thực hiện chuyên đề.