Thứ Năm, 21-03-2019

Chào mừng các bạn đã ghé thăm website của THPT Xuân Trường. | ĐC: Xã Xuân Trường - TP.Đà Lạt | ĐT: 063.3838151

HỘI THI

“XẾP SÁCH NGHỆ THUẬT NĂM 2018”

         

Hòa chung không khí Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 năm 2018, được sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Lâm Đồng, Kế hoạch 27/ KH- TVT ngày 9/3/2018 của Thư viện tỉnh Lâm Đồng về việc tổ chức ngày hội hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 và Ngày sách – bản quyền thé giới 23/4 năm 2018.

Trường THCS& THPT Xuân Trường,  tại Nhà đa năng Thư viện kết hợp với Đoàn trường và Hội LHTN tổ chức hội thi  “Xếp sách Nghệ thuật năm  2018” dành cho học sinh khối 9 đến khối 12. Về dự với Hội thi  có thầy  Nguyễn Đình Khải – Phó hiệu trưởng  cùng quý thầy cô giáo là giáo viên chủ nhiệm khối lớp 9 và cấp THPT.

 Tham gia hội thi bao gồm đại diện các lớp được chia làm 4 đội trải qua 2 phần thi: phần I- Xếp sách nghệ thuật theo mô hình các kiến trúc nổi tiếng, nhà sàn, ngọn Hải đăng, hoa, bản đồ Việt Nam…., phần II- Thuyết trình theo đúng chủ đề. Qua 2 phần thi sôi nổi đầy nhiệt huyết các em đã chuyển tải tới các bạn học sinh cùng những người tham dự nhiều thông điệp có ý nghĩa giáo dục sâu sắc cùng những kiến thức cần thiết về việc tham gia đọc sách: “ Đọc sách là cách học tốt nhất”, nhằm tạo cho các em them nhiều hứng thú trong đọc và tìm hiểu về sách.

 

Thông qua hội thi các bạn học sinh trường Xuân Trường muốn tuyên truyền giáo dục mọi người hãy biết Trân trọng và tìm hiểu nhiều hơn về sách, là nguồn kiến thức vô tận trong viết văn và trong giáo dục nhân cách con người.

Sau cuộc thi ở trường các em học sinh Khối 11 đã đại diện trường tham gia tiếp Hội thi xếp sách nghệ thuật ở Thư viện tỉnh Lâm Đồng vơi mô hình “ Cổng vườn hoa thành phố” đã đạt được giải ba.

Qua hội thi này các em được giao lưu và tìm hiểu kĩ hơn về giá trị của sách và thông điệp của hội thi mang lại.  Các em mong rằng sẽ có nhiều cuộc thi tìm hiểu hơn nữa về sách để các em được thỏa mãn đam mê về sách của mình.