Thứ Năm, 14-11-2019

Chào mừng các bạn đã ghé thăm website của THPT Xuân Trường. | ĐC: Xã Xuân Trường - TP.Đà Lạt | ĐT: 063.3838151

 

            Thiết thực chào mừng ngày 20/11 sắp đến, hôm nay, ngày 05/11/2019, trường THCS – THPT Xuân Trường tổ chức Chuyên đề nhân rộng điển hình “PHÁT HUY TÍNH TÍCH CỰC CỦA HỌC SINH”.

Thực hiện chuyên đề lần này là cô Mã Nguyễn Bảo Trân, giáo viên tổ Toán Tin, với tiết dạy minh họa tại lớp 8A5

            Về dự với chuyên đề có cô Nguyễn Thị Nhỏ - phó hiệu trưởng nhà trường, cùng sự có mặt khá đầy đủ của các giáo viên THCS.

Trong tiết học này, các em học sinh được trải nghiệm các hoạt động rất thú vị như: trò chơi, hoạt động cắt ghép các mô hình, các bài tập trong nhóm, hoạt động cá nhân… qua đó giúp các em tiếp cận được kiến thức mới một cách tích cực và sinh động nhất.

 

            Một điều tâm đắc trong tiết học là các em được rèn luyện một số kĩ năng như: kĩ năng thuyết trình, cách đặt và trả lời câu hỏi…

            Kết thúc tiết học, thông qua trò chơi ghép hình củng cố kiến thức, các em đã mang đến thông điệp có ý nghĩa về: Hạn chế sử sụng rác thải nhựa – một hành động thiết thực góp phần bảo vệ môi trường.

            Đây thật sự là một trong những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa của trường ta hướng đến ngày 20/11.

Người viết: Nguyễn Thị Phương Thảo.

CÂU LẠC BỘ TOÁN – TIN THÁNG 10

Nhằm thực hiện chủ đề chuyên môn của tổ “Tổ chức các hoạt động giảng dạy và giáo dục theo hướng phát huy phẩm chất và năng lực của học sinh” tổ Toán – Tin đã tổ chức câu lạc bộ dành cho khối 9. Đến dự với câu lạc bộ tháng 10 có thầy Hồ Sỹ Chi – Phó hiệu trưởng nhà trường.

Ở câu lạc bộ tháng 10 này, dưới sự chỉ đạo của em Ông Việt Trí, Đỗ Quỳnh Minh Thư – chủ nhiệm câu lạc bộ, cùng với lớp 9A5 đứng ra tổ chức, các em khối 9 mỗi lớp được tự mình đưa ra 5 câu hỏi thắc mắc trong chương trình hình học và đại số chương I để chuẩn bị cho đợt kiểm tra chương sắp tới. Các em đã tham gia thảo luận sôi nổi nhiệt tình.

Ngoài kiến thức về toán, các em trong ban tổ chức còn đưa ra một số câu hỏi về kỹ năng sống nhằm phát huy phẩm chất và năng lực của học sinh trong cuộc thi rung chuông vàng dành giải cá nhân.

Khi tham gia câu lạc bộ mà trong đó tôi chưa được biết trước về các câu hỏi hay vấn đề mà các em đưa ta, tôi cảm thấy rất hứng thú và cũng rất phấn khởi khi các em tự mình đã thể hiện rất tốt câu lạc bộ tháng này. Tôi hy vọng những tháng tới các em còn thể hiện tốt hơn nữa.

HỌC BỔNG THẮP SÁNG ƯỚC MƠ XANH

Sáng ngày 28/10/2019 Vừa qua, chương trình “Thắp sáng ước mơ xanh” của Đài Truyền hình tỉnh Bình Dương (BTV) cùng nhà tài trợ là Công ty Cổ phần Thiên Sinh Komix đã đến xã Xuân Trường, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học Lê Nguyễn Hồng Cầm lớp 8A3, trường THCS & THPT Xuân Trường.

