Thứ Sau, 25-09-2020

Chào mừng các bạn đã ghé thăm website của THPT Xuân Trường. | ĐC: Xã Xuân Trường - TP.Đà Lạt | ĐT: 063.3838151

Lịch

Tháng 9 2020
CNT2T3T4T5T6T7
12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930

Thăm Dò

Cảm ơn bạn đã truy cập vào website của trường! Vui lòng cho biết bạn là:

Liên Kết

bogd

sogd

VNPT School

Đài 1080 Lâm Đồng

BÀI VIẾT ĐẶC SAN CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ ĐÀ LẠT LẦN THỨ XII

 

MẢNH ĐẤT ANH HÙNG XUÂN TRƯỜNG

                                                                                 

Xuân Trường mảnh đất yêu thương

Bao nhiêu năm mãi vấn vương lòng người

Ngày xưa khói lửa đau thương

Núi rừng vẫn đứng kiên cường màu xanh

Trải qua gian khổ, chiến tranh

Tình người vẫn đẹp đất lành chở che

Con người vững chí, bền gan

Viết nên trang sử vẻ vang một thời

Giờ đây đất nước thanh bình

Xuân Trường hòa nhịp vươn mình, đổi thay

Kinh tế phát triển từng ngày

Đẩy lùi nghèo đói, đắp xây quê nhà

Đường nông thôn những đường hoa

Kết nối phát triển thuận hòa yên vui

Giáo dục văn hóa lên ngôi

Tình làng nghĩa xóm vẫn ngời sáng thêm

Đền ơn đáp nghĩa quan tâm

Cúng giỗ Liệt sĩ hàng năm đủ đầy

Mười chín tiêu chí nông thôn

Đảm bảo phát triển hướng về đích chung

Chăm lo đời sống nhân dân

Nông thôn đô thị văn minh đẹp giàu

Mời anh, mời chị về thăm

Xã nông thôn mới Xuân Trường quê tôi!

Nguyễn Thị Thanh Huyền

                                      ( Chi bộ THCS&THPT Xuân Trường)

CẤP ỦY NHIỆM KỲ 2015-2020

ĐÃ HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ ĐƯỢC GIAO

                                                         Phó bí thư : Nguyễn Thị Nhỏ

(Nhiệm kỳ 2015-2020)

Thời gian thấm thoát trôi qua mới đó mà cấp ủy nhiệm kỳ 2015-2020 đã sắp kết thúc . Nhìn lại nhiệm kỳ 05 năm cấp ủy của Chi bộ đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra. Tính đến tháng 3/2020, chi bộ Trường THCS và THPT Xuân Trường gồm có 26 đảng viên, cấp ủy gồm có 03 đồng chí: Đồng chí Đỗ Xuân Hùng – Bí thư chi bộ; Đồng chí Nguyễn Thị Nhỏ - Phó bí thư chi bộ; Đồng chí Nguyễn Đình Khải – Chi ủy viên.

 Các đồng chí cấp ủy trường THCS & THPT Xuân Trường

nhiệm kỳ 2015-2020

Đa số các đồng chí trong chi bộ nói chung và các đồng chí trong chi ủy nói riêng đây đều là những hạt nhân tiêu biểu, luôn đi tiên phong trong mọi công tác của nhà trường và đã có nhiều đóng góp quan trọng cho chi bộ nói riêng và góp nhiều thành tích nổi bật cho nhà trường nói chung.

TẬP THỂ CHI BỘ THCS & THPT XUÂN TRƯỜNG NĂM 2015

Dưới sự lãnh chỉ đạo của chi ủy, trong nhiều năm qua, nhà trường đã đạt được nhiều kết quả cao như phong trào đổi mới về phương pháp giáo dục, công tác nghiên cứu khoa học, công tác bồi dưỡng thường xuyên, phong trào thi giáo viên giỏi. Đặc biệt trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của nhà trường, có rất nhiều đảng viên thực hiện tốt chuyên đề này hàng năm.

 Tập thể chi bộ trường THCS & THPT Xuân Trường năm 2019

Dưới sự lãnh chỉ đạo của chi bộ, mà tiêu biểu là cấp ủy trong công tác quản lý và công tác chuyên môn của nhà trường, liên tục trong nhiều năm qua Trường THCS & THPT Xuân Trường đã thực hiện thắng lợi trên tất cả các mặt, góp phần to lớn vào sự nghiệp phát triển chung của nhà trường.

