Chủ Nhật, 17-02-2019

Chào mừng các bạn đã ghé thăm website của THPT Xuân Trường. | ĐC: Xã Xuân Trường - TP.Đà Lạt | ĐT: 063.3838151

Lịch

Tháng 2 2019
CNT2T3T4T5T6T7
12
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728

Thăm Dò

Cảm ơn bạn đã truy cập vào website của trường! Vui lòng cho biết bạn là:

Liên Kết

bogd

sogd

VNPT School

Đài 1080 Lâm Đồng

ĐÔI NÉT VỀ TỔ ANH VĂN

                                  Phan Thị Hồng Hiệp

Tổ  tiếng Anh gồm có tám thành viên đều thuộc biên chế của nhà trường. Các giáo viên đều có năng lực, chuyên môn nghiệp vụ và nhiệt tình trong công tác giảng dạy, giáo dục. Đa số giáo viên trong tổ có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin và sử dụng  khá thành thạo trong việc giảng dạy các tiết học ở trên lớp.

 

Bên cạnh đó, tất cả các giáo viên đều có ý thức kỉ luật cao, nghiêm chỉnh chấp hành các qui định và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với đề án dạy học mới,  mỗi giáo viên trong tổ đều tự học và tự bồi dưỡng để  nâng cao chất lượng dạy học cũng như đạt được trình độ tiếng anh theo chuẩn Châu Âu để đáp ứng chương trình mới trong thời gian tới.

Đặc biệt, với việc sát nhập hai kì thi Tốt nghiệp phổ thông và tuyển sinh đại học – cao đẳng thành một kì thi chung trong năm học 2014 – 2015, giáo viên trong tổ đã xác định được tầm quan trọng của môn thi bắt buộc theo qui định của ngành giáo dục. Vì thế ngay từ đầu năm học, tất cả tổ viên trong tổ đã có tinh thần trách nhiệm cao trong việc thống nhất xây dựng và thực hiện kế hoạch dạy học bộ môn  phù hợp để đáp ứng với nhu cầu chung của ngành, của xã hội.

Thêm vào đó, trong năm học này cũng có sự thay đổi trong chương trình học của khối 6 và khối 10, đó là  có thêm kì thi sát hạch năng lực tiếng Anh theo chương trình mới, và kỹ năng nghe được đưa vào các bài kiểm tra nhằm phát huy tốt tất cả các kỹ năng cho các em về sau. Cùng với sự quan tâm kịp thời và sự chỉ đạo của Ban Giám Hiệu, hy vọng tổ Anh văn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong năm học này.

Tuy nhiên bên cạnh những thuận lợi thì tổ Anh văn cũng gặp không ít khó khăn. Một vài giáo viên trong tổ tuổi nghề còn trẻ nên kinh nghiệm còn hạn chế, cần phải đầu tư nhiều hơn cho chuyên môn, ngoài ra còn vướng bận công việc gia đình, con nhỏ, nhà xa trường cũng ảnh hưởng không nhỏ đến công tác giảng dạy của giáo viên. Hơn nữa tổ còn bị thiếu hụt về nhân sự nên cũng gặp rất nhiều khó khăn để đảm bảo và nâng cao chất lượng môn học. Từ đầu năm học đến nay, cô Quỳnh Thảo (một giáo viên trong tổ) đã không thể tiếp tục giảng dạy vì lý do sức khoẻ, tổ Anh văn đã phát huy tinh thần đoàn kết tập thể cao. Không vì thế mà tổ lơi là với công việc, các giáo viên trong tổ được sự điều động của tổ trưởng và Ban giám hiệu, đã đảm nhận công việc và hoàn thành khá tốt nhiệm vụ của mình, không làm ảnh hưởng tới tiến độ cũng như công việc chung của nhà trường. Một trong những giáo viên vô cùng nhiệt tình và tâm huyết đó là cô Trần Thị Hiền, mặc dù tuổi cô cũng khá cao nhưng không lúc nào cô né tránh, đùn đẩy công việc cho các tổ viên khác. Hay một tấm gương khác trong tổ là cô Thúy Vũ, mặc dù nhận thêm lớp do cô Thảo đảm trách,  nhưng vì tập thể mà cô đã vượt qua những khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Trong tình hình đổi mới mạnh mẽ về giáo dục như hiện nay, Tổ Anh văn sẽ cố gắng phấn đấu hết sức mình trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới hình thức kiểm tra và đánh giá. Trong năm học 2014-2015 này tổ Anh Văn quyết tâm đạt và  vượt các chỉ tiêu đề ra nhằm góp phần nhỏ bé của mình cho sự nghiệp phát triển chung của nhà trường. 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hỗ trợ 1

Yahoo! Messenger
Call: .....
--------------

 

Email: thptxuantruongdalat@gmail.com

Thống Kê

326684
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Nay
54
277
1571