Thứ Sau, 25-09-2020

Chào mừng các bạn đã ghé thăm website của THPT Xuân Trường. | ĐC: Xã Xuân Trường - TP.Đà Lạt | ĐT: 063.3838151

Lịch

Tháng 9 2020
CNT2T3T4T5T6T7
12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930

Thăm Dò

Cảm ơn bạn đã truy cập vào website của trường! Vui lòng cho biết bạn là:

Liên Kết

bogd

sogd

VNPT School

Đài 1080 Lâm Đồng

GIỚI THIỆU VỀ HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN TRƯỜNG THCS & THPT XUÂN TRƯỜNG

Trong lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, các thế hệ thanh niên Việt Nam đã chiến đấu, hy sinh kiên cường để bảo vệ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Cùng với sự phát triển lớn mạnh của thanh niên, tổ chức Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam ra đời và đã trở thành một tổ chức xã rộng lớn, thu hút, tập hợp đông đảo các tầng lớp thanh niên phấn đấu vì độc lập tự do của dân tộc, vì sự phồn vinh của đất nước.

Từ khi thành lập đến nay, Hội Liên hiệp Thanh niên  trường THCS & THPT Xuân Trường đã tích cực góp phần xây dựng nên một thế hệ thanh niên trong thời kỳ mới, sống có lý tưởng, có đạo đức, có tri thức, sức khỏe năng động và tư duy nhạy bén; nêu cao lòng yêu nước, ý thức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; sẵn sàng tình nguyện vì cộng đồng; sống có trách nhiệm, có ý chí, khát vọng vươn lên, mong muốn được cống hiến và trưởng thành. Hội LHTN trường THCS & THPT Xuân Trường luôn tiên phong đi đầu trong các hoạt động và đã đưa phong trào thanh niên trở thành phong trào hành động sôi nổi và hiệu quả, tạo nên sức lan toả của phong trào đối với hội viên, thanh niên trong nhà trường. Trong những năm vừa qua Hội LHTN của trường đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa và thiết thực như “ Về nguồn”, “ Xuân yêu thương”, “ Trao gửi yêu thương”, “ Trung thu đoàn viên”…nhằm tạo sân chơi lành mạnh, mang màu sắc yêu thương, chia sẻ và giáo dục về các kỹ năng sống cho các hội viên.

Hội thi Trung thu đoàn viên

Hội thi Xuân yêu thương

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo

Trong năm học 2018 -2019 Hội Liên Hiệp Thanh niên trường THCS & THPT Xuân Trường gồm các học sinh từ khối 9 đến khối 12 là hội viên do anh Nguyễn Văn Hòa làm chủ tịch ủy ban hội.

Trong công cuộc đổi mới hiên nay, thanh niên của trường THCS & THPT luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ mà cấp trên giao phó, tham gia đầy đủ có hiệu quả các hoạt động, say mê sáng tạo, ham học hỏi, nghiên cứu khoa học, trải nghiệm sang tạo, có ý chí vượt qua khó khăn vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh theo lý tưởng của Đảng và Bác Hồ kính yêu.

VÀI NÉT SƠ LƯỢC VỀ CÔNG ĐOÀN

TRƯỜNG THCS&THPT XUÂN TRƯỜNG

 

Công đoàn trường  THCS&THPT Xuân Trường được thành lập từ tháng 10 năm 1985. Cùng với sự phát triển đi lên của Nhà trường, trong những năm qua, tổ chức Công đoàn của trường THCS&THPT Xuân Trường đã ngày càng vững mạnh và phát triển về mọi mặt.

          Công đoàn nhà trường luôn phát huy tốt vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Phối hợp tốt với bộ phận chuyên môn, Đoàn, đội và hội LHTN để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của đơn vị. Thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua lớn do ngành và địa phương phát động.Tích cực tham gia các hoạt động ủng hộ, công tác từ thiện, giúp đỡ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn…Công đoàn luôn làm việc theo quy định của tổ chức công đoàn Việt Nam, hoạt động theo nguyên tắc tập trung dân chủ.

Công đoàn đã có sự sáng tạo, đổi mới cách làm việc để tăng hiệu quả công tác như  xây dựng kế hoạch nhiệm kỳ, năm, tháng một cách khoa học; phân công triển khai đúng ng­ười, đúng việc...  Ban chấp hành công đoàn nhà tr­ường cũng đã chú trọng đến công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đoàn viên công đoàn, vận động đoàn viên tham gia đầy đủ các đợt học tập Nghị quyết, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia tốt các phong trào do cơ quan và Công đoàn cấp trên tổ chức. Tổ chức công đoàn đã từng bư­ớc chủ động, vững vàng thực  hiện các chức năng: Tham mưu, cầu nối, bảo vệ ng­ười lao động...Công đoàn trường cũng thường xuyên giám sát việc thực hiện chính sách, chế độ đối với lao động tại đơn vị.