Cấp ủy chủ trì trong buồi kiểm điểm cuối năm 2019

Chính những cố gắng của cấp ủy nên đã đem lại những thành tích thật đáng tự hào như:

  Nhà trường có nhiều học sinh giỏi đạt cấp quốc gia, cấp tỉnh và cấp thành phố. Phong trào nghiên cứu khoa học- kỹ thuật trong học sinh được chú trọng và đạt được nhiều thành tích cao ở cấp tỉnh và cấp quốc gia (đạt 02 giải Nhì cấp tỉnh năm học 2018-2019 và 2019-2020, đạt 01 giải Nhì và 01 giải Tư cấp quốc gia năm học 2018-2019);

Trong 5 năm từ 2015 -2020, nhà trường có 50 học giỏi cấp thành phố, 65 học sinh giỏi cấp tỉnh. Ngoài ra, trong hoạt động thể dục, thể thao trường THCS & THPT Xuân Trường cũng có nhiều học sinh đạt huy chương vàng, bạc và đồng. Học sinh còn đạt giải nhì cấp tỉnh về hội thi Quốc phòng an ninh cấp tỉnh.

 

 Lễ khen thưởng học sinh trường THCS & THPT Xuân Trường

        Để thực hiện tốt công tác chuyên môn, đội ngũ cán bộ, giáo viên, đảng viên nhà trường được phân công công việc phù hợp với năng lực, sở trường và luôn nêu cao ý thức gương mẫu trong rèn luyện chuyên môn sư phạm, chấp hành kỷ cương, nề nếp. Hằng năm, số giáo viên là đảng viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, giáo viên giỏi luôn chiếm tỉ lệ cao, xứng đáng là những tấm gương xuất sắc của chi bộ. Nhà trường có trên 20% giáo viên giỏi các cấp, trong đó có 55 lượt GV đạt GVG cấp trường, 70 lượt GV đạt GVG cấp cơ sở, có 03 GVG cấp tỉnh ; 5 GV đạt GVG cấp TP giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến 90%. Trong 5 năm, nhà trường có 1 GV đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, và 49 GV đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sơ.

Trong những năm gần đây tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT luôn vượt mặt bằng chung của tỉnh; tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 99%. Tỉ lệ học sinh đạt hạnh kiểm khá tốt trở lên đạt 95% và học lực khá giỏi trên 70%.

Trong năm học 2019 - 2020, tập thể nhà trường và 01 đảng viên vinh dự được Sở giáo dục và đào tạo đề nghị Bộ giáo dục và đào tạo tặng bằng khen cấp bộ giai đoạn 2015-2019.

Tập thể trường THCS & THPT Xuân Trường đạt “Tập thể LĐ xuất sắc” được UBND Tỉnh khen.

Trong 5 năm liền (2015-2019), chi bộ đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao và được công nhận là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh.Trong thời gian tới, tập thể Chi bộ Trường THCS & THPT Xuân Trường sẽ tiếp tục củng cố sự đoàn kết thống nhất để giữ vững danh hiệu đã đạt đượcphấn đấu đạt được những danh hiệu cao hơn.

Mỗi thành viên trong chi ủy luôn có ý thức tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thốngnhất cao, không ngừng nghiên cứu, học hỏi để hoàn thành tốt nhiệm vụ được cấp trên giao. Đồng thời, tiếp tục đóng góp công sức của mình xây dựng nhà trường ngày một phát triển và đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa, góp phần vào sự nghiệp giáo dục.

Giáo viên trường THCS & THPT Xuân Trường nhận danh hiệu thi đua

Năm 2019

Tháng 4/2020 chi bộ trường THCS&THPT Xuân Trường sẽ đại hội lấn thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025 mong rằng Cấp ủy mới sẽ viết tiếp truyền thống tốt đẹp của Chi bộ. Chúc đại hội thành công, chúc cho chi bộ chúng ta thực hiện tốt Chủ đề đại hội“Trung thành với mục tiêu lý tưởng của Đảng; đoàn kết xây dựng nhà trường, đổi mới, sáng tạo, phát triển. cả chi bộ sẽ một lòng thực hiện phương châm: “Đoàn kết – trí tuệ - phát triển

CHI BỘ TRƯỜNG THCS & THPT XUÂN TRƯỜNG LÃNH ĐẠO HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN ĐẠT NHIỀU KẾT QUẢ CAO, ĐẶC BIỆT LÀ LĨNH VỰC NGHIÊN CỨU KHOA HỌC.

