Thứ Hai, 22-07-2019

Tháng 7 2019
CNT2T3T4T5T6T7

Thăm Dò

Cảm ơn bạn đã truy cập vào website của trường! Vui lòng cho biết bạn là:

bogd

sogd

VNPT School

Đài 1080 Lâm Đồng

THÀNH ỦY ĐÀ LẠT

TRƯỜNG THCS&THPT XUÂN TRƯỜNG

KỂ CHUYỆN TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH VỀ

CÔ VÕ THỊ NGỌC THU – GIÁO VIÊN

BỘ MÔN HÓA.

Bác Hồ kính yêu của chúng ta là vị lãnh tụ được cả dân tộc Việt Nam kính trọng và noi gương học tập. Học ở Bác lòng khoan dung, nhân ái, vị tha, làm việc khoa học, ý chí, kiên cường không khuất phục trước khó khăn và nhiều đức tính tốt khác.

Hưởng ứng phong trào học tập, làm theo phong cách đạo đức Hồ Chí Minh. Được sự phân công của chi bộ, hôm nay nhóm chúng tôi xin kể câu chuyện về một cô giáo hiện đang công tác tại Nhà trường chúng ta. Đó là cô Võ Thị Ngọc Thu – Một giáo viên dạy bộ môn hóa học – Một thạc sỹ hóa học.

Cô Võ Thị Ngọc Thu sinh ngày 15/01/1986 Là một giáo viên trẻ công tác tại trường THCS&THPT Xuân Trường bắt đầu từ năm 2009 tại tổ Hóa – Sinh nay là tổ Lý – Hóa – Sinh. Tuy thân hình nhỏ nhắn nhưng cô Thu đã toát lên vẻ nhanh nhẹn, linh hoạt, tìm tòi, ham học hỏi.

Trong quá trình công tác giảng dạy tại trường, cô Thu luôn thể hiện là một giáo viên trẻ không ngừng phấn đấu, năng nổ, sáng tạo. Cô đã tự trao dồi bản thân để trở thành một thạc sỹ hóa học. Là một giáo viên của tổ luôn đi đầu trong việc áp dụng công nghệ thông tin và đổi mới phương pháp giảng dạy. Chẳng hạn, năm học 2018 – 2019, khi nhà trường yêu cầu mỗi giáo viên có ít nhất 3 giáo án mới/học kỳ thì cô đã đầu tư hẳn một bộ giáo án mới môn hóa học 12 cơ bản. Bên cạnh đó, trong mỗi tiết dạy, cô đã thể hiện rõ việc đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra đánh giá mà tinh thần Bộ giáo dục và đào tạo chỉ đạo. Vì thế mà mỗi khi lên lớp, các bài giảng của cô đã thu hút, lôi cuốn, phát huy được tính tích cực, năng động, sáng tạo … của học sinh. Cô được học sinh yêu mến và tổ chuyên môn đánh giá cao về công tác dạy học của mình.

Trong công tác đào tạo học sinh giỏi, cô luôn khuyến khích, tận tâm, tạo nguồn để có học sinh vào đội tuyển bồi dưỡng học sinh giỏi môn hóa của Nhà trường. Kết quả công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cô đã gặt hái được nhiều thành công. Năm 2015 – 2016 có 01 HSG đạt giải nhì cấp THCS, năm 2016 – 2017 có 01 HSG THCS đạt khuyến khích cấp tỉnh, năm 2017 – 2018 có 03 HSG THPT đạt giải khuyến khích cấp tỉnh, năm 2018 – 2019 có 04 HSG THPT đạt giải gồm 01 giải ba và 03 giải khuyến khích cấp tỉnh.

Đối với học sinh yếu kém, cô luôn có phương án kèm cặp và phụ đạo. Do đó, chất lượng bô môn hóa hàng năm của cô đạt rất cao. Với những nỗ lực như thế, cô Thu xứng đáng là giáo viên dạy giỏi. Từ năm 2014 – 2015 đến nay cô được công nhận là giáo viên giỏi bộ môn hóa cấp cơ sở. Năm học 2016 – 2017, cô tham gia thi và đạt nghiệp vụ sư phạm trẻ cấp tỉnh.

Chung vui với giáo viên trong tổ

Bên cạnh các thành tích trên, cô còn rất tích cực, nhiệt tình, làm việc có khoa học khi phụ trách công tác NCKH của Nhà trường đồng thời cô cũng là người trực tiếp hướng dẫn học sinh tham gia nghiên cứu khoa học. Năm học 2015 – 2016, hướng dẫn học sinh đạt giải ba nghiên cứu khoa học cấp tỉnh với đề tài là “Chế tạo pin điện thoại bằng năng lượng mặt trời”. Năm học 2017 – 2018, cô nhận hướng dẫn học sinh hoạt động trải nghiệm sáng tạo về các sản phẩm hồng treo, cà phê địa phương, được trưng bày trong cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật phía nam cấp quốc gia tổ chức tại trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt được ban tổ chức đánh giá rất cao và thu hút đông đảo khách tham quan. Đặc biệt năm học 2018 – 2019, với sự nỗ lực cao của bản thân cô đã hướng dẫn học sinh đạt giải tư nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp quốc gia phía nam với đề tài “Nghiên cứu chế tạo dịch chiết từ một số loại cây làm thuốc sinh học diệt trừ bọ xít muỗi trên cây cà phê”.

Đội thi cấp quốc nghiên cứu khoa học Nhà trường năm 2019

Với những thành tích như trên, bất cứ nhiệm vụ nào được Nhà trường, tổ chuyên môn phân công cô đều hoàn thành tốt và hoàn thành nhanh, chu toàn các nhiệm vụ được giao. Vì thế trong thời gian công tác tại trường đến nay cô đã từng được Nhà trường phân công làm bí thư chi đoàn giáo viên, làm giáo viên chủ nhiệm và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiều năm liền. Trong năm học 2017 – 2018, cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Là một người phụ nữ làm vợ, làm mẹ của 2 con nhỏ nhưng cô vừa chu toàn trong công việc gia đình, vừa đảm đương tốt công việc của Nhà trường.

Qua việc học tập tấm gương đạo đức của Bác và qua vài nét về cô Thu ở trên chúng ta nhận thấy cô là một giáo viên trẻ, không ngừng phấn đấu, năng nổ, sáng tạo, tích cực ham học hỏi trao dồi chuyên môn, kinh nghiệm, không ngại khó, ngại khổ vượt qua mọi khó khăn trong công tác giảng dạy và trong cuộc sống. Cô xứng đáng là một tấm gương sáng mẫu mực, đảm việc trường, giỏi việc nhà. Với các đảng viên trẻ , giáo viên công nhân viên trẻ trong Nhà trường chúng ta cần học hỏi tính năng nổ, nhiệt tình, sáng tạo, xử lý các công việc nhanh nhẹ, không ngại khó ngại khổ, trao dồi chuyên môn, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và mạnh dạn tham gia nghiên cứu khoa học để gắn liền giữa kiến thức với cuộc sống.

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hỗ trợ 1