Chủ Nhật, 17-02-2019

Chào mừng các bạn đã ghé thăm website của THPT Xuân Trường. | ĐC: Xã Xuân Trường - TP.Đà Lạt | ĐT: 063.3838151

Lịch

Tháng 2 2019
CNT2T3T4T5T6T7
12
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728

Thăm Dò

Cảm ơn bạn đã truy cập vào website của trường! Vui lòng cho biết bạn là:

Liên Kết

bogd

sogd

VNPT School

Đài 1080 Lâm Đồng

GIỚI THIỆU CHI BỘ THPT XUÂN TRƯỜNG

ĐÀ LẠT-LÂM ĐỒNG

 

Chi bộ là “ tế bào” của Đảng, nơi trực tiếp tiến hành các hoạt động xây dựng nội bộ tổ chức cơ sở đảng, là nơi giáo dục, rèn luyện đảng viên, phân công nhiệm vụ và quản lý đảng viên. Vì vậy ở đâu có đảng là ở đó có Chi bộ, từ trước năm 2005 Chi bộ Trường THPT Xuân Trường có 4 đảng viên trực thuộc Đảng Ủy xã Xuân Trường. Đến năm 2006  được sự đồng ý của Thành ủy Đà Lạt, Chi bộ trường THPT Xuân Trường được thành lập do đồng chí Lê Tấn Hùng làm Bí thư và đồng chí Nguyễn Thị Minh Hiếu làm Phó Bí thư để lãnh chỉ đạo các hoạt động của nhà trường. Từ ngày thành lập cho đến nay, chi bộ đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng lẫn về chất lượng.

Với mục tiêu xây dựng nhà trường trở thành trường tiến tiến, chi bộ nhà trường đã đưa ra những mục tiêu chiến lược phát triển nhà trường trong từng giai đoan khác nhau. Vừa khuyến khích  cán bộ, giáo viên tích cực học tập nhằm nâng cao trình độ năng lực chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục, vừa tăng cường bồi dưỡng phát triển đội ngũ Đảng viên nhằm nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng trong nhà trường.  Đến tháng 8 năm 2012 đồng chí Bí thư chuyển công tác về Sở Giáo dục Lâm Đồng và đồng chí Phó bí thư chuyển về Thành Ủy để công tác, do vậy  chi bộ đã bầu lại các chức danh là do đồng chí Đỗ Xuân Hùng làm bí thư và đồng chí Nguyễn Thị Nhỏ làm Phó bí thư, đồng chí Tôn Tích Tùng làm Chi ủy viên. Và 11 đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ.

STT

HỌ VÀ TÊN

CHỨC VỤ

VỀ CHÍNH QUYỀN

CHỨC VỤ TRONG ĐẢNG

1

Đỗ Xuân Hùng

Phó Hiệu trưởng

Bí Thư

2

Nguyễn Thị Nhỏ

Phó Hiệu trưởng

Phó Bí thư

3

Tôn Tích Tùng

Hiệu trưởng

Chi Ủy viên

4

Võ Ngọc Dũng

Chủ tịch Công đoàn

Đảng viên

5

Phạm Thị Thanh An

 

Đảng viên

6

Công Tằng Tôn Nữ Thị Diệu Linh 

 

Đảng viên

7

Nguyễn Đình Khải

Giáo viên

Đảng viên

8

Trương Thị Thảo Trang

 

Đảng viên

9

Lê Thị Thanh Hoa 

Giáo viên

Đảng viên

10

Nguyễn Thị Thanh Huyền

 

Đảng viên

11

Lê Thị Hiệp

 