Tính đến nay, Chi bộ Trường THCS & THPT Xuân Trường đã trải qua 15 năm xây dựng và phát triển. Dù quãng thời gian không dài, song những thành tích mà tập thể cán bộ, đảng viên của Chi bộ đạt được thật ấn tượng.

 Từ 4 đảng viên ban đầu, đến nay Chi bộ THCS & THPT Xuân Trường đã có một đội ngũ đảng viên tương đối hùng hậu với 26 đồng chí. Cùng với việc tăng nhanh số lượng, chất lượng đảng viên cũng không ngừng được nâng cao. Hầu hết đảng viên đều kiên định theo chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; đạo đức tốt, lối sống lành mạnh; trình độ và năng lực đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới. Mỗi đảng viên của Chi bộ đều tự hào được giảng dạy ở ngôi trường có nền nếp tốt, có đội ngũ giáo viên vững vàng về bản lĩnh chính trị, yêu nghề và tâm huyết với nghề. Đặc biệt, tập thể đảng viên trong Chi bộ luôn đoàn kết, “có tình đồng chí thương yêu giúp đỡ lẫn nhau”, cùng hướng đến mục tiêu chung là dạy thật tốt- học thật tốt. Vì vậy, liên tục trong nhiều năm qua Chi bộ Trường THCS & THPT Xuân Trường thực sự là hạt nhân lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mặt công tác của trường và nổi bật nhất là về công tác chuyên môn và hoạt động nghiên cứu khoa học.

Dưới sự lãnh đạo sâu sát của chi bộ, hoạt động chuyên môn của nhà trường không ngừng đổi mới về phương pháp, nâng cao chất lượng dạy và học theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và tự học của học sinh. Bên cạnh đó các hoạt động chuyên môn luôn gắn liền với việc đẩy mạnh công nghệ thông tin, hoạt động trải nghiệm sáng tạo, hướng nghiệp và nghiên cứu khoa học.

Trong những năm qua, công tác quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học đã được chi bộ trường THCS & THPT Xuân Trường quan tâm với nhiều biện pháp tích cực và đạt được những kết quả quan trọng góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học của nhà trường, khẳng định vị thế và uy tín của trường THCS & THPT Xuân Trường. Đó là, làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, chủ động xây dựng kế hoạch, tuyên truyền làm chuyển biến nhận thức cho giáo viên, học sinh; chủ động xác định các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nghiên cứu khoa học ngắn hạn, trung hạn, dài hạn gắn kết chặt chẽ với hoạt động dạy và học, tạo điều kiện thuận lợi để lôi cuốn, thu hút giáo viên và học sinh tham gia nghiên cứu khoa học. Hoạt động quản lý nghiên cứu khoa học đã góp phần tạo ra nhiều sản phẩm khoa học có chất lượng cao thông qua việc hướng dẫn, kiểm tra, giám sát chặt chẽ các khâu, các bước triển khai nhiệm vụ, vận hành đúng quy trình, quy chế đối với hoạt động nghiên cứu khoa học; quản lý, sử dụng, xây dựng và phát triển nguồn nhân lực khoa học của nhà trường gắn với xây dựng đội ngũ giáo viên có hiệu quả; quản lý tốt các hoạt động nghiên cứu khoa học của học sinh góp phần làm cho lực lượng học sinh tham gia nghiên cứu khoa học ngày càng đông, chất lượng được nâng cao. 

Trong giai đoạn 2015 – 2020, được sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao và đúng hướng của chi bộ trường THCS & THPT Xuân Trường hoạt động nghiên cứu khoa học trong học sinh có những bước tiến vượt bậc: gồm nhiều dự án đạt giải nhì, ba, tư cấp tỉnh và có hai dự án đạt giải nhì và tư cấp quốc gia.

450

 Học sinh đạt giải nghiên cứu khoa học cấp tỉnh năm học 2018 -2019

 

 Học sinh đạt giải nghiên cứu khoa học cấp quốc gia năm học 2018 -2019

 Học sinh đạt giải nghiên cứu cấp tỉnh năm học 2019 -2020

Có thể khẳng định: Những thành tích mà Chi bộ Trường THCS & THPT Xuân Trường đạt được trong nhiều năm qua là rất đáng trân trọng. 

