Thứ Bảy, 06-06-2020

Chào mừng các bạn đã ghé thăm website của THPT Xuân Trường. | ĐC: Xã Xuân Trường - TP.Đà Lạt | ĐT: 063.3838151

Lịch

Tháng 6 2020
CNT2T3T4T5T6T7
123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930

Thăm Dò

Cảm ơn bạn đã truy cập vào website của trường! Vui lòng cho biết bạn là:

Liên Kết

bogd

sogd

VNPT School

Đài 1080 Lâm Đồng

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH VỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH - Cô NGUYỄN THỊ YẾN TRANG

Học theo Bác phong cách quần chúng, gần gũi thân thiện với đồng nghiệp, học sinh

Hồ Chí Minh là tấm gương của một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một chiến sĩ chân chính và cũng là tấm gương đạo đức của một người bình thường với việc làm cụ thể trong cuộc sống hàng ngày. Cho nên, ai cũng có thể học theo, làm theo để trở thành người Cán bộ, Đảng viên tốt, người công dân tốt trong xã hội.

 

Qua thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" trường THCS&THPT Xuân Trường đã có nhiều tấm gương sáng về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, những hành động và việc làm của các thầy cô rất đáng được trân trọng và nêu gương. Một trong những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của trường THCS&THPT Xuân Trường là cô giáo Nguyễn Thị Yến Trang.

 

Học tập phong cách quần chúng, gần gũi thân thiện với đồng nghiệp, học sinh dù ở cương vị nào: tổ phó chuyên môn tổ Văn trước đây, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên giảng dạy bộ môn Văn Cô cũng luôn gần gũi với mọi người. Cô là một giáo viên lớn tuổi, dày dạn kinh nghiệm luôn sẵn sàng chỉ bảo, hướng dẫn giáo viên trẻ, tay nghề còn non yếu. Vì vậy, cô được các giáo viên trong tổ cũng như trong trường tin tưởng, yêu quý và kính trọng. Trong công tác giảng dạy cô có trình độ chuyên môn vững vàng, ý thức trách nhiệm cao. Những giờ giảng của cô đã thực sự cuốn hút và tạo ra được không khí sôi nổi, hứng thú học tập cho học sinh. Tôi đã nghe rất nhiều học sinh kể về cô, các em quý cô không phải chỉ vì cô dạy hay mà hơn hết là tấm lòng, sự tậm tâm của cô dành cho các em. Một học sinh tâm sự: năm lớp 6 em học môn Văn rất yếu, gần như mất căn bản nên em rất nản và sợ học Văn nhưng khi được học với cô Yến Trang, cách dạy của Cô nhẹ nhàng nhưng dễ hiểu, em lười và học yếu nhưng Cô không trách mắng mà nhẹ nhàng, gần gũi chỉ bảo em từng lỗi nhỏ nhất. Cô luôn khuyến khích, động viên và giúp đỡ em. Chính sự gần gũi, quan tâm của Cô đã làm cho em không còn mặc cảm. Kết quả học tâp của em ngày càng tiến bộ, từ một học sinh yếu em đã học khá hơn môn Văn.  Với tấm lòng yêu nghề, tất cả vì học sinh thân yêu, Cô luôn gần gũi, thương yêu, quan tâm giúp đỡ và chỉ bảo cho các em từng bước trên con đường học tập, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của học sinh, để thẳng thắn chỉ ra những điều sai trái và hướng dẫn các em khắc phục những nhược điểm của mình. Bằng tấm lòng, tình cảm chân thành của mình Cô đã để lại những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng học sinh bao thế hệ. Nhiều lứa học sinh dù đã ra trường rất lâu nhưng vẫn luôn nhớ về Cô – một cô giáo dạy Văn giỏi, tâm huyết và luôn là người mẹ thứ hai gần gũi, chia sẻ với các em những khó khăn trong học tập cũng như trong cuộc sống. Cô được các em yêu mến, tin tưởng, là người có uy tín và ảnh hưởng tích cực đến học sinh. Đó là niềm hạnh phúc to lớn của người giáo viên khi được học trò dành cho những tình cảm chân thành. Để đạt được điều đó không phải là dễ, nó đòi hỏi hội tụ ở người giáo viên nhiều phẩm chất. Đúng như lời của Xukhomlinxki "Đối với người giáo viên, cần phải có kiến thức, có hiểu biết sư phạm về quy luật xã hội, có khả năng dùng lời nói để tác động đến tâm hồn học sinh. Có kỹ năng đặc sắc nhìn nhận con người và cảm thấy những rung động tinh tế nhất của trái tim con người." Cô đã làm được điều đó bằng kiến thức và phương pháp giảng dạy bộ môn Văn, bằng sự nhiệt tình và tâm huyết của nghề giáo và hơn tất cả đó là tấm lòng thành thực luôn gần gũi, quan tâm, chia sẻ với học sinh và cả đồng nghiệp những khó khăn trong học tập, trong công việc.

