Thứ Sau, 28-02-2020

Chào mừng các bạn đã ghé thăm website của THPT Xuân Trường. | ĐC: Xã Xuân Trường - TP.Đà Lạt | ĐT: 063.3838151

NGOẠI KHÓA TỔ TOÁN TIN - “BẠN SẼ LÀ AI TRONG TƯƠNG LAI?”

Ngày 10/ 01/ 2019 tại sân trường THCS&THPT Xuân Trường, tổ Toán – Tin tổ chức Ngoại khóa với chủ đề “Bạn sẽ là ai trong tương lai?”. Với mong muốn giúp các em học sinh tìm hiểu về một số nghề nghiệp trong xã hội hiện nay.

 

Đến dự với buổi ngoại khóa có thầy Nguyễn Đình Khải – Phó Hiệu Trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Yến Trang – Giáo viên tổ Văn – Anh, các thầy cô tổ Toán – Tin cùng với sự góp mặt của các em học sinh khối 9, lớp 10a1, 11a1 và 12a1.

Bắt đầu buổi Ngoại khóa, các em học sinh tham gia trò chơi đổ nước bằng tay vào chai để tìm ra thứ tự các đội trình bày phần thi. Kết quả: Lớp 11a1 tham gia đầu tiên, tiếp theo là lớp 10a1, thứ ba là khối 9 và cuối cùng là lớp 12a1.

Đội lớp 11a1 với tiểu phẩm về nghề ca sĩ. Tiểu phẩm đã nói lên mặt trái của giới Showbiz, nghề ca sĩ tưởng như rất hào nhoáng nhưng ẩn sau đó là biết bao giọt nước mắt và cả những sự đánh đổi, làm cho học sinh phải suy nghĩ về một nghề “hot” hiện nay – như lời cô Yến Trang nhận xét.

Đội lớp 10a1 với tiểu phẩm ý nghĩa về nghề Luật sư. Tiểu phẩm đã nói lên sự khó khăn, vất vả và cả sự cám dỗ của nghề nắm giữ cán cân công lý của xã hội.

Đội khối 9 với tiểu phẩm rất hay về nghề Giáo viên. Qua tiểu phẩm, học sinh có cái nhìn rõ hơn về sự khó khăn, vất vả của nghề giáo – một nghề cao quý của xã hội.

Đội khối 12 với tiểu phẩm rất nhân văn về các công nhân vệ sinh môi trường. Qua đó giúp học sinh có cái nhìn sâu sắc hơn đối với những người làm cho cuộc sống luôn sạch đẹp.

 

Kết thúc, lớp 12a1 đạt giải nhất, lớp 11a1 đạt giải nhì, khối 9 và lớp 10a1 đạt giải ba.

 

Thời gian của buổi Ngoại khóa không nhiều nhưng đã giúp học sinh có một số định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân, có cái nhìn cụ thể và tích cực hơn về một số nghề trong xã hội, từ đó có kế hoạch học tập và rèn luyện phù hợp.