Phát huy những thành tích đã đạt được, trong thời gian tới, tập thể Chi bộ Trường THCS & THPT Xuân Trường sẽ tiếp tục củng cố sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, quan tâm bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới, tăng cường công tác kiểm tra giám sát…phấn đấu giữ vững danh hiệu tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Cùng với đó là tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục học sinh phát triển toàn diện, nhất là công tác bồi dưỡng nhân tài… 

 

CHI BỘ TRƯỜNG THCS & THPT XUÂN TRƯỜNG

– NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN

          Từ những đảng viên đầu tiên sinh hoạt ghép trong chi bộ Xã Xuân Trường, rồi Chi bộ giáo dục xã Xuân Trường, đến nay Chi bộ THCS & THPT Xuân Trường là Chi bộ cơ sở trực thuộc Thành ủy Đà Lạt. Là một tổ chức Đảng trong trường học, Chi bộ đã có những bước trưởng thành để ngày càng đảm nhiệm tốt hơn vai trò hạt nhân lãnh đạo của mình.

Chi bộ THCS&THPT Xuân Trường đã trải qua các giai đoạn phát triển:

$1-         Từ khi thành lập trường (năm 1985) đến 1999: Chi bộ chưa được thành lập, Trường chỉ có 01 đảng viên là đ/c Tôn Tích Tùng, Hiệu trưởng nhà trường, sinh hoạt tại Chi bộ Xã Xuân Trường và là Phó Bí thư Chi bộ xã.

$1-         1999 đến 2001: Thành lập Chi bộ Giáo dục trực thuộc Đảng bộ xã Xuân Trường gồm đảng viên các trường THCS&THPT, trường Tiểu học và Mầm non Xuân Trường. Đ/c Tôn Tích Tùng, Hiệu trưởng nhà trường làm Bí thư Chi bộ, đảng viên của trường lúc này là 3 đồng chí.

$1-         Năm 2002: Chi bộ trường THPT Xuân Trường tách ra thành một chi bộ độc lập trực thuộc Đảng ủy xã Xuân Trường, đồng chí Tôn Tích Tùng, Hiệu trưởng nhà trường làm Bí thư. Đảng viên của Chi bộ lúc này là 4 đ/c. Năm 2003, đồng chí Trần Duy Sơn được chỉ định làm Bí thư.

$1-         Năm 2004, đồng chí Tôn Tích Tùng chuyển công tác, đồng chí Lê Tấn Hùng được chỉ định là Bí thư Chi bộ, Chi bộ có 6 đồng chí.

$1-         2006, Chi bộ trở thành Chi bộ cơ sở, trực thuộc Thành ủy Đà Lạt, lúc này, số đảng viên trong chi bộ là 8. Đại hội chi bộ lần I, nhiệm kỳ 2007 – 2010 vào tháng 1 năm 2007 đã bầu đồng chí Lê Tấn Hùng làm Bí thư chi bộ, đồng chí Nguyễn Thị Minh Hiếu làm phó Bí thư.

$1-         Đại hội lần II, nhiệm kỳ 2010 – 2015 đã bầu Chi ủy gồm đồng chí Lê Tấn Hùng – Bí thư; đồng chí Nguyễn Thị Minh Hiếu – phó Bí thư; đồng chí Đỗ Xuân Hùng – Chi ủy viên. Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ đã có khá nhiều sự thay đổi về nhân sự chi ủy: Từ năm 2012, đồng chí chí Lê Tấn Hùng và đồng chí Nguyễn Thị Minh Hiếu chuyển công tác, đồng chí Đỗ Xuân Hùng được chỉ định làm Bí thư, Đ/c Nguyễn Thị Nhỏ là phó Bí thư và Chi ủy viên là đ/c Tôn Tích Tùng. Năm 2013, đồng chí Tôn Tích Tùng được nghỉ hưu theo chế độ, đồng chí Nguyễn Đình Khải được Thành ủy chỉ định làm Chi ủy viên.

$1-         Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020 của chi bộ diễn ra và ngày 13 và 14 tháng 5 năm 2015 đã bầu Chi ủy gồm đồng chí Đỗ Xuân Hùng - Bí thư; đồng chí Nguyễn Thị Nhỏ - phó Bí thư và đồng chí Nguyễn Đình Khải - Chi ủy viên; chi bộ gồm 16 đảng viên (2 dự bị).

