Thứ Bảy, 06-06-2020

Chào mừng các bạn đã ghé thăm website của THPT Xuân Trường. | ĐC: Xã Xuân Trường - TP.Đà Lạt | ĐT: 063.3838151

Sinh hoạt câu lac bộ “ Em yêu Toán học” tháng 11/ 2017

Thực hiện kế hoạch thực hiện Câu lạc bộ Toán học của tổ Toán năm học 2017 – 2018, vào chiều ngày 09 tháng 11 năm 2017 vừa qua, tổ Toán đã tổ chức buổi sinh hoạt thú vị cho lớp 10A1, hoạt động nhằm giúp các em có những trải nghiệm mới, nhận thấy được vẻ đẹp của Toán học, thúc đẩy niềm say mê với bộ môn Toán.

Về tham gia với 44 em học sinh lớp 10A1 – có thầy Nguyễn Đình Khải, phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường, đồng thời là thành phần ban giám khảo cho cuộc thi cùng với các quý thầy cô trong tổ Toán.

Mở màn cho buổi sinh hoạt là đại diện của các đội trình bày hiểu biết, những công trình Toán của các nhà toán học vĩ đại như Pythagoras, Thales, Vietè, Euclid.

Trò chơi ảo thuật toán học  sự tò mò, thích tú và đầy bất ngờ cho tất cả mọi người

 Các đội cùng nhau đoàn kết giải quyết các tình huống qua các vòng thi hết sức thú vị như giải quyết vấn đề hóc búa, trả lời gói câu hỏi, và giải ô chữ bằng bấm chuông.

 

Các phần thi tạo nên không khí hào hứng sổi nổi giữa các đội.

Kết thúc buổi sinh hoạt thầy Nguyễn Văn Hiền đại diện cho ban giám khảo lên trao quà cho các đội.

Cùng với các hoạt động của nhà trường, trong năm học 2017 – 2018 này, Câu lạc bộ “Em yêu Toán học” sẽ đổi đổi mới thêm nhiều hình thức hoạt động để không những nâng cao chất lượng và sự yêu thích học tập bộ môn Toán, là sân chơi cho học sinh vừa học mà vừa chơi, góp một phần nhỏ cho sự phát triển toàn diện của các em.