Hàng năm vào các ngày 20.10; 20.11; 08.03; 10.03 âm lịch … Công đoàn trường đã tổ chức các hoạt động nhằm ôn lại truyền thống đồng thời kết hợp vui chơi qua đó, góp phần làm cho hoạt động Công đoàn trường THCS&THPT Xuân Trường mang lại nhiều ý nghĩa  thiết thực và đặc biệt là làm cho sự gắn kết giữa các công đoàn viên ngày càng tốt hơn.

Đối với công tác chuyên môn, công đoàn đã phối hợp  tổ chức thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” để mỗi cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, sáng tạo trong công tác quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, có những cách làm sáng tạo, phù hợp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học; Thường xuyên, tích cực học tập, bồi dưỡng, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ nhằm đáp ứng yêu cầu hiện nay.

Có thể nói Công đoàn tr­ường THCS&THPT Xuân Trường đã gặt hái đ­ược nhiều thành quả tốt đẹp nhờ phát huy đ­ược sức mạnh tập thể  của đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên  luôn nỗ lực phấn đấu v­ươn lên. Tập thể Công đoàn nhà trường đã và đang tiến mạnh, tiến vững chắc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đ­ược giao. Nhiều năm liên tục, Công đoàn nhà trường đạt danh hiệu công đoàn vững mạnh cấp tỉnh.

QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN  TRƯỜNG THPT XUÂN TRƯỜNG ĐÀ LẠT

QUA NHỮNG CON SỐ

I.TỪ ĐẦU 1975 – 1985 :

- 1975 – 1982: Xã Xuân Trường chỉ có trường cấp I, II, học sinh cấp III phải đi học ở Đơn Dương, Đà Lạt.

- 1982 – 1985: Trường THPT Chi Lăng mở phân hiệu cấp III ở xã Xuân Trường.

- 25/08/1985: Trường Phồ thông cấp II, III Xuân Trường được thành lập ( quyết định số 603/QĐ/UB ngày 25/08/1985 của UBND Tỉnh Lâm Đồng.

Xem tiếp...

 

 

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ NHÀ TRƯỜNG

  

Vậy là chúng ta lại chia tay một kì nghỉ hè với những trải nghiệm bổ ích để bước vào một năm học mới, năm học 2018 - 2019. Buổi đầu tiên đi học, ấn tượng trong mỗi các em là gì? các em biết gì về ngôi trường THCS & THPT Xuân Trường mà các em đang theo học? Sau đây cô sẽ giúp các em nắm bắt đôi nét về trường cũng như đội ngũ Cán bộ - Giáo viên – Công nhân viên của nhà trường.

 

Trường THCS & THPT Xuân Trường là trường gồm 2 cấp học, được thành lập ngày 25/8/1985.  33 năm kể từ ngày thành lập, nhà trường đã gặt hái được rất nhiều thành tích tốt và ghi danh mình vào hệ thống giáo dục của tỉnh nhà, có thể tự hào sánh vai với các trường khác trong Tỉnh.Những thành tích mà trường đạt được có thể kể đến: Bằng khen của Bộ giáo dục và Đào tạo; Giấy khen của Sở giáo dục và đào tạo, Giấy khen của Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Đà Lạt, Giấy khen của các đoàn thể khác và đặc biệt trong năm học 2017 – 2018 trường chúng ta đã chính thức được Sở giáo dục và Đào Tạo công nhận là trường đạt chuẩn Quốc Gia…Mặc dù nằm cách xa trung tâm thành phố nhưng trường THCS & THPT Xuân Trường luôn là một ngôi trường được biết đến với những bề dày truyền thống lịch sử, góp phần thúc đẩy sự phát triển của giáo dục tại địa phương, đóng góp vào sự lớn mạnh trong sự nghiệp giáo dục của thành phố Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng.

 

Hiện tại, nhà trường vẫn luôn nỗ lực phấn đấu trong sự nghiệp trồng người, hàng năm cơ sở vật chất của nhà trường đều được nâng cấp, tu sửa, bổ sung để đáp ứng nhu cầu dạy và học. Đội ngũ cán bộ - giáo viên – công nhân viên cũng dần được ổn định và nâng cao về trình độ, tay nghề, đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

 

Một số số liệu cụ thể như sau:Diện tích nhà trường hiện làhơn 1000 m2, trường hiện có 19phòng học, 02 phòng máy chiếu, 01 phòng thư viện, 02 phòng thực hành tin, 01 phòng thực hành Lý, 01 phòng thí nghiệm Hóa – Sinh, 01 phòng chức năng bộ môn tiếng Anh, 1 nhà đa năng phục vụ cho các hoạt động dạy học và ngoại khóa, 2 sân tập thể dục thể thao. Các phòng học của nhà trường hiện đã được trang bị ti vi và máy chiếu phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập.