Dù là khi chi bộ còn sinh hoạt ghép hay thành chi bộ độc lập thì Chi bộ cũng đã thể hiện rõ vai trò là cầu nối giữa Đảng và nhân dân, kịp thời phổ biến quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương của Đảng các cấp, nhiệm vụ chuyên môn của ngành và vận dụng lãnh đạo thực hiện trong đơn vị. Với các nhiệm vụ chính là lãnh đạo công tác chính trị, tư tưởng; lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cơ quan; xây dựng chính quyền, đoàn thể và công tác xây dựng Đảng. Để làm tốt vai trò của mình, Chi bộ phải là một tập thể đoàn kết, dân chủ, luôn luôn lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của quần chúng, đề ra nghị quyết sát hợp với tình hình thực tế của nhà trường.

Bên cạnh đó, lực lượng đảng viên luôn thể hiện được tính tiên phong, gương mẫu trong mọi mặt công tác. Vai trò của đảng viên và chi bộ được phát huy, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện, đúng chức năng. Giữa cấp uỷ và ban giám hiệu nhà trường thể hiện rõ mối quan hệ phối hợp, tạo điều kiện để cùng hoàn thành nhiệm vụ chính trị, công tác cán bộ của nhà trường, công tác giáo dục đạo đức học sinh và trong chỉ đạo hoạt động của các đoàn thể trong trường học.

          Với đặc thù của trường là đơn vị trường học cấp THCS và THPT duy nhất trên địa bàn xã Xuân Trường và Trạm Hành (sau này), Chi bộ đã tạo được mối liên hệ và phối hợp tốt với cấp ủy và chính quyền địa phương các xã. Chi bộ và nhà trường có những đóng góp quan trọng trong xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Nhìn lại chặng đường đã qua, những đảng viên đã và đang sinh hoạt tại chi bộ THCS&THPT Xuân Trường chắc chắn không thể quên được những khó khăn vất vả, những niềm vui và đôi khi cũng có cả những nỗi buồn về những ngày cùng sống và sinh hoạt trong Chi bộ. Ngày ấy, cả Chi bộ có chung một mối lo lắng là làm sao để nhà trường hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Vì trường hai cấp, chi bộ rất khó sắp xếp thời gian để họp nên thường sinh hoạt chi bộ là vào chiều tối. Có những cuộc họp kéo dài tới 8 – 9 giờ tối. Thấy Chi bộ sinh hoạt về trễ, một số quần chúng thắc mắc, thậm chí sợ, thầm thì với nhau “chắc không dám vào Đảng mất”. Như vậy, sinh hoạt chi bộ nói gì? Chắc đấu đá nhau dữ lắm đây. Thực ra thì các cuộc họp có kéo dài cũng vì việc chung của

nhà trường, những vấn đề quan trọng, những việc khó, bức xúc, hoặc có nhiều ý kiến khác nhau được chi bộ đem ra mổ xẻ để đi đến tận cùng, xác định và thống nhất phương hướng giải quyết, phân công thực hiện. Những buổi họp chuyên đề về làm sao để giáo dục đạo đức cho học sinh, làm sao để nâng cao chất lượng đội ngũ, đầu tư giáo dục mũi nhọn như thế nào, công tác phát triển Đảng như thế nào để vừa đảm bảo số lượng, vừa có chất lượng, hay học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh sao cho thiết thực… Việc huy động trí tuệ tập thể tỏ ra rất hiệu quả để cùng đi đến thống nhất xây dựng thành nghị quyết của chi bộ. Qua sinh hoạt chi bộ, nghị quyết càng ngày càng sát thực tế, trở thành định hướng để Ban giám hiệu, các đoàn thể, tổ chuyên môn triển khai thực hiện.