Đảng viên

12

Võ Thị Hoài

Giáo viên

Đảng viên

13

Võ Hiệp Hoàng

Bí Thư Đoàn

Đảng viên

14

Nguyễn Ngọc Hòa

Nhân viên Y tế

Đảng viên

Dù trong hoàn cảnh nào chi bộ nhà trường cũng đã lãnh đạo chính quyền và các Đoàn thể đúng theo đường lối, chủ trương chính sách của Đảng.  Chi bộ đã tổ chức tốt các hoạt động  xây dựng kế hoạch, nhiệm vụ, các chỉ tiêu, biện pháp và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ của các cấp đề ra. Trong những năm qua  trường đạt được những kết quả đáng kể như: Cán bộ công nhân viên chức luôn hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao, Chi bộ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cao cả của mình: lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các chủ trương, các mục tiêu công tác chuyên môn, thực hiện đúng chính sách, pháp luật của nhà nước, làm tốt công tác vận động quần chúng, đoàn kết xây dựng tập thể thành một khối thống nhất góp phần quyết định làm nên thành tích vẻ vang, chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên, tỉ lệ học sinh của trường đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng tăng cao, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT và THCS đạt 100%, tỉ lệ học sinh bỏ học giảm rõ rệt, việc giáo dục đạo đức của học sinh được quan tâm và xem như là khâu đột phá của nhà trường.

Về công tác Đảng, trong nhiều năm qua chi bộ luôn phát triển đảng viên ở tổ chuyên môn. Chi bộ đã kết nạp được 25 đảng viên, 13 đảng viên đã chuyển công tác về các đơn vị khác. Hiện nay Chi bộ gồm có 14 đảng viên, trong đó 11 đảng viên chính thức, 02 đảng viên dự bị, các đồng chí đảng viên luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào hoạt động của nhà trường của ngành, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, và thực hiện tốt công tác chuyên môn. Trong công tác phát triển đảng luôn được chi bô quan tâm, đến nay chi bộ đã cử 9 quần chúng tham gia lớp cảm tình đảng, chi bộ đang xem xét gửi hồ sơ về Thành ủy đề nghị kết nạp kết nạp 4 quần chúng.Chi bộ thường xuyên quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống cho cán bộ giáo viên, đảng viên. Tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt các phong trào do Ngành giáo dục phát động và  cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Kết quả chi  bộ trường THPT Xuân Trường ba năm liền đạt danh hiệu “Chi bộ cơ sở trong sạch, vững mạnh”. Năm học 2012 – 2013 chi bộ có 9 đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua trong đó có 6 đồng chí đạt nhiều năm liền là chiến sĩ thi đua, còn lại 4 đồng chí là lao động tiến tiến .
      Hiện nay chi bộ đang tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tích cực đấu tranh phê và tự phê để chỉnh đốn đội ngũ, làm tốt công tác phát triển Đảng, xây dưng chi bộ ngày càng trong sạch vững mạnh. Các đảng viên gương mẫu trong đạo đức tác phong, thực hiện tốt các qui định đạo đức nhà giáo và chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học. Cùng với nhà trường phấn đấu xây dựng trường THPT Xuân Trường ngày càng vững mạnh, tiếp tục xây dựng
trường học thân thiện, học sinh tích cực.

      Phát huy những thành tích đã đạt được của Chi bộ trong những năm qua, năm học 2013-2014 Chi bộ trường THPT Xuân Trường quyết tâm lãnh đạo, chỉ đạo Nhà trường đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa, góp phần vào sự nghiệp giáo dục. Và giữ vững danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh. đây cũng là cầu nối giữa ba môi trường giáo dục nhà trường với gia đình và xã hội. Qua tình hình thực tế của nhà trường chi bộ luôn đưa ra chủ trương là: không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên gắn với việc nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng. Đẩy mạnh và bảo đảm chất lượng công tác phát triển Đảng. Chú trọng nâng cao trình độ của đảng viên; lấy đạo đức làm gốc, đồng thời bồi dưỡng về kiến thức, trí tuệ, năng lực để làm tròn nhiệm vụ người lãnh đạo, người đi tiên phong trong thời kỳ Công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.  Qua một thời gian không phải là nhiều của một tổ chức Đảng. Tuy nhiên,chi bộ Trường THPT Xuân Trường  đã tập hợp được lực lượng cán bộ, giáo viên, công nhân viên và toàn thể học sinh trong trường luôn luôn vượt qua những khó khăn, khắc phục những yếu kém, phát huy tính năng động, cố gắng thực hiện và hoàn thành với chỉ tiêu cao nhất những nhiệm vụ mà Đại hội Chi bộ đã đặt ra.

(Chi bộ - Trường THPT Xuân Trường)

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hỗ trợ 1

Yahoo! Messenger
Call: .....
--------------

 

Email: thptxuantruongdalat@gmail.com

Thống Kê

326718
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Nay
88
277
1605