Thứ Bảy, 25-05-2019

Chào mừng các bạn đã ghé thăm website của THPT Xuân Trường. | ĐC: Xã Xuân Trường - TP.Đà Lạt | ĐT: 063.3838151

HOẠT ĐỘNG CỦA CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH GIÚP CẢI THIỆN KĨ NĂNG NGHE NÓI CỦA HỌC SINH

Tổ: Anh văn

Năm học: 2017-2018

Căn cứ vào chủ đề năm học của nhà trường và mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh hiện nay là đưa hoạt động trải nghiệm sáng tạo vào trong các tiết dạynhằm trang bị những năng lực và phẩm chất cho học sinh để có thể phát triển toàn diện trong tương lai. Trang bị cho học sinh những kĩ năng cần thiết, làm hành trang cho cuộc sống như kĩ năng thực hành vận dụng, kĩ năng thích ứng với những thay đổi và những định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Để bắt kịp xu hướng chung đó, tổ Anh văn đã tổ chức Câu lạc bộ Tiếng Anh giúp cho học sinh trau dồi kiến thức bộ môn, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc học tiếng nước ngoài, rèn luyện kĩ năng nghe nói, và tham gia các hoạt động văn thể bổ ích khác.

Cô và trò cùng sinh hoạt trong Câu lạc bộ

Câu lạc bộ Tiếng Anh trường THCS & THPT Xuân Trường sinh hoạt định kì mỗi tháng một lần, nhằm tạo điều kiện cho học sinh có môi trường để rèn luyện kỹ năng nghe nói, học hỏi, trau dồi tiếng Anh theo từng chủ điểm đã học để ứng dụng vào cuộc sống hằng ngày, nâng cao chất lượng học tập và giao tiếp tiếng Anh cho học sinh, từng bước đáp ứng đạt chuẩn năng lực đầu ra của cấp học, bậc học.

Các thành viên của câu lạc bộ là học sinh khối 6, 7, đặc biệt là các lớp tiếng anh thí điểm sinh hoạt vào buổi sáng. Và học sinh khối 8, 9, 10, 11 sinh hoạt vào buổi chiều. Các em học sinh đã thảo luận và tham gia các hoạt động một cách hào hứng những chủ đề của mỗi tháng. Các em còn được nghe các bài hát và sử dụng các cấu trúc câu vào các câu nói thông dụng hàng ngày để rèn luyện và nâng cao kĩ năng nghe, nói của mình.

Các em hoạt động nhóm sôi nổi

Trên cơ sở Câu lạc bộ đã được thành lập, giáo viên nhóm Tiếng Anh hi vọng câu lạc bộ tiếng Anh của chúng ta sẽ còn nhiều buổi sinh hoạt chất lượng hơn nữa, làm động lực, tạo đà thúc đẩy việc học tập tiếng Anh trong nhà trường ngày một khởi sắc.

Chúng ta cùng xem qua một số hình ảnh về Câu lạc bộ Tiếng Anh của trường chúng ta nhé, một môi trường bổ ích vừa học lại vừa chơi..

 

 

 

 

Hi vọng câu lạc bộ Tiếng Anh ra đời sẽ giúp các em có cái nhìn khác về môn Tiếng Anh... các em sẽ có một sân chơi bổ ích sau mỗi giờ học.

Chúc các em luôn học giỏi, ngoan ngoãn và thành công !

Người viết bài

Phan Thị Hồng Hiệp – Giáo viên tổ Anh văn