          Một trong những vấn đề Chi bộ rất quan tâm là công tác phát triển đảng viên. Xây dựng được lực lượng đảng viên tốt thì sức chiến đấu của Đảng ngày càng nâng cao, chi bộ ngày càng thể hiện được vai trò hạt nhân trong mọi hoạt động của nhà trường. Ban đầu, chi bộ còn nhiều lúng túng trong phát hiện nguồn đảng viên, chủ yếu là các đảng viên chính thức phát hiện, báo cáo và quan tâm, giúp đỡ quần chúng, giới thiệu quần chúng vào Đảng; Tuy nhiên, những năm gần đây, chi bộ đã phát huy được vai trò xây dựng Đảng trong các đoàn thể, tổ chuyên môn. Năm nào cũng có nguồn cảm tình Đảng do đoàn thể và tổ chuyên môn đề cử. Từ việc giới thiệu, các đoàn thể và Tổ chuyên môn cũng có trách nhiệm giúp đỡ, giáo dục, bồi dưỡng quần chúng mà mình giới thiệu, cùng với đảng viên chính thức của chi bộ để giúp quần chúng có những bước trưởng thành. Một vấn đề nữa mà chi bộ gặp khó khăn, đó là xác minh lý lịch quần chúng. Giáo viên của nhà trường từ nhiều miền quê tụ hội, cho nên việc xác minh lý lịch cần phải có sự đầu tư, kiên trì. Do điều kiện kinh phí hạn hẹp nên chi bộ chỉ có thể liên lạc thông qua đường bưu điện. Có những hồ sơ phải gửi đi gửi lại nhiều lần thì việc xác minh mới xong. Có những hồ sơ không thuộc cấp chi bộ xác minh, lại phải nhờ cấp trên, lại chờ đợi… điều này cũng có khi làm quần chúng nản lòng. Gặp những khó khăn như thế nhưng phát triển Đảng cũng là một trong những thành công của chi bộ, do làm tốt công tác này nên từ khi thành lập đến nay, năm nào chi bộ cũng kết nạp được từ 1 đến 2 có khi 3 đảng viên. Tuy vậy, hiện tại Chi bộ cũng chỉ có 16 đảng viên. Nguyên nhân thì không nói ai cũng biết, rất nhiều đảng viên sau khi kết nạp tại trường đã chuyển công tác. Đôi khi cũng có dư luận không hay về vấn đề này, có khi là ý kiến hẳn hoi, đó là chi bộ nên bồi dưỡng, phát triển Đảng cho đội ngũ giáo viên ở Xuân Trường là chính vì những người ở nơi khác đến chỉ mong kết nạp để thuận lợi hơn trong việc chuyển đi mà thôi. Tuy nhiên, tất cả các Bí thư, chi ủy và chi bộ qua các giai đoạn đều khẳng định một chủ trương nhất quán, đầy trách nhiệm và hết sức nhân văn, đó là tuyệt đối không cục bộ địa phương, tạo điều kiện để tất cả quần chúng tham gia xây dựng đảng và phấn đấu vào Đảng, kết nạp những quần chúng ưu tú, phát triển Đảng không chỉ cho đơn vị mà còn cho Thành phố, cho Tỉnh, cho Đảng nói chung. Chủ

trương ấy đã tạo được sự đồng thuận của cả nhà trường. Đến nay, đã có gần 20 đảng viên kết nạp tại trường rồi chuyển công tác khác. Chi bộ và nhà trường có quyền tự hào vì những đảng viên mình bồi dưỡng, kết nạp đều xứng đáng là đảng viên Đảng CSVN. Rời trường ra đi, họ đã có nhiều cống hiến cho Thành phố, cho Tỉnh và khi nhắc về cái nôi Xuân Trường, ai cũng cảm thấy biết ơn, yêu mến.

          Dưới sự lãnh đạo toàn diện của chi bộ, nhà trường đã đạt được nhiều kết quả khả quan:

- Chất lượng giáo dục của trường không ngừng được tăng lên. Trong những năm gần đây, chất lượng giao dục mũi nhọn luông đạt kết quả tốt. Mỗi năm, trường luôn có từ 4 đến 6 môn có học sinh giỏi Thành phố và Tỉnh. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp ở cả hai cấp đều đạt và vượt chi tiêu đề ra, phong trào nghiên cứu khoa học trong học sinh mới được triển khai nhưng đã có những kết quả có ý nghĩa động viên (giải khuyến khích NCKH trong học sinh tỉnh Lâm Đồng). Học sinh của trường tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT cấp Thành phố và tỉnh đều có giải khá cao…Trường có nhiều giáo viên đạt GVG cấp Tỉnh, Thành phố. Hàng năm số lượng tuyển sinh của trường luôn đạt và vượt chỉ tiêu được giao

- Đội ngũ của trường đủ số lượng, 100% đạt chuẩn và có nghiệp vụ chuyên môn, tay nghề khá tốt, nhiệt tình và tâm huyết với nghề.

          - Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của trường luôn được nâng cấp, mua sắm, sửa chữa, đáp ứng khá tốt nhu cầu giảng dạy của trường. Trường đã xây dựng được khu tập thể cho giáo viên. Công tác xã hội hóa được quan tâm và thực hiện tốt.