Đài Truyền hình tỉnh Bình Dương phối hợp với nhà tài trợ là Công ty Thiên Sinh Komix cùng các thính giả, bạn xem đài, các mạnh thường quân, UBND xã Xuân Trường, trường THCS & THPT Xuân Trường… đã trao cho em suất học bổng cùng nhiều phần quà có giá trị khác có giá trị là 40.600.000 đồng.

Đại diện trường THCS&THPT Xuân Trường có Cô Nguyễn Thị Nhỏ - Phó hiệu trưởng – Phó bí thư Chi Bộ nhà trường, cô Nguyễn Thị Thanh Tuyền – Đại diện Công Đoàn trường, giáo viên chủ nhiệm và Tổng phụ trách Đội trao cho em Hồng cầm những phần quà.

Sự hỗ trợ này không chỉ góp phần giải quyết gánh nặng cơm áo mà còn là sự tôn vinh ý chí kiên trì của em trên con đường học vấn với khát vọng đừng bao giờ từ bỏ ước mơ dẫu hoàn cảnh khắc nghiệt thế nào. Chương trình Thắp sáng ước mơ xanh đã giúp em có thêm nghị lực và niềm tin tiếp tục đến trường, hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.

Thay mặt Đoàn – Hội – Đội trường THCS & THPT Xuân Trường chúc các thành viên trong gia đình em luôn khỏe mạnh, có nhiều niềm tin vào cuộc sống; chúc em Hồng cầm sẽ đạt được nhiều thành tích cao trong học tập cũng như trong phong trào hoạt động của nhà trường để không phụ những tấm lòng đã giúp đỡ em.

SỐ TIỀN CÁC MẠNH THƯỜNG QUÂN ĐÃ ỦNG HỘ CHO EM HỒNG CẦM

STT

TÊN TỔ CHỨC - CÁ NHÂN

SỐ TIỀN

GHI CHÚ

1

Nhà báo Trần Lực

1,000,000 ₫

 

2

Chi Hội nhân ái Đơn Dương

1,000,000 ₫

 

3

Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, và trẻ mồ côi tỉnh Lâm Đồng

1,000,000 ₫

 

4

Đồng chí Trần Thị Vũ Loan - PCT UBND TP Đà Lạt

2,000,000 ₫

 

5

UB MTTQ Việt Nam TP Đà Lạt

1,000,000 ₫

 

6

UBND xã Xuân Trường

2,000,000 ₫

 

7

UBND TP Đà Lạt

2,000,000 ₫

 

8

Chi hội Ái Tâm Đà Lạt

4,000,000 ₫

 

9

Chi hội Nhân Tâm

1,000,000 ₫

 

10

Chi hội Cát Tường

500,000 ₫

 

11

Công ty TNHH công nghệ sinh học F1

1,600,000 ₫

 

12

DNTN Thanh Trân

 

13

Công ty TNHH công nghệ sinh học F1

1,000,000 ₫

 

14

DNTN Thanh Trân Đà Lạt

500,000 ₫

 

15

Công ty CP đầu tư Phúc Nguyễn máy tạo nước ion kiềm watapy

1,000,000 ₫

 

16

Công ty CP thuần thực vật Quảng Duyên

1,000,000 ₫

 

17

Tập đoàn Olmix

5,000,000 ₫

 

18

Quỹ từ thiện Lương Ngọc Kim BD

2,000,000 ₫

 

19

VP Luật sư Phạm Thiên Thư BD

3,000,000 ₫

 

20

Công ty CP Thiên sinh Komix

10,000,000 ₫

 

TỔNG CỘNG

40,600,000 ₫

 

HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC VIÊN CHỨC

NĂM HỌC 2019-2020

Chiều ngày 28 tháng 09 năm 2019, Trường THCS&THPT Xuân Trường đã long trọng tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức viên chức năm học 2019-2020, với sự có mặt đông đủ của CBCCVC nhà trường. Hội nghị có ý nghĩa quan trọng, nhằm đánh giá và tổng kết những kết quả đã đạt được trong năm học 2018-2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020.

