Thứ Bảy, 25-05-2019

Chào mừng các bạn đã ghé thăm website của THPT Xuân Trường. | ĐC: Xã Xuân Trường - TP.Đà Lạt | ĐT: 063.3838151

THẦY TRÒ

TRƯỜNG THCS&THPT XUÂN TRƯỜNG CHÀO ĐÓN NGÀY KỈ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Dân tộc ta có truyền thống: “Tôn sư trọng đạo”, nét đẹp ấy đã được bao thế hệ người Việt Nam kế thừa và phát triển.

Từ xưa, ca dao đã có câu:

Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy.

Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực, đạo lý và người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò của mình, giúp họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho nước.

Bác Hồ đã từng nói: “Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang”.

Thật vậy,tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời xưa đến nay. Truyền thống ấy thể hiện rõ nét nhất trongngày 20/11 hằng năm - là ngày Hiến chương cácnhà giáo Việt Nam. Hòa chung trong không khí cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Sáng ngày 18/11/2017 thầy trò trường THCS_THPT Xuân Trường vô cùng vinh hạnh nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đến thăm và chúc mừng hội đồng sư phạm của trường.

 

 

Đến thăm trường có ông Nguyễn Xuân Tiến - Ủy viên Trung Ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Lâm Đồng, cùng lãnh đạo các Sở ban ngành,lãnh đạo thành phố Đà Lạt.

 

Ông Nguyễn Xuân Tiến phát biểu và tặng hoa cho hội đồng sư phạm trường THCS-THPT Xuân Trường

Đáp lại sự tin tưởng quan tâm của các cấp lãnh đạo, các ban ngành tỉnh Lâm Đồng , đội ngũ sư phạm cũng như toàn thể các học sinh trường THCS-THPT Xuân Trường hứa sẽ cùng nhau đoàn kết để nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, đi đầu trong các hoạt động phong trào để trường đạt chuẩn cấp Quốc gia giai đoạn 1 trong thời gian tới.

Nhân ngày 20/11,xin trân trọng gửi đến các thầy, cô giáo, những lời chúc tốt đẹp, những bó hoa tươi thắm nhất!