Thứ Năm, 19-09-2019

Chào mừng các bạn đã ghé thăm website của THPT Xuân Trường. | ĐC: Xã Xuân Trường - TP.Đà Lạt | ĐT: 063.3838151

ĐỔI MỚI HÌNH THỨC SINH HOẠT CLB EM YÊU TOÁN HỌC

Chủ đề: “Em là nữ sinh lớp 8”

Người viết: Nguyễn Thị Phương Thảo

Tổ trưởng tổ Toán – Trường THCS&THPT Xuân Trường

          Bám sát kế hoạch thực hiện Câu lạc bộ Toán học của tổ Toán năm học 2017 – 2018, vào chiều ngày 28 tháng 10 năm 2017 vừa qua, dưới sự điều khiển của cô Lương Tôn Uyên Thảo, tổ Toán đã tổ chức sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “EM LÀ NỮ SINH LỚP 8” nhằm giáo dục kĩ năng sống cho các em.

            Về tham gia với 40 em học sinh nữ - đại diện cho các em nữ sinh khối 8, cô Nguyễn Thị Nhỏ, phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến các vấn đề về giới tính, những khó khăn về tâm sinh lí cũng như những ảnh hưởng tốt – không tốt đến các em. Qua lời phát biểu khai mạc thật gần gũi và cởi mở của Cô, các bạn nữ sinh đã hưởng ứng khá nhiệt tình cho nội dung sinh hoạt này.

 

            Cũng trong buổi sinh hoạt, các bạn nữ đã được theo dõi một tình huống thú vị. Qua đó, các em có thể nhìn nhận một cách sinh động hơn về lứa tuổi của mình. Sự thể hiện vui nhộn của các nữ sinh lớp 11a3 đã mang lại không khí hào hứng cho buổi sinh hoạt.

 

hinh7

            Và đây là khoảng thời gian qua trọng nhất của buổi sinh hoạt: Sau khi theo dõi tình huống, các em được thảo luận theo những câu hỏi đã chọn qua hình thức bôc thăm; đồng thời các em có cơ hội được nêu ra những thắc mắc của mình nhờ các Cô giải đáp.

 

            Cô Trần Thị Thương – Giáo viên môn Sinh, một giáo viên trẻ năng động cũng về tham dự và hỗ trợ cho tổ toán.

            Cô Uyên Thảo tổng kết nội dung thảo luận của các em học sinh và giải đáp một số thắc mắc của các em. Qua phần trình bày ngắn gọn và thực tế, cô Uyên Thảo đã giúp các em có được nhiều kĩ năng bổ ích phù hợp với lứa tuổi.

            Cùng với các hoạt động của nhà trường, trong năm học 2017 – 2018 này, Câu lạc bộ “Em yêu Toán học” sẽ đổi đổi mới thêm nhiều hình thức hoạt động để không những nâng cao chất lượng và sự yêu thích học tập bộ môn Toán, mà còn góp một phần nhỏ cho sự phát triển toàn diện của các em.