Chủ Nhật, 17-02-2019

Chào mừng các bạn đã ghé thăm website của THPT Xuân Trường. | ĐC: Xã Xuân Trường - TP.Đà Lạt | ĐT: 063.3838151

Lịch

Tháng 2 2019
CNT2T3T4T5T6T7
12
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728

Thăm Dò

Cảm ơn bạn đã truy cập vào website của trường! Vui lòng cho biết bạn là:

Liên Kết

bogd

sogd

VNPT School

Đài 1080 Lâm Đồng

ẤN TƯỢNG LỄ KỈ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

Mùa hè năm 2015 có lẽ là một trong những mùa hè đáng nhớ và để lại nhiều kỉ niệm nhất đối với các thầy cô giáo đang công tác tại trường THPT Xuân Trường khi tất cả mọi người tham gia tích cực vào công tác chuẩn bị để tổ chức lễ kỉ niệm 30 năm thành lập trường. Dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường và sự đồng thuận của toàn thể hội đồng sư phạm, ngay từ những ngày đầu tiên của tháng 6 thì tất cả các hoạt động chuẩn bị cho buổi lễ kỉ niệm đã được triển khai đồng bộ, từ khâu viết tập san, lên kịch bản chương trình, lập danh sách khách mời, in giấy mời, thiết kế phòng truyền thống đến tập duyệt các tiết mục văn nghệ chào mừng, tất cả tạo nên một không khí nhộn nhịp, nô nức trong toàn trường. Với sự tham gia nhiệt tình của các quý thầy cô giáo, mọi việc đã được hoàn tất rất nhanh chóng.

 

      Sau một thời gian dài chuẩn bị vào ngày 22/8/2015 vừa qua trường THPT & THCS Xuân Trường đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm đánh dấu mốc thời 30 năm thành lập trường từ 25/8/1985 đến 25/8/2015. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng nhưng cũng rất ấm cúng. Về dự với buổi lễ kỉ niệm 30 năm thành lập trường THPT & THCS Xuân trường có rất nhiều đồng chí trong ban lãnh đạo của tỉnh Lâm Đồng và thành phố Đà Lạt như đồng chí Hà Phước Toản- ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, trưởng ban dân vận tỉnh Lâm Đồng cùng các ông bà lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của tỉnh Lâm Đồng.  Đồng chí Nguyễn Vĩnh Phúc – phó chủ tịch UBND TP Đà Lạt cũng dành thời gian đến dự và chúc mừng. Về phía Sở GD&ĐT Lâm Đồng, nhà trường rất vinh dự  được đón tiếp bà Đàm Thị Kinh- Giám đốc sở GD &ĐT tỉnh Lâm Đồng, ông Trần Đức Lợi – phó giám đốc Sở GD&ĐT cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng ban của sở GD&ĐT Lâm Đồng. Sự có mặt của thầy Nguyễn Xuân Ngọc - tỉnh ủy viên, nguyên giám đốc sở GD & ĐT Lâm Đồng, nguyên hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Thành Lý – nguyên hiệu trưởng trường THCS&THPT Chi Lăng – người đã có công đầu trong việc mở hai lớp nhô của trường Chi Lăng ở xã Xuân Trường trước năm 1985 để đặt nền tảng cho việc thành lập trường sau này cũng đã làm cho toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường vô cùng hân hoan. Về phía chính quyền địa phương có sự hiện diện của các đồng chí Hà Phước Ta - thành ủy viên, bí thư đảng ủy xã Xuân Trường, cùng các ông bà là đại diện của Đảng Ủy, HĐND, UBND, hội đồng giáo dục, các cơ quan, các ban ngành đoàn thể, trưởng các thôn trên địa bàn  xã Xuân Trường. Ngoài ra về dự lễ kỉ niệm còn có các lãnh đạo đại diện các cơ quan, xí nghiệp, các trường THCS & THPT trong thành phố Đà Lạt, các trường tiểu học, các trường mầm non trên địa bàn 2 xã Xuân Trường và Trạm Hành. Bên cạnh đó còn rất nhiều các quý thầy cô nguyên là phó hiệu trưởng , nguyên là giáo viên, cùng đại diện hội cha mẹ học sinh từ năm 1985 đến năm 2015 của nhà trường cũng về dự ngày lễ trọng đại này.