 

 

 

Hội nghị Công chức, viên chức là hoạt động thường niên của nhà trường, một mặt đánh giá, tuyên dương những kết quả đạt được trong công tác giáo dục của năm học trước, mặt khác nghiêm túc rút ra những hạn chế, tồn tại; từ đó đề ra phương hướng hoạt động phù hợp cho năm học mới. Đây cũng là dịp để mỗi thành viên thực hiện quyền dân chủ đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng đối với lãnh đạo nhà trường.

Thầy Đỗ Xuân Hùng – Bí thư Chi Bộ - Hiệu trưởng nhà trường thay mặt đoàn chủ tịch phát biểu và có những trao đổi xung quanh những vấn đề được cán bộ viên chức, công chức nhà trường quan tâm. Đại diện nhà trường đã chia sẻ những khó khăn và đánh giá cao sự cố gắng của tập thể cán bộ viên chức đã rất nỗ lực, cố gắng trọng mọi mặt hoạt động công tác của nhà trường năm học 2018-2019. Bên cạnh đó nhà trường cũng rất chú trọng công tác thi đua khen thưởng nhằm khích lệ động viên tinh thần của toàn thể CBCCVC.

 

 

Kết thúc Hội nghị đã biểu quyết thống nhất những nhiệm vụ, các giải pháp trọng tâm, các chỉ tiêu phấn đấu và thông qua Nghị quyết nhiệm vụ năm học. Bản Nghị quyết là tâm sức, là niềm tin và hi vọng của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường. Toàn bộ đoàn thể nhà trường đã kí cam kết tạo khí thế phấn đấu cho một năm học mới.

KHAI MẠC SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ TOÁN TIN

Năm học 2019 - 2020

Thực hiện theo chủ đề chuyên môn nhà trường “Tổ chức các hoạt động giảng dạy và giáo dục theo hướng phát huy tích cực sáng tạo và phẩm chất theo năng lực của học sinh; tăng cường trải nghiệm qua hoạt động thực tiễn” và theo kế hoạch chuyên môn của tổ Toán – Tin ngày 26.09.2019 tổ Toán – Tin thực hiện khai mạc câu lạc bộ Toán – Tin năm học 2019-2020. Đến dự buổi khai mạc có thầy Đỗ Xuân Hùng, bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường.

Hoạt động của câu lạc bộ Toán – Tin nhằm tạo ra sân chơi, giải trí lành mạnh cho các em học sinh trong nhà trường, đặc biệt các em có niềm say mê yêu thích Toán học – Tin học có điều kiện trau dồi, học hỏi kinh nghiệm học tập bộ môn tốt hơn. Qua đó góp phần giúp các em tránh được các trò chơi không lành mạnh ảnh hưởng tới việc học tập, sức khỏe như việc nghiện facebook, game online,... thông qua việc sinh hoạt tập thể, sinh hoạt nhóm, các em sẽ tăng cường tinh thần giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình học tập.

Sau phần khai mạc là trò chơi “Đi tìm mật thư” các học sinh khối 10 trong câu lạc bộ sẽ chia thành 4 đội và thực hiện 5 trạm. Qua mỗi trạm các em phải giải toán hoặc chơi các trò chơi nhân gian để tìm được mật thư qua trạm kế tiếp. Kết thúc trò chơi cho thấy, các em trong các câu lạc bộ thực sự tự tin, mạnh dạn và có năng khiếu trong việc thể hiện khả năng, điều đó cũng chứng tỏ rằng việc tham gia vào các câu lạc bộ môn học góp phần giáo dục và rèn luyện kỹ năng sống cho các em rất lớn. Hi vọng, trong thời gian tới, câu lạc bộ sẽ tiếp tục duy trì và phát huy tốt hơn nữa.

 

 

 

Người viết: Phạm Thị Thanh An