          - Về chuyên môn, trường luôn được Sở giáo dục công nhận là “Trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học” trở lên.

- Trường liên tục đạt “trường học có đời sống văn hóa tốt”, không có CB-ĐV-GV-CNV nhà trường vi phạm chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước. Nhà trường luôn gắn kết các phong trào thi đua với các cuộc vận động của Đảng, của ngành, tạo môi trường thuận lợi để giáo viên cống hiến và trưởng thành.

          - Công đoàn, Đoàn, Hội LHTNVN, Đội TNTPHCM trường hàng năm đều đạt vững mạnh.

          - Công tác xây dựng Đảng được chú trọng và đạt được nhiều kết quả tốt. Chi bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạnh nhiều năm liền. 100% đảng viên được xếp loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”. Trong đó có 30% đảng viên được xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

          Để đạt được những kết quả trên, Chi bộ tri ân sự quan tâm, chỉ đạo của Thành ủy Đà Lạt, các Ban xây dựng Đảng Thành ủy; quá trình chỉ đạo rồi phối hợp của Đảng ủy xã Xuân Trường và xã Trạm Hành (sau này). Cảm ơn các đoàn thể, tổ chuyên môn và giáo viên trong nhà trường đã ủng hộ, đồng thuận trong thực hiện nghị quyết chi bộ; cảm ơn Hội Cha mẹ học sinh các năm đã quan tâm, phối hợp trong công tác xã hội hóa

giáo dục. Và nhất là những đảng viên của Chi bộ đã rất trách nhiệm, xứng đáng là những người đi đầu trong mọi công tác của chi bộ, của nhà trường.

Nhìn lại chặng đường đã qua, không phải đã hoàn toàn hoàn hảo nhưng chi bộ và đảng viên đều tự hào về những việc đã làm, những thành tích đạt được; những kết quả ấy sẽ là động lực giúp chi bộ ngày càng vững vàng hơn nữa, xứng đáng hơn nữa trong

vai trò là hạt nhân chính trị, trung tâm đoàn kết, là đầu tàu để định hướng, dẫn dắt nhà trường theo đúng tầm nhìn và sứ mệnh đã được xác định. Trước mắt Chi bộ và nhà trường phải tập trung nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng mũi nhọn, chất lượng đội ngũ; tiến tới tách trường thành hai trường THCS và THPT, xây dựng hai trường đạt chuẩn quốc gia sau khi chia tách… trách nhiệm nặng nề ấy, chi bộ không gánh vác một mình mà luôn có lực lượng các đoàn thể, tổ chuyên môn và giáo viên ủng hộ, hợp lực cùng thực hiện. Chúng ta nhớ đến lời dạy của Bác Hồ, một câu nói đã lâu nhưng chưa bao giờ cũ:

 

“Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết

Thành công, thành công, đại thành công”./.

 

 

đồng chí Đỗ Xuân Hùng - Bí thư chi bộ

đồng chí Nguyễn Thị Nhỏ - phó Bí thư chi bộ

 

đồng chí Nguyễn Đình Khải - Chi ủy viên 

GIỚI THIỆU CHI BỘ THPT XUÂN TRƯỜNG

ĐÀ LẠT-LÂM ĐỒNG

 

Chi bộ là “ tế bào” của Đảng, nơi trực tiếp tiến hành các hoạt động xây dựng nội bộ tổ chức cơ sở đảng, là nơi giáo dục, rèn luyện đảng viên, phân công nhiệm vụ và quản lý đảng viên. Vì vậy ở đâu có đảng là ở đó có Chi bộ, từ trước năm 2005 Chi bộ Trường THPT Xuân Trường có 4 đảng viên trực thuộc Đảng Ủy xã Xuân Trường. Đến năm 2006  được sự đồng ý của Thành ủy Đà Lạt, Chi bộ trường THPT Xuân Trường được thành lập do đồng chí Lê Tấn Hùng làm Bí thư và đồng chí Nguyễn Thị Minh Hiếu làm Phó Bí thư để lãnh chỉ đạo các hoạt động của nhà trường. Từ ngày thành lập cho đến nay, chi bộ đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng lẫn về chất lượng.

Xem tiếp...

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hỗ trợ 1

Yahoo! Messenger
Call: .....
--------------

 

Email: thptxuantruongdalat@gmail.com

Thống Kê

634141
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Nay
473
687
3933