  Phát biểu trong buổi lễ, bà Đàm Thị Kinh – giám đốc Sở GD & ĐT Lâm Đồng có bài đã khẳng định rằng sau 30 năm hình thành và phát triển thì ngày hôm nay trường THPT & THCS Xuân Trường đã ngày càng lớn mạnh về mọi mặt, đang tự khẳng định vị trí và tên tuổi của mình trong nền giáo dục của tỉnh nhà. Đồng chí đã công nhận sự nỗ lực cố gắng không ngừng của đội ngũ cán bộ giáo viên trường Xuân Trường trong sự nghiệp đổi mới giáo dục những năm gần đây, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng của lãnh đạo các cấp về sự phát triển ngày càng đi lên của trường. Và đó là những nhiệm vụ nặng nề nhưng cũng không kém phần vinh quang đang đặt lên đôi vai của tập thể sư phạm trường Xuân Trường.

      Buổi lễ 30 năm kỉ niệm thành lập trường không chỉ là một dịp để cho các cựu giáo viên -  những người đã từng công tác giảng dạy gắn bó với ngôi trường Xuân Trường , cựu học sinh đã  được học tập rèn luyện trong ngôi trường  này được gặp gỡ, giao lưu chia sẻ với nhau, cùng nhau ôn lại những kỉ niệm thân thương một thời. Mà  hơn thế nữa, trong buổi lễ nhà trường đã kết hợp một việc làm rất ý nghĩa đó là tiến hành trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi nhờ từ nguồn tài trợ của những tấm lòng hảo tâm, nhà lãnh đạo, các cơ quan, xí nghiệp, công ty, các cựu giáo viên và cựu học sinh đóng góp nhằm giúp các em tiếp tục thực hiện giấc mơ của mình trên con đường học tập. Trong buổi lễ nhà trường đã sử dụng quỹ tiền hỗ trợ ấy trao cho các em 30 suất học bổng mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Nét phấn khởi hiện rõ trên mỗi gương mặt học sinh cũng là một trong những hình ảnh đáng nhớ đối với những người tham dự buổi lễ. Và còn rất nhiều phần quà, những suất học bỗng khác sẽ được trao trong năm học tới từ nguồn quỹ đóng góp này. Ngoài nguồn tài chính góp cho quỹ học bổng, các cựu giáo viên, cựu học sinh còn trao cho trường rất nhiều bộ sách giáo khoa và một số đầu sách giáo dục kĩ năng sống cho học sinh. Tất cả những đầu sách này sẽ được nhập vào thư viện và sẵn sàng phục vụ nhu cầu mượn sách và tìm đọc của thầy cô và học sinh toàn trường.

      Ba mươi năm là một chặng đường không phải quá dài trong lịch sử hình thành của một ngôi trường nhưng cũng không hề ngắn đối với một ngôi trường ở vùng ngoại ô thành phố, đó là một khoảng thời gian đủ để trường THPT & THCS Xuân Trường từng ngày lớn mạnh tự khẳng định tên tuổi của mình về mọi mặt. Buổi lễ kỉ niệm đã diễn ra thành công tốt đẹp trong niềm tự hào của nhiều thế  hệ thầy cô giáo và cựu học sinh các khóa. Kết thúc buổi lễ cũng là mở ra một trang mới cho trường Xuân Trường, một sứ mệnh mới đang đặt lên vai của các cấp lãnh đạo các thầy cô giáo đang công tác tại trường đó là cần phải cố gắng nỗ lực hơn nữa để đưa mái trường Xuân Trường ngày một phát triển làm sao xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo của tỉnh, Sở Giáo dục và không phụ lòng tin tưởng của bao thế hệ giáo viên cựu học sinh và quý phụ huynh.

    Tháng 9 đã về, năm học 2015-2016 đã chính thức bắt đầu. Các thầy cô trong tập thể sư phạm nhà trường lại bước vào những nhiệm vụ mới có gian khổ nhưng cũng rất tự hào; vì họ hiểu rằng ngày ngày họ đang được đóng góp được cống hiến để xây dựng vun đắp dưới mái trường thân yêu Xuân Trường để ngày một vững mạnh hơn, uy tín hơn; để mỗi khi ai đó nhắc đến tên trường Xuân Trường họ lại mãi được tự hào về nơi này. Hơn thế nữa các thầy cô giáo trường Xuân Trường cũng luôn không ngừng nổ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trở thành một đơn vị vững mạnh, mãi là niềm tin cho các thế hệ học sinh và các bậc phụ huynh khi cho con em mình học tập dưới ngôi trường này.

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hỗ trợ 1

Yahoo! Messenger
Call: .....
--------------

 

Email: thptxuantruongdalat@gmail.com

Thống Kê

326723
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Nay
93
277
1610