Thứ Bảy, 06-06-2020

Chào mừng các bạn đã ghé thăm website của THPT Xuân Trường. | ĐC: Xã Xuân Trường - TP.Đà Lạt | ĐT: 063.3838151

THẦY TRÒ

TRƯỜNG THCS&THPT XUÂN TRƯỜNG ĐÓN CHÀO  NĂM HỌC MỚI

Người viết : Đỗ Thị Thảo Trang

GV : Ngữ Văn Trường THCS&THPT Xuân Trường

Thu về mang cho bầu trời bộ áo mới, Đà Lạt mùa này lạ lắm trời xanh trong đến ngây ngất, thiên nhiên ưu đãi cho một chút se lạnh  và những tia nắng vàng màu hoa cúc … Ngoại ô Đà Lạt - Xuân Trường nơi tôi ở cũng hân hoan chờ đợi mùa thu. Nhưng có lẽ, điều khiến cho mọi người chờ đợi nhất vào mùa thu đó là ngày tựu trường, cũng chính vì điều ấy mà khiến thu thêm đẹp để lại dấu ấn sâu đậm, nhất là trong lòng “lũ trẻ” của tôi – những em học sinh yêu thương.

Có gì lạ đâu khi vào mùa này đi đâu cũng thấy các em tíu ta tíu tít sắm áo quần, cặp sách… ngồi tỉ mẫn bao vở, dán nhãn rồi nắn nót viết tên mình, năm học mới, năm học 2017-2018  có biết bao nhiêu điều hứa hẹn tốt đẹp, các em nao nức lắm . Đấy là với học sinh, còn với giáo viên chúng tôi mặc dù đã gặp nhau vào ngày họp đầu năm ấy thế mà cũng tất bật không kém, cũng chờ đợi, thao thức, cũng sắp quần áo, là lại tấm áo dài đẹp nhất treo ngay ngắn để chờ đợi ngày tựu trường.

            Ngày lễ khai giảng luôn ghi dấu ấn đặc biệt trong tâm trí tôi, nhất là ở mái trường THCS-THPT Xuân Trường. Không chỉ vì đó là ngày trang trọng nhất của cả đất nước, của chúng tôi, của các em học sinh mà với tôi là khi nhìn thấy sân trường xanh sạch đẹp với những tà áo dài thướt tha của những đồng nghiệp, là những bộ đồng phục trắng tinh, những chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai, những ánh mắt hân hoan niềm vui của các cô cậu học trò…

Hòa cùng với niềm vui của các em học sinh. Chúng tôi, những người thầy giáo, cô giáo cũng không khỏi bồi hồi xúc động trước thềm năm học mới, bởi chúng tôi lại được chào đón, dìu dắt thế hệ học sinh mới.   Chúng tôi  ý thức được rằng: “Mỗi sai lầm trong giáo dục sẽ ảnh hưởng đến cả một thế hệ mai sau, và sai lầm một li có thể đua cả thế hệ ấy đi chệch cả hàng dặm sau này”.

Chúng tôi đều biết, giáo dục luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của toàn xã hội. Trong đó, đội ngũ các thầy giáo, cô giáo - những nhà sư phạm của mọi thế hệ luôn đóng vai trò hết sức quan trọng trong sự nghiệp giáo dục. Chính vì vậy, trong ngày hội lớn của ngành giáo dục: Ngày khai giảng năm học mới, chúng tôi - những thầy, cô giáo trẻ trực tiếp giảng dạy trong nhà trường không khỏi bồi hồi xúc động, tự bản thân chúng tôi ý thức được sự vinh dự cũng như trách nhiệm lớn lao của công việc này…hành trang mà chúng tôi mang theo là tri thức, kinh nghiệm và hơn hết là lòng yêu nghề, trang bị cho các em những điều tốt nhất, cần thiết nhất cho tương lai. Để thực hiện được điều đó, mỗi giáo viên chúng tôi đều nhận thức sâu sắc rằng: Mình cần cố gắng nhiều hơn nữa, khắc phục những khó khăn của bản thân, gia đình và nhà trường, không ngừng trao dồi, học hỏi để nâng cao trình độ, kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ, những kiến thức khoa học, những phương pháp và kinh nghiệm giảng dạy mới…, rèn luyện và tu dưỡng tư thế, tác phong, trau dồi phẩm chất đạo đức của người giảng viên. Mỗi người thầy, người cô phải là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo. Chúng tôi sẽ thông qua những hành động thiết thực, cụ thể trong từng ngày, từng giờ lên lớp, qua từng trang giáo án và từng bài giảng trước học sinh…để mỗi giờ học trong nhà trường thật sự là một giờ vui, thân thiện và bổ ích để rồi trong suốt một năm học, với ý thức trách nhiệm, với lòng nhiệt tình, sự say mê công việc và bằng tất cả tình cảm yêu thương dành cho các em học sinh thân yêu. Chúng tôi đã, đang và và sẽ dìu dắt các em từng bước hành trang vào đời.

Được sự quan tâm của Sở GD&ĐT Lâm Đồng trường chúng tôi vinh dự được đón tiếp các vị khách mời đặc biệt :

$1-         Bà Huỳnh Thị Thanh Xuân - Tỉnh Ủy viên ; Bí thư Thành ủy Đà lạt; Chủ tịch HĐND thành phố Đà Lạt

$1-         Ông Phan Linh Khánh- Phó trưởng ban GD , sở GD&ĐT Lâm Đồng

$1-         Bà Nguyễn Thanh Thu Thủy- Chuyên viên phòng GD thường xuyên, sở GD&ĐT Lâm Đồng

$1-          Ông Hà phước Ta Bí Thư Đảng Ủy Xã Xuân Trường

$1-         Ông Trần Thanh Trí Bí thư Đảng Ủy Xã Trạm Hành

Cùng Ban đại diện Hội phụ huynh học sinh và tập thể CB-GV-CNV  trường THCS-THPT Xuân Trường, cũng có mặt trong  buổi khai giảng năm học 2017-2018

 

     

Bà Huỳnh Thị Thanh Xuân  đánh trống trường báo hiệu năm học mới bắt đầu.   

 

  Bà Huỳnh Thị Thanh Xuân tặng hoa cho trường THCS-THPT Xuân Trường

     Bà Huỳnh Thị Thanh Xuân trao tặng học bổng cho các em học sinh khó khăn,vươn lên trong học tập của trường THCS-THPT Xuân Trường

 Năm học mới đã bắt đầu, năm học này nhà trường chúng tôi nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo của Tỉnh Lâm Đồng, Thành Ủy Đà lạt, Đảng Ủy ủy ban nhân dân xã Xuân Trường vả Trạm Hành. Thay mặt cho 76 cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường, tôi xin trân trọng cám ơn sự chỉ đạo sát sao, sự quan tâm sâu sắc, sự động viên cổ vũ của các cấp lãnh đạo và cũng xin hứa: Với tinh thần đoàn kết, sự đóng góp sức lực và trí tuệ của tập thể cán bộ-Giáo viên  công nhân viên,  của tất cả học sinh  trong trường, chúng tôi sẽ cùng nhau chung tay góp sức cho sự nghiệp giáo dục của địa phương Xuân Trường và Trạm Hành ngày một đi lên.

                                                            Xuân Trường Tháng 9 năm 2017