 

Về đội ngũ trong năm học 2018 – 2019 nhà trường có 70 Cán bộ - Giáo viên – Công nhân viên.Hiệu trưởng là thầy Đỗ Xuân Hùng và3 phó hiệu trưởng là các thầy cô: cô Nguyễn Thị Nhỏ, thầy Nguyễn Đình Khải, cô Tôn Nữ Diệu Linh. Trường có 4 tổ chuyên môn và 1 tổ hành chính. Mỗi cán bộ - giáo viên -  công nhân viên nhà trường đều là những thầy cô nhiệt tình, tâm huyết với nghề, hết lòng yêu thương và tận tình giảng dạy cho các em học sinh. Không những thế, mỗi thầy cô còn là tấm gương tự học nâng cao trình độ. Trong những năm học qua, đặc biệt là năm học 2017 – 2018, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng chú ý 

·        Toàn trường có 19 GVDG cấp trường, 20 GVDG cấp cơ sở và 3 GVDG cấp Tỉnh; 

·        18 HSG cấp TP bậc THCS và 11 HSG cấp Tỉnh bậc THPT; 

·        Hơn 15 Huy chương các loại về điền kinh, karatedo, bóng chuyền 

·        TN THPT QG: đạt 100%; 

·        Số học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng danh tiếng trong cả nước ngày một nhiều;

 

Trong hội nghị tổng kết năm học 2017 – 2018, trường được Sở GD&ĐT Lâm Đồng khen thưởng “Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc”. Các đoàn thể trong nhà trường như công đoàn, đoàn – hội – đội – chữ thập đỏ - khuyến học đều được công nhận vững mạnh cấp Tỉnh.

 

Giờ đây trên mọi miền của tổ quốc, cựu học sinh của trường chúng ta đang tích cực học tập và công tác trong nhiều lĩnh vực, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đó là những trái ngọt mà các thầy cô đã bỏ công sức vun trồng qua năm tháng.

 

Năm học 2018 – 2019, nhà trường rất vui khi được chào đón190em học sinhvào lớp 6. Toàn trường có gần 1200 HS được biên chế vào 30 lớp: 5 lớp K6, 5 lớp K7, 5 lớp K8, 4 lớp K9, 4 lớp K10, 4 lớp K11 và 3 lớp K12. Phần lớn các em đều là những học sinh chăm ngoan, lễ phép, luôn cố gắng trong học tập và rèn luyện. Các em là những thế hệ tiếp nối học sinh trường THCS & THPT đã và đang làm rạng danh ngôi trường này với những thành tích rất đáng khen ngợi.

 

Các em học sinh thân mến! với những thông tin và số liệu trên các em đã phần nào nắm bắt được những nét cơ bản về mái trường THCS & THPT Xuân Trường. Mỗi ngày tiếp sau ngày hôm nay các em hãy tự mình khám phá về ngôi trường, về thầy cô, về bạn bè bằng những giờ học bổ ích, những hoạt động trải nghiệm sáng tạo lí thú, những phong trào hoạt động tập thể đoàn kết và năng động. Cô tin những ấn tượng về ngôi trường, về thầy cô, về bạn bè sẽ là những kỉ niệm đẹp, mãi mãi không thể nào quên trong cuộc đời của mỗi học sinh. Các em cũng hãy phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, chấp hành tốt nội quy nhà trường, thực hiện tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện, tham gia tốt các phong trào do nhà trường phát động. Như vậy, các em sẽ trở thành những người công dân đủ đức đủ tài để góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn, tô thêm một nét hồng vào truyền thống của ngôi trường thân yêu này.

 

Cuối cùng, kính chúc quý thầy cô giáo và các em học sinh sức khỏe, chúc Quý thầy cô hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục, chúc các em học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện; chúc trường THCS&THPT Xuân Trường chúng ta đạt được nhiều thành tích tốt trong năm học 2018 – 2019.

 

 

GIỚI THIỆU VỀ LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

TRƯỜNG THPT XUÂN TRƯỜNG - ĐÀ LẠT

 

           Nằm về phía Nam của vùng đất Cao Nguyên đầy nắng và gió nhưng Đà Lạt lại là vùng đất được thiên nhiên ưu đãi, khí hậu ôn hòa bốn mùa mát mẻ đã góp phần hình thành nên con người Đà Lạt thanh lịch, hiền hòa, mến khách và hiếu học. Nói đến Đà Lạt ta không thể không nhắc đến một xã đã có nhiều thành tích trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mĩ cũng như nhiều thành tựu trong thời kỳ đổi mới đó chính là xã Xuân Trường. Xã Xuân Trường là xã duy nhất của thành phố Đà Lạt được Nhà nước trao tặng danh hiệu là Xã anh hùng. Ngoài những thành tích trên chúng tôi cũng luôn tự hào về thành quả giáo dục ở xã nhà với ngôi trường được mang tên quê hương Xuân Trường nơi đã ươm mầm và chấp cánh ước mơ cho bao thế hệ trẻ của đất Xuân Trường. Trường THPT Xuân Trường tọa lạc tại thôn Cầu Đất – Xã Xuân Trường – Thành phố Đà Lạt – Tỉnh Lâm Đồng. Là trường THPT duy nhất trên địa bàn của hai xã Xuân Trường và Trạm Hành.

Xem tiếp...

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hỗ trợ 1

Yahoo! Messenger
Call: .....
--------------

 

Email: thptxuantruongdalat@gmail.com

Thống Kê

634156
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Nay
488
687
3948