Thứ Bảy, 25-05-2019

Chào mừng các bạn đã ghé thăm website của THPT Xuân Trường. | ĐC: Xã Xuân Trường - TP.Đà Lạt | ĐT: 063.3838151

CHUYÊN ĐỀ CẤP THÀNH PHỐ  TỔ LÝ - TIN

Được sự chỉ đạo của Phòng Giáo Dục thành phố Đà Lạt

Theo kế hoạch hoạt động chuyên môn của trường THCS & THPT Xuân Trường. Theo kế hoạch của tổ Lý-Tin, ngày 23-11-2017 tổ Lý Tin đã thực hiện chuyên đề cấp thành phố  “THIẾT KẾ BÀI GIẢNG THEO HƯỚNG TÍCH HỢP LIÊN MÔN, GIÚP HỌC SINH TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO, PHÁT HUY TÍNH TỰ HỌCCỦA HỌC SINH”.

Tiết học được chuẩn bị rất chu đáo theo hướng đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tự học, chủ động của học sinh, giúp học sinh trải nghiệm, sáng tạo và bước đầu tiếp cận với chương trình giáo dục mới thể hiện được rõ nội dung của chuyên đề. Toàn thể giáo viên tổ Lý-Tin đã làm việc cùng nhau họp bàn để lập kế hoạch bài dạy, xác định các phương pháp và kỹ thuật dạy học. Dưới sự hướng dẫn của cô Nguyễn Thị Thu Vân, các nhóm học sinh đã chọn các nhiệm vụ học tập, cùng phối hợp để hoàn thành nhiệm vụ và trình bày trong tiết học rất đa dạng, nhóm thì thuyết trình thông qua các hình ảnh, powepoint, có nhóm có sản phẩm tuyên truyền theo nội dung bài học, có nhóm đóng tiểu phẩm…. Tiết học được diễn ra rất sôi nổi phát huy được các ưu điểm của việc đổi mới phương pháp dạy học.

 

 

 

 

Dù đường xá xa xôi, điều kiện thời tiết không thuận lợi nhưng Ban Giám Hiệu và gần 20 giáo viên Vật lý trên địa bàn thành phố Đà Lạt đã về tham dự.

 

Sau khi nghe báo cáo chuyên đề và dự giờ tiết dạy minh họa, các thầy cô đã cùng nhau  thảo luận và góp ý. Chuyên đề nhận được sự đánh giá cao của Ban giám hiệu cũng như các giáo viên về tham dự.

 

 

Chuyên đề đã thể hiện được các ưu điểm trong việc đổi mới phương pháp dạy học, đối mới cách soạn cách giảng và một phần nào đã đem lại hiệu quả cao trong công tác giáo dục tại trường THCS&THPT Xuân Trường.