Khi có giáo viên nào trong tổ bệnh hay có việc gia đình thì cô luôn sẵn sàng đi dạy thay hay làm thay việc cho giáo viên đó. Với những giáo viên trẻ mới ra trường còn bỡ ngỡ, chưa có kinh nghiệm trong giảng dạy Cô tận tình hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ, Cô thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Măc dù công việc rất bận rộn nhưng khi gia đình, người thân của đồng nghiệp có người ốm đau, hiếu, hỉ, ... cô đều đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ và an ủi kịp thời. Với cương vị là giáo viên chủ nhiệm lớp 7A1 cô tận tình với học sinh lớp mình, quan tâm các em từ hoàn cảnh gia đình đến tình hình học tập rèn luyện của từng em. Và từ đầu năm học tới giờ chưa một buổi nào cô không lên lớp đầu giờ, kể cả ngày nghỉ của mình. Đồng nghiệp luôn gần gũi, yêu quý và kính trọng cô.

Trong các công việc, phong trào của nhà trường Cô không nề hà, từ chối bất cứ việc gì, việc nào Cô cũng luôn hết lòng, nhất là trong các hoạt động phong trào văn nghệ của nhà trường chưa khi nào vắng cô, cô cũng là cố vấn, ban giám khảo nhiệt tình trong các cuộc thi Năng khiếu cho học sinh. Việc làm của Cô thể hiện tinh thần tự nguyện, trách nhiệm cao, không ngại khó, ngại khổ mặc dù cô đã khá lớn tuổi so với các thế hệ chúng tôi.

Những việc làm của Cô thể hiện sự tận tụy với công việc, sự thân thiện, gần gũi, tình yêu thương, sự quan tâm, sâu sát, trách nhiệm đối với học sinh và đồng nghiệp của mình. Đây chính là phong cách quần chúng mà cô đã học được từ tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Là một Cô giáo gương mẫu, luôn ý thức và đi đầu thực hiện khẩu hiệu của ngành giáo dục: "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học - sáng tạo". Học tập và làm theo tấm gương của Bác, Cô luôn là tấm gương để đồng nghiệp học tập, học sinh noi theo. Khi giao tiếp với cô tôi cảm nhận được sự gần gũi, giản dị; chứng kiến cách cô giao tiếp ứng xử với học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp mới thấy cái tình cô dành cho mọi người nó chân thành, ấm áp đến thế nào. Đó là cái Tâm của cô với nghề, với học trò và đồng nghiệp.

Hơn 20 năm đứng trên bục giảng, với các nhiệm vụ được phân công như: tổ phó chuyên môn tổ Văn, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên dạy bộ môn Văn, ủy viên ban chấp hành công đoàn,… là suốt ngần ấy năm cô phấn đấu cật lực với nghề, cô đã luôn không ngừng học hỏi, tìm tòi, sáng tạo để nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, là tấm gương sáng về học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho các thế hệ sau noi theo. Cô Nguyễn Thị Yến Trang cùng với nhiều thầy cô khác đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng và bồi đắp nên các thành quả to lớn của nhà trường như ngày hôm nay.

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hỗ trợ 1

Yahoo! Messenger
Call: .....
--------------

 

Email: thptxuantruongdalat@gmail.com

Thống Kê

568767
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Nay
206
540
2667